Cách quay màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 mini vô cùng tiện lợi

Bạn đang sử dụng iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 mini và muốn quay lại các thao tác trên màn hình hoặc chia sẻ kinh nghiệm của mình với mọi người? Việc quay màn hình trở nên cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp, và trên iPhone 12, việc quay màn hình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình iPhone 12.

1. Cách quay màn hình iPhone 12, iPhone 12 Pro, 12 Pro Max

1.1. Sử dụng tính năng Ghi màn hình

  • Bước 1: Truy cập Cài đặt, chọn Trung tâm điều khiển. Sau đó nhấn vào dấu cộng tại ô Ghi màn hình.
  • Bước 2: Vuốt màn hình bên phải từ trên xuống để mở trung tâm điều khiển. Cuối cùng nhấn vào nút Ghi màn hình. Khi hoàn thành, bạn chỉ cần nhấn nút quay màu đỏ để kết thúc và màn hình đã được ghi lại.

1.2. Quay màn hình trên iPhone qua ứng dụng

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ quay video trên iPhone với độ phân giải cao cùng âm thanh sắc nét. Hãy cùng tham khảo 7 ứng dụng quay màn hình iPhone 12 trong bài viết này nhé!

  • 7 app quay màn hình iPhone cực kỳ hữu ích mà rất có thể bạn chưa biết

2. Cách quay màn hình có tiếng trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, 12 Pro Max

Sau khi thực hiện nhấn nút quay màn hình, bạn nhấn giữ biểu tượng quay màn hình khoảng 2 giây, sau đó nhấn bật Micro là có thể ghi lại âm thanh.

3. Cách chỉnh sửa video quay màn hình trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, 12 Pro Max

Bạn nhấn chọn video mình vừa quay trong ứng dụng Ảnh, chọn mục Sửa. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh video của mình như cắt, tùy chỉnh thời gian, chỉnh màu sắc, chỉnh ánh sáng,…

4. Video quay màn hình được lưu vào đâu trên iPhone 12?

Khi bạn sử dụng tính năng quay màn hình trên iPhone 12, video quay của bạn sẽ tự động được lưu vào thư mục “Photos” (Hoặc “Ảnh”) trong điện thoại của bạn. Bạn có thể chọn album Bản ghi màn hình, bên trong đó bạn sẽ thấy video quay màn hình của bạn đã được lưu lại.

5. Làm cách nào để tắt các thông báo khi quay màn hình?

Bạn vuốt màn hình bên phải từ trên xuống để mở trung tâm điều khiển, sau đó chọn Tập trung > Không làm phiền.

6. Có hạn chế gì khi quay màn hình trên iPhone 12?

  • Quay màn hình sẽ tăng sử dụng pin của thiết bị của bạn một cách nhanh chóng, do đó bạn nên đảm bảo rằng pin của thiết bị đã được sạc đầy trước khi quay màn hình.
  • Quay màn hình có thể làm cho thiết bị của bạn nhanh nóng hoặc tốn nhiều bộ nhớ hơn bình thường, do đó hãy cân nhắc khi chọn chất lượng video cho quay màn hình.
  • Tính năng quay màn hình trên iPhone không cho phép bạn quay được âm thanh nội bộ của thiết bị, bao gồm âm thanh khi bạn nhấn phím vài hoặc khi bạn chạm vào màn hình.
  • Một số ứng dụng hoặc trang web có thể không cho phép quay màn hình hoặc giới hạn quay màn hình, do đó bạn nên kiểm tra trước khi sử dụng tính năng này.

7. Sửa video quay màn hình trên iPhone 12 bằng ứng dụng nào?

  • iMovie: iMovie là một ứng dụng chỉnh sửa video được phát triển bởi Apple cho các thiết bị iOS và macOS. Với iMovie, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa video, thêm hiệu ứng âm thanh và chuyển cảnh, chỉnh sửa phông nền và thêm tiêu đề và chú thích cho video của mình.

Ngoài các công cụ cơ bản, iMovie cũng cung cấp nhiều bộ lọc, hiệu ứng video và âm thanh để bạn thêm vào video của mình và tạo nội dung phong phú hơn. Bên cạnh đó, iMovie cho phép bạn tạo video chất lượng cao và chia sẻ video của mình trên các nền tảng mạng xã hội và các thiết bị khác.

  • FilmoraGO: FilmoraGO cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa, bao gồm cắt, ghép, cắt và dán đoạn video, thêm hiệu ứng, âm thanh và chuyển cảnh, cũng như chọn mức độ tốc độ cho video của bạn. Nó cũng hỗ trợ nhiều định dạng video và đầu ra video có độ phân giải cao cho các thiết bị khác nhau.

Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn xong các có thể quay video màn hình cho iPhone 12 siêu đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh mẽ, khả năng chụp hình đỉnh cao, cùng với những tính năng thông minh và hiện đại? Vậy sao còn không nhanh tay click ngay vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay cho mình một chiếc iPhone chính hãng tại TopZone nào!

MUA NGAY IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Rate this post