Bí kíp xoay ngang 1 trang trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 và 2019

Tùy theo mục đích của bạn, xoay ngang trang giấy trong Word có thể giúp bạn trình bày nhiều nội dung hơn, đặc biệt là khi làm các báo cáo tổng hợp số liệu dài không thể hiển thị hết trong khổ giấy dọc. Dưới đây là những bước cực kỳ đơn giản để xoay ngang trang giấy trong Word.

Cách xoay ngang toàn bộ trang giấy trong Word

Bước 1: Trong thanh công cụ, bạn truy cập vào mục Page Layout và chọn Orientation.

Bước 2: Tại đây, bạn chọn tùy chọn Landscape. Trang giấy ngay lập tức sẽ được xoay ngang.

Bí kíp xoay ngang trang trong Word

Cách này áp dụng cho toàn bộ văn bản theo chiều ngang. Đối với Microsoft Office 2016 trở đi, bạn cần truy cập tab Layout để xoay ngang trang giấy.

Cách xoay ngang trang giấy trong Word với đoạn văn bản cụ thể

Bước 1: Truy cập vào tab Page Layout và chọn biểu tượng hình mũi tên phía dưới để truy cập nhanh vào Page Setup. Hoặc bạn có thể chọn Margins và sau đó Custom Margins để truy cập Page Setup.

Bước 2: Tại tab Margins, chọn Orientation và chọn Landscape.

Bước 3: Bước này là quan trọng nhất. Bạn nhấp vào tùy chọn This point forward trong mục Apply to, sau đó nhấn OK để hoàn tất.

Bí kíp xoay ngang trang trong Word

Tùy chọn này cho phép bạn xoay ngang một trang cụ thể trong Word. Cách này có thể áp dụng cho các phiên bản Word từ 2007 trở đi.

Bí kíp xoay ngang trang trong Word

Sau khi xoay ngang trang giấy trong Word, kết quả áp dụng cho một trang cụ thể trong văn bản. Lưu ý rằng nếu bạn muốn xoay ngang một đoạn văn bản nhất định, hãy bôi đen đoạn văn bản đó trước khi thực hiện các bước trên. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm: Trang Tin Đời Sống là nguồn tài liệu hữu ích đối với các bí kíp và hướng dẫn sử dụng Word.

Rate this post