Cách xóa dấu gạch đỏ trong word 2007 2010 2003 2013

Bạn có từng gặp phải tình trạng các từ trong văn bản Word của mình bị gạch chân đỏ? Bạn không muốn những gạch chân này xuất hiện và nhận được những cảnh báo về chính tả sai? Trang Tin Đời Sống sẽ chỉ cho bạn cách xóa dấu gạch đỏ trong Word để bạn có thể soạn thảo văn bản một cách dễ dàng và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu ngay!

1. Nguyên nhân xuất hiện dấu gạch đỏ trong Word

Word là phần mềm soạn thảo văn bản mặc định sử dụng tiếng Anh. Vậy nên, nếu bạn viết văn bản bằng tiếng Anh, Word sẽ kiểm tra và so sánh các từ với từ điển tiếng Anh mặc định để phát hiện lỗi chính tả. Những từ không có trong từ điển này sẽ bị gạch chân đỏ để cảnh báo bạn.

2. Cách xóa dấu gạch đỏ trong Word

2.1. Cách số 1 để xóa dấu gạch đỏ trong Word

Cách đầu tiên là bỏ qua lỗi chính tả đối với các từ bị gạch chân. Bạn chỉ cần chuột phải vào từ và chọn “Ignore”. Tuy nhiên, cách này thường không áp dụng được cho văn bản tiếng Việt.

2.2. Cách số 2 để xóa dấu gạch đỏ trong Word

Word cung cấp các từ gợi ý có thể là từ bạn đang đánh, dựa trên từ điển của nó. Để thêm từ đó vào từ điển của Word, bạn chỉ cần chuột phải vào từ và chọn “Add to dictionary”. Từ này sẽ không còn bị gạch chân đỏ nữa.

2.3. Cách số 3 để xóa dấu gạch đỏ trong Word

Cách này khuyến khích bạn tắt tính năng kiểm tra lỗi chính tả trong Word khi soạn thảo văn bản tiếng Việt. Điều này giúp Word không so sánh các từ với từ điển và không xuất hiện gạch chân đỏ. Cách này rất nhanh gọn và hiệu quả.

3. Cách xóa dấu gạch đỏ trong Word theo từng phiên bản

3.1. Word 2003

Bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bước 1: Chọn Tools/ Options
  • Bước 2: Chọn thẻ “Spelling & grammar”
  • Bỏ tick cho lựa chọn “Check spelling as you type”

3.2. Word 2007, 2010, 2013

Bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bước 1: Chọn File/ Options
  • Bước 2: Chọn mục “Proofing”
  • Trong cửa sổ bên phải, bỏ tick cho mục “Check Spelling as you type” và nhấn “OK”

Đó là những cách đơn giản và hiệu quả để xóa dấu gạch đỏ trong Word. Bạn có thể áp dụng tùy theo phiên bản mà bạn đang sử dụng. Đừng để những gạch chân đỏ cản trở bạn trong quá trình soạn thảo văn bản, hãy làm theo hướng dẫn và trải nghiệm ngay!

Để được cập nhật thêm kiến thức hữu ích, hãy truy cập Trang Tin Đời Sống và đăng ký nhận bài viết mới qua email.

Rate this post