Tất tần tật cách tải ứng dụng trên iPhone mà bạn nên biết!

Những chiếc điện thoại iPhone của Apple luôn thu hút sự chú ý của người dùng công nghệ trên toàn cầu. Thiết kế tinh tế cùng loạt tính năng đỉnh cao đang khiến iPhone trở thành ưu tiên hàng đầu của người dùng.

Vậy iFan đã biết hết những cách tải ứng dụng trên iPhone nhanh chóng và dễ dàng chưa? Hãy để Trang Tin Đời Sống giúp bạn tìm hiểu tất tần tật các cách tải ứng dụng trên iPhone một cách đơn giản thông qua bài viết này nhé!

1. Chi tiết cách tải ứng dụng trên điện thoại iPhone

Tải ứng dụng miễn phí hay tính phí trên iPhone giờ đây không còn khó khăn nhờ sự trợ giúp của Trang Tin Đời Sống. Chúng tôi đã tổng hợp toàn bộ các cách làm và cách khắc phục lỗi thường gặp giúp bạn thực hiện thao tác một cách dễ dàng nhất.

1.1 Cách tải ứng dụng miễn phí trên CH Play Google cho iPhone

Google phát triển một kho dữ liệu khổng lồ cho điện thoại Android với tên gọi CH Play vô cùng nổi tiếng. Giống như App Store của iOS, CH Play có hàng trăm nghìn ứng dụng miễn phí đến tính phí đủ loại. Điều bất ngờ là người dùng iPhone cũng có thể tải CH Play và download các ứng dụng như trên hệ điều hành Android. Trang Tin Đời Sống sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện tải ứng dụng miễn phí trên CH Play Google cho iPhone nhé.

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào đây để tải file cấu hình.

Bước 2: Sau khi tải xong, truy cập vào Cài đặt → chọn Đã tải về hồ sơ → vào CH Play → chọn Cài đặt ở góc phải trên màn hình.

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Cài đặt thêm lần nữa để xác nhận → quay trở lại màn hình chính của iPhone và ứng dụng CH Play sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn có thể mở và sử dụng ứng dụng bình thường.

1.2 Cách tải ứng dụng có tính phí trên App Store cho iPhone

App Store là ứng dụng độc quyền của Apple, nơi người dùng iOS có thể thoải mái tải các ứng dụng về điện thoại của mình. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách tải các ứng dụng có tính phí một cách dễ dàng. Nếu vậy, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào ứng dụng App Store trên điện thoại iPhone của bạn → nhấp vào mục Tìm kiếm → trên thanh tìm kiếm gõ tên ứng dụng mà bạn muốn tải → nhấn Tìm kiếm.

Bước 2: Ứng dụng bạn cần tìm sẽ hiển thị trên giao diện → chọn ứng dụng mà bạn muốn tải xuống → chọn mục giá.

Bước 3: Xác nhận thanh toán và tải xuống.

Bên cạnh đó, còn một mẹo giúp bạn tải ứng dụng có tính phí một cách hoàn toàn miễn phí, đó là sử dụng ứng dụng thứ ba. Người dùng có thể tìm kiếm hai App tải ứng dụng có phí miễn phí là Appvn và Hipstore. Tải 2 App này về máy và bạn có thể truy cập vào tải các ứng dụng như bình thường.

1.3 Cách tải lại ứng dụng đã xóa trên iPhone

Trước đây, nếu người dùng lỡ xóa ứng dụng đã mua mà chưa tiến hành sao lưu trên iTunes, khi muốn tải lại bạn sẽ phải trả phí (đối với ứng dụng có tính phí) để sở hữu nó. Tuy nhiên, giờ đây Apple đã cải tiến để tài khoản iCloud giúp người dùng quản lý ứng dụng hiệu quả đồng thời khôi phục ứng dụng đã xóa một cách dễ dàng. Các ứng dụng dù bị xóa đi thì chúng vẫn được lưu trữ trên tài khoản iCloud, bạn có thể tải lại thông qua danh sách đã mua (kể cả ứng dụng có tính phí). Thực hiện theo 2 cách sau đây để lấy lại ứng dụng đã xóa:

Cách 1: Truy cập vào App Store trên iPhone → nhấn chọn biểu tượng tài khoản của bạn → chọn Đã mua → chọn tab Ko trên điện thoại iPhone → chọn biểu tượng đám mây để tải lại.

Cách 2: Truy cập vào App Store → chọn biểu tượng kính lúp → gõ tên ứng dụng mà bạn cần trên thanh tìm kiếm → nhấn vào biểu tượng đám mây để tại về.

1.4 Cách tải ứng dụng cho iPhone bằng iTunes

Ngoài việc tải ứng dụng mới trên App Store, người dùng cũng có thể download thông qua iTunes. Để thực hiện được cách này, bạn cần tải phần mềm iTunes bản mới nhất về điện thoại. Sau đó, tạo tài khoản iTunes và tải thông qua phần mềm iTunes trên máy tính. Mặc dù có vẻ dài, nhưng khi bạn thực hiện theo, bạn sẽ thấy cách này cực kỳ đơn giản.

