Bảng Ngọc Ashe mùa 14, Cách Lên Đồ Ashe build mạnh nhất

Ashe là một trong những xạ thủ mạnh mẽ nhất mùa 14 với sự kết hợp độc đáo của Bảng Ngọc và Lên Đồ. Trang bị mới nỏ tử thần đã mang lại sức mạnh to lớn cho Ashe. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách lên đồ và sử dụng combo hiệu quả cho Ashe.

Bảng Ngọc bổ trợ Ashe

Bảng ngọc Ashe AD mạnh nhất Kicdo

Bảng ngọc Ashe AD này mang đến sức mạnh tấn công vượt trội. Chuẩn Xác Nhịp độ chết người, Hiện Diện Trí Tuệ, Huyền thoại Tốc Độ Đánh, và Nhát Chém Ân Huệ là những ngọc quan trọng trong bảng ngọc này. Đặc biệt, ngọc Vận Tốc Tiếp Cận là chìa khóa để Ashe có tốc độ di chuyển cao, giúp cô thực hiện chiến thuật Hit and Run và chọn vị trí đứng phù hợp trong combat.

Bảng ngọc Ashe Thăng Tiến Sức Mạnh là bảng ngọc thứ hai mà chúng tôi đánh giá là mạnh nhất và phù hợp nhất trong phiên bản cập nhật hiện tại. Với việc sở hữu Chuẩn Xác Nhịp độ chết người, Hiện Diện Trí Tuệ, Huyền thoại Tốc Độ Đánh, Nhát Chém Ân Huệ, Pháp thuật Áo Choàng Mây, Thăng Tiến Sức Mạnh, ngọc Ashe có tốc độ đánh đủ lớn và sức mạnh vượt trội để chống lại sát thủ và tự vệ.

Cách lên đồ Ashe

Cách lên đồ Ashe Kicdo

Với Ashe, việc khởi đầu game phù hợp nhất là sử dụng Kiếm Doran. Điều này giúp cung cấp Dame cần thiết cho Ashe, đặc biệt khi cô cần có Thần Kiếm Muramana. Bạn cũng nên xem xét việc mua Cuốc Chim để dễ dàng đi đường và không bị đè đường.

Một số món đồ quan trọng khác cho Ashe bao gồm Cuồng Cung Runaan, Giày Cuồng Nộ, Vô Cực Kiếm, Gươm Của Vua Vô Danh, và Ma Vũ Song Kiếm. Các món đồ này sẽ giúp Ashe thực hiện chiến thuật Hit and Run hiệu quả nhờ tốc độ đánh cao.

Kỹ năng Ashe

Thứ tự nâng kỹ năng Ashe

Trình tự nâng cấp kỹ năng cho Ashe là max W trước, sau đó là Q, và cuối cùng là E. Tán Xạ Tiễn là chiêu thức quan trọng nhất của Ashe, giúp làm chậm và hạn chế tốc độ di chuyển của địch. Chú Tâm Tiễn (Ranger’s Focus) là kỹ năng thứ hai, cho phép Ashe tung ra liên tục Tán Xạ Tiễn với tình trạng 4 cộng dồn. W Tán Xạ Tiễn (Volley) là kỹ năng gây khó chịu nhất, với khả năng tấn công nhiều mục tiêu cùng một lúc. E Ưng Tiễn (Hawkshot) cho phép Ashe kiểm tra tầm nhìn và tránh bị gank. R Đại Băng Tiễn (Enchanted Crystal Arrow) là chiêu cuối tạo ra hiệu ứng chậm và là công cụ mở giao tranh quyết định.

Cách chơi Ashe

Ashe dễ chơi nhưng để chơi giỏi không hề dễ dàng. Sự khác biệt giữa người chơi kém và các cao thủ như Pray và Ruler là khả năng chọn vị trí và né các sát thương địch. Với việc lên đồ tốc đánh và tăng tốc độ di chuyển, Ashe có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình.

Ở giai đoạn đầu game, nhiệm vụ chính của Ashe là farm. Cô chỉ thực sự mạnh khi có đồ. Vì vậy, hãy cố gắng tránh bị hất tung hoặc chịu sát thương quá lớn từ địch. Trong teamfight, với 2-3 món đồ quan trọng, Ashe sẽ trở thành người quyết định trong giao tranh.

Ashe có sức mạnh lớn vào cuối game nhưng cần có sự hỗ trợ từ đồng đội. Hãy kêu gọi rừng Gank để đẩy trụ nhanh và hòa nhập với cộng đồng. Trong combat, hãy luôn giữ vị trí đứng và lựa chọn linh hoạt vị trí để tránh các kỹ năng địch.

Điểm mạnh & yếu Ashe

Điểm mạnh:

 • Sở hữu một lượng CC khủng khiếp từ nội tại cho tới kỹ năng.
 • Chiêu cuối mở giao tranh quyết định.
 • Kiểm soát tầm nhìn tốt từ Ưng Tiễn.
 • Là một ADC có tầm ảnh hưởng cao trong teamfight với Tán Xạ Tiễn diện rộng.
 • Late game, Ashe trở thành người thống trị trận đấu.

Điểm yếu:

 • Máu giấy, dễ bị bắt.
 • Yêu cầu biết Hit and Run.
 • Cần phải biết chọn vị trí đứng và linh hoạt thay đổi vị trí.
 • Phụ thuộc vào Đại Băng Tiễn, mất Đại Băng Tiễn làm giảm nửa sức mạnh.
 • Không có kỹ năng thoát thân ngoài Flash.
 • Yếu đầu game và phụ thuộc vào đồ.

Ashe là một tướng mạnh và phổ biến, được sử dụng nhiều trong các giải đấu chuyên nghiệp. Với sự kết hợp của Bảng Ngọc và Lên Đồ phù hợp, Ashe có thể trở thành một sát thủ khủng khiếp. Hãy thử trải nghiệm Ashe và khám phá sức mạnh của cô ấy trong Liên Minh Huyền Thoại!

Bài viết được viết bởi Trang Tin Đời Sống.

Rate this post