Top 10 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Bạn có đam mê trong lĩnh vực thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhưng chưa biết phần mềm nào sẽ phù hợp và mạnh mẽ nhất? Đừng lo, Trang Tin Đời Sống sẽ giới thiệu cho bạn Top 10 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay. Cùng khám phá nhé!

1. Sketchup

Sketchup được xem như là “con cưng” của những nhà thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp nhất. Phần mềm này có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng cực kỳ thân thiện. Bạn có thể sử dụng Sketchup cho cả những người thiết kế chuyên nghiệp lẫn những người mới vào nghề.

Bạn sẽ thật ngạc nhiên khi biết rằng phần mềm này có thể tải về miễn phí trên máy tính hay điện thoại thông minh của bạn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những ứng dụng từ phần mềm Sketchup cung cấp cũng được dùng miễn phí, không tốn bất kỳ một đồng nào. Việc trả phí chỉ xảy ra khi bạn muốn sử dụng những plugin cao cấp có bản quyền của phần mềm này. Nhưng chỉ những người làm trong lĩnh vực thiết kế mới cần đến, còn nếu không, việc sử dụng những ứng dụng miễn phí là quá tốt.

Bấm vào đây để xem cấu hình máy tính tối ưu cho dựng hình Sketchup.

2. 3ds Max

3ds Max là phần mềm thiết kế đồ họa 3D mạnh mẽ có lượng người dùng đông đảo nhất. Nó sở hữu một bộ công cụ và tính năng vô cùng mạnh mẽ, cho phép bạn tạo ra các đối tượng và vật thể 3D giống thật đến mức đáng kinh ngạc. 3Ds Max được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như nội thất, ngoại thất. Với số lượng lớn mô hình có sẵn, bạn có thể xử lý công việc nhanh hơn. Hơn nữa, có cộng đồng người dùng đông đảo, bạn có thể tham khảo và học tập từ những chia sẻ của họ.

Bạn có thể xem đây để tham khảo Top 5 cấu hình PC Intel i7 10700 bán chạy nhất 2020.

3. Blender

Blender là phần mềm thiết kế 3D và có điểm mạnh là không yêu cầu cấu hình máy tính cao nhưng vẫn có thể sử dụng tốt. Blender còn có khả năng làm chuyển động cho 3D, phù hợp cho việc làm phim 3D hoạt hình, viễn tưởng,…

Blender

4. Autocad

Autocad là phần mềm dùng để khai triển các ý tưởng từ bản thiết kế vẽ tay thành các bản thiết kế kĩ thuật 2D hoặc mô phỏng hình ảnh 3D. Autocad cho phép biểu diễn hình dạng, kích thước, đặc điểm và tính chất của vật liệu hay cấu tạo vật liệu sản phẩm.

Autocad

5. Rhino

Rhino là một trong số Top 10 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Phần mềm này cung cấp tính năng thiết kế phức tạp và có thể đáp ứng nhu cầu thiết kế đồ họa cho những công trình kiến trúc đòi hỏi trình độ cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể học và xem hướng dẫn trực tuyến ngay trên máy tính của mình.

Rhino

6. Revit

Revit hướng đến người sử dụng là các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, nhà thầu và học viên kiến trúc. Được phát triển bởi Autodesk, Revit đang được rất nhiều người tin cậy và được sử dụng để mô phỏng các công trình, kiến trúc.

Revit

7. Cinema 4D

Cinema 4D là phần mềm thiết kế nhân vật và đồ vật 3D quen thuộc. Có các góc nhìn nhiều chiều giúp bạn quan sát mọi vật một cách chính xác và hoàn hảo nhất. Đặc biệt, Cinema 4D liên kết với nhiều phần mềm khác nhau như Adobe After Effect, giúp bạn làm việc thuận tiện hơn.

Cinema4D

8. Adobe Photoshop

Bộ Adobe Photoshop là phần mềm cơ bản và mạnh mẽ nhất trong việc xử lý hình ảnh chuyên nghiệp. Nếu bạn nắm vững Photoshop, bạn có thể biến đổi, chỉnh sửa và sáng tạo hàng vạn hình ảnh một cách không thể ngờ.

Photoshop

9. Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là công cụ thiết kế chuyên nghiệp được sử dụng rộng rãi hiện nay. Hầu hết các thiết kế sách báo, logo, tranh vẽ minh họa,… đều được tạo ra bằng Illustrator. Nhờ xây dựng trên nền tảng Vector, hệ màu CMYK, AI tạo ra các sản phẩm thiết kế với chất lượng cao và sắc nét.

Illustrator

10. Adobe Indesign

Adobe InDesign chủ yếu được sử dụng trong dàn trang sách báo. Các nhà thiết kế, xuất bản chuyên nghiệp sử dụng Adobe InDesign để tạo ra các cuốn sách chuyên nghiệp hơn so với Adobe Illustrator. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp InDesign và Illustrator để sử dụng trong thiết kế đồ họa.

Indesign

Thiết kế đồ họa đang là lĩnh vực phát triển nhất hiện nay. Nếu bạn quyết định theo đuổi ngành nghề này, bạn không thể không biết cách sử dụng các công cụ thiết kế chuyên nghiệp được giới thiệu ở trên. Hãy tìm hiểu và bắt đầu học tập ngay hôm nay.

Tham khảo các bộ máy làm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Rate this post