Cách ẩn và hiển thị hàng, cột trong Excel nhanh chóng

Trong quá trình làm việc với Excel, bạn có thể gặp trường hợp muốn chụp bảng Excel và gửi cho người khác, nhưng không muốn họ nhìn thấy một cột hoặc một hàng nào đó. Đừng lo, Mega sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn và hiển thị hàng, cột trong Excel một cách nhanh chóng.

I. Cách ẩn hàng, cột trong Excel

Để ẩn dòng, cột trong Excel, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  1. Chọn các hàng hoặc cột mà bạn muốn ẩn.
  2. Nhấp vào tiêu đề của từng cột hoặc dòng nếu muốn chọn riêng dòng/cột đó.
  3. Để chọn nhiều hàng liền kề, hãy di chuyển chuột qua các tiêu đề. Hoặc chọn hàng đầu tiên, giữ phím “Shift” và đồng thời chọn dòng hoặc cột cuối cùng.
  4. Để chọn các dòng hay cột không liền kề, hãy nhấp vào tiêu đề của cột hoặc dòng đầu tiên, nhấn giữ phím “Ctrl” và đồng thời nhấp vào tiêu đề của các hàng hay cột khác mà bạn muốn chọn.

Sau khi chọn xong các hàng, cột mà bạn muốn ẩn trên laptop, bạn có thể áp dụng một trong các cách sau để ẩn hàng cột trong Excel:

1. Ẩn hàng và cột theo vùng chọn

  • Bước 1: Sau khi chọn xong các hàng, cột mà bạn muốn ẩn, bạn chọn tab Home > Format trong mục Cells.
  • Bước 2: Trong Visibility, chọn mục Hide & Unhide, sau đó chọn Hide Rows để ẩn hàng/dòng trong Excel hoặc Hide Columns để ẩn cột trong Excel.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào tab Home > chọn Format > Row Height và nhập 0 vào hộp Row Height để ẩn hàng trong Excel hoặc Columns Height để ẩn cột trong Excel.

2. Nhấn chuột phải vào cột hoặc hàng đã chọn

Trong trường hợp bạn không muốn nhớ vị trí của lệnh Hide, bạn có thể thử cách khác. Click chuột phải vào các hàng/ cột đã chọn, rồi nhấn Hide.

3. Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 9

Nếu bạn muốn thực hiện thao tác trên bàn phím, bạn có thể áp dụng tổ hợp phím Ctrl + 9. Bạn chỉ cần chọn các hàng/ cột muốn ẩn đi, sau đó nhấn phím tắt Ctrl + 9.

II. Hiển thị hàng và cột ẩn trong Excel

  1. Bỏ ẩn dòng/cột trong mục Cells: Bạn chọn tab Home, tại nhóm Cell, nhấn chọn Format, chọn Hide & Unhide bên dưới Visibility. Sau đó bấm Unhide Rows để hiện dòng ẩn trong Excel hoặc Unhide Columns để bỏ ẩn cột trong Excel.

  2. Dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + 9: Đầu tiên bạn cần chọn các hàng bao gồm hàng bên trên và bên dưới (các) hàng hay cột bạn muốn bỏ ẩn, nhấp chuột phải và chọn Unhide trong menu.

  3. Nhấn đúp chuột vào vùng bị ẩn trước đó: Cách nhanh gọn nhất để bỏ ẩn hàng trong Excel là nhấp đúp chuột vào chúng. Bạn chỉ cần di chuột qua các tiêu đề hàng ẩn và khi con trỏ chuột biến thành mũi tên hai đầu tách thì nhấp đúp chuột là xong.

III. Tổng kết

Đó là các cách ẩn hàng cột trong Excel và cách hiển thị các hàng cột đã ẩn. Bạn có thể lựa chọn phương pháp tối ưu và dễ nhớ nhất để áp dụng khi cần. Thao tác này sẽ giúp bạn che đi những dữ liệu bạn muốn giữ kín và lấy lại chúng khi bạn cần một cách dễ dàng.

Thường xuyên theo dõi Trang Tin Đời Sống để cập nhật nhiều thông tin bổ ích liên quan đến Excel nhé!

Xem thêm >>>

Hướng dẫn khóa và mở khóa file Excel vô cùng đơn giản chỉ trong vài thao tác
Hướng dẫn cách vẽ đồ thị hàm số trong excel đơn giản
Hướng dẫn cách chuyển file word sang file excel vô cùng đơn giản

Copyright © Trang Tin Đời Sống

Rate this post