Bước 1: Bật iTunes và kết nối điện thoại iPhone với máy tính → đăng nhập tài khoản Apple cá nhân → nhấn Sign in bên dưới → bạn sẽ nhận được thông báo nhập mã xác minh của iTunes → chọn Continue (tiếp tục) → nhập mã xác minh gửi về điện thoại → nhấn chọn Verify.

Bước 2: Trên giao diện của iTunes → click chọn Music → hiển thị bảng tùy chọn → bấm chọn Apps.

Bước 3: Tùy chọn tải ứng dụng cho iPhone → bấm chọn Apps in the App Store.

Bước 4: Hiển thị giao diện App Store → nhập tên ứng dụng muốn tải trên iTunes xuống điện thoại iPhone của bạn.

Bước 5: Chọn ứng dụng cần tải → nhấn Get (trên giao diện này nhớ chọn đúng thiết bị iPhone) → nhập mật khẩu Apple ID → chọn Buy để tải iTunes về máy.

Bước 6: Chọn biểu tượng iPhone trên giao diện iTunes → chọn mục Apps tại danh sách menu bên trái → hiển thị các ứng dụng mà bạn đã tải xuống iTunes → nhấn Install để cài đặt cho iPhone → nhấn Apply để hoàn thành.

1.5 Cách tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone

Các ứng dụng thường được các nhà phát triển cập nhật để sửa các lỗi phiên bản cũ, vì vậy khi tải ứng dụng về iPhone, bạn cũng cần cập nhật để nâng cấp và sử dụng trơn tru hơn. Trang Tin Đời Sống sẽ chỉ bạn cách tự động cập nhật các ứng dụng để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức.

Đầu tiên, người dùng truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại iPhone → vào App Store → tìm mục Tải về tự động → bật chế độ → các ứng dụng sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất khi có kết nối Wifi hoặc Dữ liệu di động.

Lưu ý nhỏ là việc cập nhật ứng dụng sẽ tốn dữ liệu di động.

2. Cách tải ứng dụng trên iPhone không cần nhập mật khẩu

Để tải các ứng dụng trên App Store, người dùng thường phải nhập mật khẩu, gây bất tiện và tốn thời gian. Tuy nhiên, Trang Tin Đời Sống sẽ hướng dẫn bạn cách tải ứng dụng mới mà không cần phải nhập mật khẩu theo cách truyền thống. Thay vào đó, người dùng có thể sử dụng Face ID, Touch ID hoặc tắt ID Apple.

2.1 Cách tải ứng dụng trên iPhone bằng Touch ID (vân tay)

Touch ID (cảm biến vân tay) được sử dụng cho các dòng iPhone có nút Home vật lý. Bạn có thể sử dụng cảm biến vân tay để thay cho việc nhập mật khẩu mỗi lần tải ứng dụng mới. Để cài đặt Touch ID, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt → chọn Touch ID & mật mã → Nhập mật khẩu → chọn Thêm dấu vân tay → làm theo hướng dẫn để thiết lập dấu vân tay → sau khi hoàn thành, bấm Tiếp tục.

Nếu bạn đã cài đặt sẵn tính năng Touch ID, chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào App Store → gõ tên ứng dụng bạn cần trên thanh tìm kiếm → chọn Nhận (Get) → (Cài đặt) Install để tải ứng dụng.

Bước 2: Xác nhận bằng Touch ID và hoàn tất quá trình, bạn nhấn vào để mở ứng dụng mới tải về.

2.2 Cách tải ứng dụng trên iPhone bằng Face ID

Face ID là tính năng bảo mật khuôn mặt đặc trưng của Apple. Xuất hiện từ dòng iPhone X trở lên, để sử dụng tính năng này, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt → chọn Face ID & mật mã.

Bước 2: Nếu bạn chưa cài đặt Face ID, chọn mục Cài đặt Face ID → chọn Bắt đầu để thiết lập Face ID → sau khi hoàn thành, chọn Hoàn tất để xác nhận.

Bước 3: Sử dụng Face ID bằng cách kích hoạt Mở khóa iPhone.

Bước 4: Vào ứng dụng App Store trên điện thoại iPhone của bạn → tìm ứng dụng bạn muốn tải trên thanh tìm kiếm → bấm chọn ứng dụng đó và bấm 2 lần vào nút nguồn bên cạnh máy → sử dụng Face ID để xác nhận. Bạn sẽ không phải nhập mật khẩu bằng tay như trước đây nữa.

2.3 Cách tải ứng dụng trên iPhone không cần ID Apple

Để tải ứng dụng trên iPhone mà không cần ID Apple, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone → nhấn chọn tài khoản ID Apple → chọn Phương tiện & mục mua.

