Top 5 phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản phổ biến nhất

Dù bạn là giáo viên, nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng hay nhà quản lý, chắc chắn sẽ có những lúc bạn phải soạn thảo nội dung văn bản, công văn, thông báo,…vì vậy trên máy tính của bạn không thể thiếu những ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn bản.

Phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản Microsoft Office

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng phổ biến bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook… Với giao diện đơn giản và thân thiện, người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh các lệnh thường xuyên sử dụng.

Những tính năng của bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office:

  • Microsoft Word: Hỗ trợ soạn thảo và chỉnh sửa văn bản, tùy chỉnh kích thước, màu chữ, định dạng font chữ, căn chỉnh lề, chèn watermark, tạo cột, chèn bảng,…
  • Microsof Excel: Hỗ trợ tạo bảng tính, tính toán và xử lý công việc một cách dễ dàng.
  • Microsoft PowerPoint: Thiết kế bài thuyết trình ấn tượng với nhiều chức năng hỗ trợ như chèn hình ảnh, biểu đồ, video, âm thanh,…
  • Microsoft Outlook: Quản lý email, thông báo, lịch làm việc hiệu quả.
  • Microsoft Access: Tạo và quản lý cơ sở dữ liệu.

Ngoài ra, Microsoft Office còn tích hợp rất nhiều ứng dụng hữu ích khác như Office SharePoint, Exchange, Office Groove, Form Server và Office InfoPath, Project & Visio, PerformancePoint Server,…

Phần mềm OpenOffice tiếng Việt

OpenOffice tiếng Việt là bộ phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản miễn phí. Với các tính năng tương tự như Microsoft Office, OpenOffice cung cấp các công cụ để tạo, xử lý văn bản, bài thuyết trình, bảng tính, cơ sở dữ liệu, sơ đồ và công thức toán học.

Phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản định dạng LaTeX – Texmaker

Texmaker là ứng dụng soạn thảo LaTeX miễn phí hỗ trợ các hệ điều hành Windows, Linux và Mac. Texmaker tích hợp nhiều công cụ cần thiết để soạn thảo và chỉnh sửa văn bản định dạng LaTeX.

Phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản AbiWord Portable

AbiWord Portable là ứng dụng soạn thảo văn bản văn phòng dưới dạng Portable. Với tính nhỏ gọn nhưng tính năng không hề thua kém Microsoft Word, AbiWord Portable giúp tạo và chỉnh sửa văn bản một cách dễ dàng.

Phần mềm đổi số thành chữ trong Excel, Word – VnTools

VnTools là ứng dụng hỗ trợ đổi số thành chữ trong bảng tính Excel và Word. Với tính năng chính xác và tiện dụng, VnTools giúp người dùng dễ dàng đổi số thành chữ trong văn bản và bảng tính.

Trên đây là tổng hợp 5 ứng dụng soạn thảo văn bản phổ biến nhất. Ngoài ra còn rất nhiều phần mềm khác có thể bạn quan tâm. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập Trang Tin Đời Sống tại https://trangtindoisong.com.

Rate this post