Hướng dẫn bỏ gạch đỏ trong Word các phiên bản từ cũ tới mới

Bạn có từng băn khoăn vì những dấu gạch đỏ xuất hiện dưới từng chữ trong Word? Đừng lo, đó chỉ là tính năng kiểm tra lỗi trong Word. Vì ngôn ngữ mặc định của Word là tiếng Anh, khi bạn gõ tiếng Việt, chương trình sẽ cho rằng các từ đó ngắn gọn. Điều này khiến chúng không tránh khỏi dấu gạch đỏ khó chịu. Nhưng đừng lo lắng, với vài bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng loại bỏ dấu gạch đỏ trong Word cho mọi phiên bản.

Hướng dẫn loại bỏ dấu gạch đỏ trong Word

Loại bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2003

Bước 1: Trên thanh công cụ, nhấp vào Tools > Options.

xóa gạch chân trong word

Bước 2: Trong hộp Options, chọn tab Spelling & Grammar > bỏ dấu tick ở mục Check spelling as you type (Kiểm tra lỗi chính tả khi bạn gõ) và Check grammar as you type, sau đó chọn mục Hide spelling errors in this document (Ẩn các lỗi chính tả trong tài liệu) ở cả hai mục Spelling và Grammar.

bỏ gạch chân trong word

Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất quá trình loại bỏ dấu gạch đỏ trong Word.

Loại bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2007 – 2010 – 2013

Bước 1: Từ giao diện chính của Word 2007 – 2010 – 2013, nhấp vào biểu tượng Office hoặc tab File ở góc trái trên cùng màn hình. Sau đó, chọn Word Options/Options.

xóa gạch chân trong word

Bước 2: Tại tab Profing trong Word Options, bạn sẽ thấy tùy chọn When correcting and spelling in Word. Tick vào mục Check spelling as you type để loại bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2007 – 2010 – 2013 và ngăn Word kiểm tra chính tả tự động khi bạn gõ văn bản.

bỏ gạch chân trong word

Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất quá trình.

Loại bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2016 – 2019

Bước 1: Tại giao diện chính của Word 2016 – 2019, nhấp vào mục File ở góc trái trên cùng màn hình, sau đó chọn mục Options.

xóa gạch chân trong word

bỏ gạch chân trong word

Bước 2: Tại mục Proofing trong Word Options, bỏ dấu check ở ô Check spelling as you type trong mục When correcting spelling and grammar in Word.

xóa dấu gạch đỏ trong word

Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất quá trình.

Qua đây, bạn đã biết cách loại bỏ dấu gạch đỏ trong Word trên các phiên bản từ cũ đến mới. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận cho Trang Tin Đời Sống nhé.

Rate this post