Tổng hợp 10+ các phần mềm nên có trên laptop

Có rất nhiều phần mềm không thể thiếu trên laptop, giúp bạn làm việc, học tập và giải trí. Dưới đây là một số phần mềm quan trọng mà bạn nên cài đặt trên máy tính của mình.

1. Microsoft Office: Bộ phần mềm hữu ích đa năng

Microsoft Office là bộ phần mềm không thể thiếu trên laptop của bạn. Gồm nhiều ứng dụng như Microsoft Excel để xử lý bảng tính, Microsoft Word để soạn thảo văn bản, Microsoft Powerpoint để tạo bài thuyết trình và nhiều ứng dụng khác. Tìm hiểu thêm

2. Unikey: Phần mềm gõ tiếng Việt tiện lợi

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt không thể thiếu trên laptop của bạn. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, Unikey được cài đặt trên hầu hết các laptop hiện nay. Tải Unikey tại đây

3. Phần mềm diệt virus: Bảo vệ máy tính của bạn

Sử dụng Internet và các thiết bị ngoại vi như USB có thể mang đến nguy cơ mắc virus và phần mềm độc hại. Vì vậy, bạn cần cài đặt phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính. Một số phần mềm diệt virus phổ biến là Avast Free Antivirus, BKAV Pro, Kaspersky, Avira, AVG, McAfee và Dr.WEB Anti-Virus.

4. Trình duyệt web: Để lướt web và giải trí

Trình duyệt web là một trong những phần mềm không thể thiếu trên laptop của bạn. Google Chrome là trình duyệt được nhiều người sử dụng vì tính năng hữu ích và giao diện đơn giản. Ngoài ra, còn có nhiều trình duyệt khác như Cốc Cốc, FireFox, Opera và Internet Explorer.

5. Phần mềm giải nén: Xem các file nén

Phần mềm giải nén như WinRAR và 7Zip giúp bạn xem các file nén dạng Zip hoặc Rar. Đây là phần mềm không thể thiếu nếu bạn thường xuyên tải và gửi file qua Internet.

6. Phần mềm dọn rác: Giữ máy tính sạch sẽ và tốn ít dung lượng

Phần mềm dọn rác như CCleaner và Defraggler giúp bạn dọn dẹp và tối ưu hóa máy tính. CCleaner giúp loại bỏ các tập tin không cần thiết và Defraggler giúp giảm phân mảnh ổ cứng.

7. Ứng dụng nhắn tin và trao đổi thông tin

Các ứng dụng nhắn tin và trao đổi thông tin như Messenger, Zalo, Line, Skype và Whatsapp giúp bạn tiếp xúc, gọi điện và chia sẻ thông tin với bạn bè và người thân.

8. Ứng dụng nghe nhạc và xem phim

Ứng dụng nghe nhạc Spotify cung cấp hơn 50 triệu bài hát và cho phép bạn nghe nhạc trên bất kỳ thiết bị nào. VLC Media Player là một phần mềm đa phương tiện phổ biến, hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành và có khả năng phát các định dạng phương tiện khác nhau.

9. Phần mềm chỉnh sửa ảnh và video

Nếu bạn làm việc với design, marketing, nhiếp ảnh hoặc chỉnh sửa video, bạn cần cài đặt phần mềm chỉnh sửa ảnh và video. Adobe Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng và phổ biến, còn Camtasia, Adobe Premiere Pro CC và Shotcut là một số phần mềm chỉnh sửa và tạo video phổ biến khác.

10. Ứng dụng đọc file PDF: Đọc và chỉnh sửa tài liệu

Phần mềm Foxit Reader và Adobe Acrobat Reader DC giúp bạn đọc và chỉnh sửa các tập tin PDF. Đặc biệt, Adobe Acrobat Reader DC cho phép bạn chuyển đổi PDF sang Word hoặc Notepad một cách dễ dàng.

11. Phần mềm khôi phục dữ liệu: Lấy lại file đã xóa

Recuva là phần mềm giúp bạn khôi phục dữ liệu đã xóa. Recuva có thể cài đặt trực tiếp trên laptop hoặc tải vào USB để sử dụng dễ dàng.

12. Phần mềm viết nhật kí và ghi chú

Evernote và Microsoft OneNote là phần mềm viết nhật kí và ghi chú hữu ích. Bạn có thể lưu trữ mọi thứ trên Internet và dễ dàng tìm kiếm lại sau này.

Dù bạn sử dụng laptop để làm việc, học tập hay giải trí, việc cài đặt những phần mềm này sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động tốt hơn và phục vụ mục đích của bạn. Hy vọng bạn đã tìm được ứng dụng phù hợp nhất với mình.

Xem thêm thông tin tại Trang Tin Đời Sống

Rate this post