Cách đặt mật khẩu cho máy tính Windows 8/8.1

Việc bảo vệ máy tính cá nhân và dữ liệu quan trọng tránh khỏi những truy cập trái phép là điều cần thiết, và đặt mật khẩu bảo mật là một trong những biện pháp quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện trên hệ điều hành Windows 8/8.1. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách đặt mật khẩu và thay đổi mật khẩu trên Windows 8/8.1.

Bước 1: Đặt mật khẩu

Để đặt mật khẩu cho máy tính Windows 8/8.1 của bạn, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Di chuột vào góc phải màn hình để mở thanh Charm, sau đó nhấp vào biểu tượng “Settings”.
  • Tiếp theo, chọn “Change PC Settings” ở phía dưới thanh Charm.
  • Trong giao diện PC Settings, chọn mục “Accounts” và sau đó nhìn sang bên phải để tìm “Sign-in options”. Nhấp vào “Change” để thay đổi cài đặt đăng nhập.
  • Tại đây, bạn có thể chọn “Password” để tạo một mật khẩu thông thường. Hãy nhập mật khẩu mới vào ô “New Password”, nhập lại mật khẩu vào ô “Reenter password” và có thể thêm gợi ý mật khẩu vào ô “Password hint” nếu bạn muốn. Sau đó, nhấp vào “Next” để hoàn thành việc đặt mật khẩu.

Nhập mật khẩu cho Windows 8

Cuối cùng, nhấp vào “Finish” để đóng giao diện và hoàn tất quá trình đặt mật khẩu Windows 8/8.1.

Bước 2: Thay đổi mật khẩu

Để thay đổi mật khẩu trên Windows 8/8.1, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Truy cập vào giao diện PC Settings bằng cách di chuột vào góc phải màn hình và nhấp vào biểu tượng “Settings”.
  • Tiếp theo, chọn “Change PC Settings”.
  • Trong giao diện PC Settings, chọn mục “Accounts” và sau đó nhìn sang bên phải để tìm “Sign-in options”. Nhấp vào “Change” để thay đổi cài đặt đăng nhập.
  • Tại đây, bạn chọn “Change your password” và nhập mật khẩu hiện tại vào ô “Current password”. Sau đó, nhấp vào “Next” để tiếp tục.
  • Nhập mật khẩu mới vào ô “New password” và sau đó, nhấp vào “Next” ở phía dưới để hoàn tất quá trình thay đổi mật khẩu.

Thay đổi mật khẩu Windows 8

Với các bước trên, bạn đã thành công trong việc đặt và thay đổi mật khẩu trên Windows 8/8.1 của mình.

Trên đây là hướng dẫn cách đặt mật khẩu và thay đổi mật khẩu trên máy tính Windows 8/8.1. Hãy nhớ luôn đặt mật khẩu để bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu trên máy tính của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập vào Trang Tin Đời Sống.

Chúc bạn thành công trong việc thực hiện các bước trên!

Rate this post