Cách giữ gìn đá ốp mặt bàn bếp luôn bền đẹp

Posted by

Hầu hết các gia đình đều sử dụng đá ốp mặt bàn bếp, tuy nhiên việc giũ gìn và bảo quản sản phẩm này làm sao để chúng luôn sạch sẽ và giữ được vẻ đẹp bền lâu thì không phải ai cũng lắm được. Không chỉ riêng với đá ốp bếp mà bất kỳ một sản phẩm nào khi bạn biết các sử dụng thì chúng sẽ có tuổi thọ và vẻ đẹp kéo dài.

Cách giữ mặt bàn đá bếp bền đẹp.

Mặt bếp là khu vực nấu nướng hàng ngày của các gia đình. Nới đây thường xuất hiện nhiều vết bẩn trong quá trình chế biến thức ăn dây ra. Mặt đá bàn bếp nhà bạn sẽ hay bị bám dính dầu mỡ, mắm muối cùng các thức ăn khác bám vào. Vậy, chúng ta phải làm gì để giũ cho mặt đá bàn bếp nhà mình luôn sạch sẽ và đẹp như ban đầu?

đá ốp mặt bếp
Cần lau chùi đá ốp mặt bếp thường xuyên

– Việc đầu tiên và quan trọng nhất chính là bạn cần thường xuyên lau chùi vệ sinh mặt bếp. Nếu bạn để mặt bàn bếp bị bám bẩn trong thời gian dài mà không vệ sinh hoặc vệ sinh một cách sơ sài thì sẽ không làm sạch các vết bẩn cứng đầu đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn trụ ngụ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Nếu bạn sử dụng đá hoa cương trong thời gian dài mà không vệ sinh hoặc vệ sinh một cách sơ sài sẽ khiến đá hoa cương mất đi độ bóng, màu đá có thể bị phai mờ hơn so với ban đầu. Không những thế, để đá hoa cương bẩn cũng là nơi vi khuẩn trú ngụ, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

đá ốp mặt bếp
Mẫu đá ốp mặt bếp màu sáng

Khi sơ chế và đun nấu thức ăn, việc để mặt đá bếp bị dính bẩn là không thể tránh khỏi. Việc vệ sinh mặt đá bàn bếp bạn nên thực hiện đều đặn hàng ngày và đặc biệt nếu bạn lau mặt bếp ngay sau mỗi lần nấu nướng sẽ là tốt nhất để giữ được vẻ sạch sẽ và sáng bóng cho mặt đá. Còn nếu bạn có quá bận rộn và có ít thời gian để vệ sinh bếp thì có thể lau mặt bếp 1 lần trên ngày đồng thời hãy lau ngay khi vết bẩn vừa bám trên bề mặt đá. Đặc biệt đối với những loại đá sáng màu thì việc để các vết bẩn bám lâu trên bề mặt đá sẽ khiến chúng bị gấm sâu vào trong lòng đá và khiến bạn càng khó khăn trong việc lau chùi vệ sinh sau này.

Bạn hãy luôn treo một chiếc khăn mền trong khu vực bếp để khi sơ chế chẳng may có bị dây bẩn trên mặt đá thì hãy dùng khăn và lau ngay vết bẩn và hãy tạo thành cho mình thói quen này để giữ cho mặt bếp nhà bạn sạch sẽ.

đá ốp mặt bếp
Giữ đá ốp mặt bếp bền đẹp

===> Xem thêm các mẫu bàn đá lavabo đẹp, hiện đại.

– Ngoài ra, bạn hãy lau mặt đá bếp nhà mình bằng dung dịch nước rửa bát. Hãy hòa loãng một chút nước rửa chén với nước sạch sau đó dùng khăn mền nhúng và lau bề mặt bàn đá.  Lưu ý, bạn chỉ nên sử dụng khăn mền để lau mặt bàn đá, tránh lấy những vật cứng hoặc khô rát như miếng cọ xoong, bàn trải,… để chà rửa bề mặt đá, chúng sẽ khiến mặt bếp của bạn bị trầy xước và mất đi độ bóng.

Sau khi lau bằng nước rửa chén bạn hãy lau lại nhiều lần bằng nước để mặt bếp sạch và không bị bám đính bởi nước rửa chén.

Sai lầm lớn và dẫn đến việc mặt đá bếp nhanh bị xuống cấp của các bà nội trợ chính là để cho các vết bẩn bám trên mặt bàn đá bếp tự khô. Việc này sẽ khiến cho các vết bẩn bị bám vào đá khiến chúng rất khó lau sạch gây mất thẩm mỹ cho bề mặt bếp.

Bài viết tham khảo:

Đá lát nền nhà nên chọn tone màu gì?

Chi phí ốp đá thang máy là bao nhiêu?