Bảng Ngọc Bổ Trợ Cho Top Tank, Dame Mùa 9 LMHT

Triệu hồi AERY cho top cũng không phải lựa chọn tồi.

Vị trí top đường trên trong thời gian mùa giải mới đã có rất nhiều biến động. Đường này có thể coi là cuộc cách mạng hoàn toàn mới về lối chơi, chọn tướng thậm chí cả cách chọn bảng ngọc top tank – bảng ngọc top dame theo thiên hướng chủ lực sát thương hoặc chống chịu trong giao tranh.

Nói chung chọn tướng và dùng bảng ngọc top mùa 9 đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong lối chơi – thế nên trong bài viết này Trang Tin Đời Sống sẽ hướng dẫn chi tiết chọn bảng bổ trợ top dame và tank chống chịu trong Liên Minh Huyền Thoại của những cao thủ LCK HQ thường dùng.

I. Những bảng ngọc Top Dame, Phép thông dụng.

Song song với những vị tướng tank chống chịu thì thời gian mùa 9 gần đây các vị tướng dame vật lý top phép đang lên ngôi 1 cách mạnh mẽ. Nên chúng tôi liệt kê ra những bảng bổ trợ thông dụng nhất hiện nay.

1. Bảng Ngọc Top Dame Vật Lý “Sốc điện”

Bảng này dành cho những vị tướng đi Top có dame to khả năng sốc dame mạnh như: Akali, Jayce, Javan IV,…

 • Nhánh chính ÁP ĐẢO
 • Điểm then chốt SỐC ĐIỆN: Khi sử dụng 3 kỹ năng hoặc đòn đánh lên tướng địch sẽ gây thêm sát thương lên tướng đó
 • Nhánh phụ: Chọn thiêu rụi và thăng tiến sức mạnh giúp khả năng dồn dame mạnh hơn. Ngoài ra bạn có thể chọn Đắc thắng hoặc Vị máu tạo đổi chiêu thức và để hồi máu khi hạ gục đối phương.

2. Bảng Bổ Trợ Top Dame Sẵn Sàng Tấn Công

Bảng ngọc nhánh chính Chinh Phục hoặc Sẵn sàng tấn công: Với những vị tướng mạnh mẽ như Irelia, Grar, XinZhao, Jax,.. thì đây lả bảng khiến đối thủ phải khóc thét.

 • Nhánh chính : CHUẨN XÁC
  Ở đây bạn có 2 lựa chọn: Tấn công theo thiên hướng dồn dame mạnh mẽ thì chọn sẵn sàng tấn công còn nếu bạn tấn công theo hướng trao đổi chiêu thức như Yasuo, Irelia thì chọn Chinh Phục.
 • Nhánh phụ:
  • Chọn nhánh Áp đảo: Dạng khô máu – Tùy vào từng mục địch bạn có thể chọn Hồi máu vượt trội giúp hồi máu phụ trội chuyển thành là chắn.
  • Chọn nhánh Kiên định: Chống chịu trao đổi chiêu thức.

3. Bảng Bổ Trợ Cho Top Dame Phép Thuật

Có 2 bảng ngọc top phép phù hợp cho các vị tướng pháp sư được đưa lên đường trên như: lissandra, rumble,…

Bảng ap phép cho top

hoặc sử dụng bảng cấu rỉa bằng Triệu hồi AERY

Triệu hồi AERY cho top cũng không phải lựa chọn tồi.

4. Bảng ngọc tank Top dùng ngọc Kiên Định

Bảng ngọc Top Tank này sử dụng ngọc siêu cấp “Quyền năng bất diệt” vì 4 giây đòn đánh kế tiếp sẽ gây thêm sát thương và hồi cho bạn 1 lượng máu rất thích hợp cho vị tướng đấu sĩ với khả năng trụ lane tốt trong LMHT như : Ornn, Cho’ Gath, Fiora, Shen, Darius, Malphite….

 • Nhánh chính: KIÊN ĐỊNH
 • DƯ CHẤN: Khi khống chế đối phương tăng khả năng chống chịu và sát thương cho bản thân.
 • Suối nguồn sinh mệnh: giúp đồng minh hồi máu khi hạn chế khả năng tướng địch
 • Kiểm soát điều kiện: sau 10 phút tăng +8 giáp và kháng phép. Và tăng 5% tổng giáp và kháng phép
 • Ngọn gió thứ 2: sau khi chiệu sát thương từ tướng địch sẽ hồi lại một lượng máu theo thời gian
 • Nhánh phụ : PHÁP THUẬT
 • Quả cầu hư không: Nhận lá chắn sát thương phép khi chịu sát thương phép khi đang còn thấp máu. Giúp tăng khả năng sống khi đối đầu với tướng pháp sư của đối phương
 • Tập trung tuyệt đối: khí chúng ta trên 70% máu sẻ gia tăng sát thương

II. Chi tiết bảng ngọc bổ trợ top mùa 9 cho từng tướng.

Tuy đã có bảng ngọc Top chung ở phía trên thế nhưng để giúp các bạn định hình rõ hơn nên chọn loại bảng ngọc nào thì cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết cho từng vị tướng đi top như: Yasuo, Camille, Garen, Jax Fiora Gangplank, Tryndamere, Galio, Renekton, Gnar, Rumble, Irelia, Jayce, Darius, Kled, Nasus, Malphite, Maokai, Olaf, Illaoi, Ornn, Pantheon, Poppy, Quinn, Riven, Shen, Ryze, Teemo, Sion, Singed, Swain, Teemo, Talon Trundle, Tryndamere, Vladimir…

Bảng ngọc top chi tiết

Garen

Rate this post