Bước 2: Chọn Cài đặt mật khẩu → tắt mục Yêu cầu mật khẩu → chọn Xong.

Bước 3: Để tắt hoàn toàn yêu cầu mật khẩu trên iPhone, người dùng thực hiện thêm các bước sau đây. Vào lại Cài đặt → kéo xuống chọn Face ID & Mật mã (hoặc Touch ID & mật mã cho dòng máy dưới iPhone X).

Bước 4: Nhập mật khẩu điện thoại → vào mục Sử dụng Face ID → tắt iTunes & App Store.

Lưu ý, cách này sẽ giúp bạn tải ứng dụng mà không cần mật khẩu, nhưng cần lưu ý tính bảo mật cho thiết bị. Dù sao Apple đã tạo ra các bảo mật để người dùng tự bảo vệ riêng tư cho thiết bị của mình và tránh bị xâm phạm bảo mật. Hãy cẩn thận khi tải các ứng dụng hay cho người khác sử dụng máy để tránh những trường hợp xấu xảy ra, đặc biệt là các ứng dụng có tính phí.

3. Một số lỗi tải ứng dụng và cách khắc phục khi thao tác trên điện thoại iOS

Trang Tin Đời Sống tổng hợp một số lỗi tải ứng dụng trên điện thoại iPhone thường gặp và cách khắc phục lỗi cho người dùng.

3.1 Lỗi không thể kết nối

Lỗi không thể kết nối với App Store là lỗi phổ biến nhất, nguyên nhân thường xuất phát từ việc điện thoại cập nhật sai ngày giờ hoặc lỗi DNS. Cách khắc phục đơn giản và dễ dàng như sau:

Cách 1: Vào Cài đặt → chọn mục Chung → chọn Ngày & giờ → cập nhật theo đúng Khu vực và giờ. Sau đó, truy cập vào App Store để kiểm tra lại.

Cách 2: Vào Cài đặt → chọn Wifi → chọn biểu tượng “i” cạnh Wifi → chọn định cấu hình DNS → chọn Thủ công → xóa địa chỉ DNS hiện tại → chọn Thêm địa chỉ: 1.1.1.1 và 1.0.0.1 → hoàn tất bằng cách lưu lại.

3.2 Lỗi không hoạt động

Khi bạn truy cập vào App Store để tải các ứng dụng, màn hình chỉ hiện màu trắng mà không có nội dung. Đừng lo lắng, bạn có thể khắc phục lỗi không hoạt động bằng các cách sau:

 • Khởi động lại App Store.
 • Khởi động lại điện thoại iPhone của bạn.
 • Đăng xuất và đăng nhập lại vào iTunes và App Store.
 • Xóa bộ nhớ cache và làm mới lại App Store.
 • Kiểm tra kết nối mạng, sử dụng Dữ liệu di động hoặc đổi qua mạng Wifi khác.
 • Thay đổi cài đặt ngày và giờ trên điện thoại iPhone.
 • Kiểm tra xem máy chủ của Apple có bất kỳ sự cố nào đang xảy ra bằng cách kiểm tra trang web System Status.

3.3 Lỗi hiển thị “Không có giao dịch mua”

Khi truy cập phần Đã mua, App Store hiện thông báo “Không có Giao dịch mua” khiến bạn không thể quản lý những ứng dụng đã tải và mua trước đó. Nguyên nhân chính của lỗi này chưa được xác định, nhưng bạn có thể khắc phục bằng các cách sau:

 • Đăng xuất, khởi động lại và đăng nhập lại vào App Store.
 • Xác minh xem bạn có sử dụng đúng ID Apple hay không.
 • Cài đặt lại Vị trí, Quyền riêng tư và Mạng.
 • Khôi phục từ bản sao lưu.
 • Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple.

3.4 Lỗi phương thức thanh toán

Phương thức thanh toán ví Momo được liên kết với App Store để trả các khoản phí cho ứng dụng có tính phí. Một số lỗi thường gặp như không kết nối được với ví điện tử Momo hoặc tài khoản bị nợ. Khi gặp lỗi này, bạn nên kiểm tra số dư ví Momo hoặc kiểm tra xem tài khoản có nợ thanh toán hay không.

Trên đây là tất cả các cách tải ứng dụng trên iPhone một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này với mọi người. Hãy tiếp tục theo dõi Trang Tin Đời Sống để cập nhật các tin tức và thủ thuật công nghệ hữu ích hàng ngày. Nếu bạn còn thắc mắc gì, vui lòng liên hệ hotline 1900.0351.

Đọc thêm: Cách tải app không cần iCloud, Tại sao không tìm thấy ứng dụng trên Appstore, Cách khoá ứng dụng ảnh trên iPhone, Cách tải ứng dụng bằng face ID, Liệu bạn đã biết cách xóa iCloud từ xa, Cách khắc phục khi chân sạc iPhone bị lỏng, Mẹo sạc pin iPhone lần đầu, Chỉnh giờ trên iPhone.

Rate this post