Cách chèn ảnh vào Excel siêu nhanh mà không phải ai cũng biết

Bạn có biết rằng chèn ảnh vào bảng tính Excel của mình sẽ giúp nó trông chuyên nghiệp và bắt mắt hơn không? Trong khi chèn ảnh vào văn bản Word rất dễ dàng, Excel lại không cung cấp tính năng chèn ảnh trực tiếp vào ô như Google Sheets. Tuy nhiên, không cần lo lắng, dưới đây là 2 cách chèn ảnh vào Excel mà bạn nên biết.

Cách chèn ảnh vào Excel

Đầu tiên, hãy làm quen với cách chèn ảnh vào Excel một cách nhanh chóng. Bạn không cần phải chọn ô trước khi chèn ảnh, vì bạn có thể di chuyển ảnh đến bất kỳ vị trí nào trên bảng tính.

Thêm ảnh vào Excel

Để chèn ảnh, trước tiên hãy truy cập vào tab Insert, sau đó nhấp chuột trái vào mũi tên bên dưới mục Illustrations. Tiếp theo, nhấp chuột vào mũi tên bên dưới tuỳ chọn Pictures và chọn nơi bạn đã lưu ảnh. Excel sẽ cung cấp cho bạn các vị trí chọn ảnh như This Device (thiết bị này), Stock Images (ảnh có sẵn) hoặc Online Pictures (ảnh trực tuyến).

Thêm ảnh vào Excel

Sau đó, hãy chọn ảnh từ vị trí bạn đã lưu. Ảnh sẽ xuất hiện bên trong bảng tính với kích thước ban đầu. Bạn có thể kéo và di chuyển ảnh đến vị trí mới hoặc kéo các cạnh, góc để thay đổi kích thước ảnh sao cho phù hợp.

Bạn cũng có thể thay đổi định dạng của ảnh khi chèn chúng vào Excel. Bằng cách truy cập vào tab Picture Format (hoặc nhấp đúp vào ảnh), bạn có thêm hàng loạt công cụ chỉnh sửa ảnh như loại bỏ nền, thay đổi độ tương phản, thêm đường viền, làm cho các cạnh phát sáng…

Cách chèn ảnh vào ô dữ liệu của Excel

Mặc dù Excel không cung cấp tính năng chèn ảnh trực tiếp vào ô dữ liệu, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện việc này bằng cách điều chỉnh kích thước ảnh sao cho phù hợp với ô và sau đó di chuyển nó vào ô.

Thêm ảnh vào Excel

Hãy thực hiện các bước tương tự như trên để chèn ảnh vào Excel. Sau đó, nhấp và kéo một góc hoặc một cạnh của ảnh để thay đổi kích thước sao cho phù hợp với ô bạn muốn chèn ảnh vào. Bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn thay đổi kích thước ảnh trong Picture Format > Size và tính năng Crop để cắt ảnh nếu cần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi kích thước của ô bằng cách kéo để phóng to hàng hoặc cột sao cho phù hợp với kích thước của ảnh.

Thêm ảnh vào Excel

Sau khi bạn đã có ảnh và ô có kích thước như ý, nhấp chuột phải vào ảnh và chọn Format Picture.

Thêm ảnh vào Excel

Trong cửa sổ cài đặt Format Picture, hãy chọn tab Properties và đánh dấu vào tuỳ chọn Move and Size with Cells.

Nếu bạn chèn, di chuyển, ẩn hàng hoặc cột, thì ảnh sẽ di chuyển cùng với ô của nó. Lưu ý rằng, nếu bạn thay đổi kích thước ô, ảnh sẽ thay đổi theo kích thước của ô đó.

Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy chia sẻ nó với những người khác. Bạn cũng có thể tìm thêm nhiều thông tin về cách sử dụng Excel tại Trang Tin Đời Sống.

Rate this post