3 Cách gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 nhanh nhất, triệt để nhất

Hãy đón đọc bài viết này để tìm hiểu 3 cách gỡ bỏ ứng dụng trên Windows 7 nhanh chóng và triệt để nhất. Đừng lo lắng, các phương pháp này sẽ giúp bạn dễ dàng gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết mà không còn lại bất kỳ file rác nào.

2 cách gỡ ứng dụng trên win 7 bằng công cụ của bên thứ 3

Ngoài việc sử dụng Control Panel, hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính một cách nhanh chóng và triệt để như Your Uninstaller, Revo Uninstaller, IObit Advanced Uninstaller, CCleaner, AppCleaner cho Mac,… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng hai công cụ phổ biến nhất là Revo Uninstaller và CCleaner.

Cách 1: Sử dụng Revo Uninstaller

Revo Uninstaller là một phần mềm miễn phí đến từ VS Revo Group. Chương trình này nổi bật với khả năng phân tích tất cả các dữ liệu liên quan tới một ứng dụng trước khi bạn hoàn toàn gỡ bỏ chương trình đó. Thậm chí sau khi gỡ bỏ, Revo Uninstaller cũng sẽ tiếp tục quét để xóa tất cả các file rác đôi khi còn sót lại của ứng dụng. Vì vậy, Revo Uninstaller được đánh giá cao bởi đông đảo người dùng. Để gỡ ứng dụng bằng Revo Uninstaller, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt Revo Uninstaller lên máy tính của bạn.

Bước 2: Khởi động Revo Uninstaller và tìm kiếm chương trình mà bạn muốn gỡ bỏ.

Bước 3: Chọn chương trình đó và nhấn Uninstall. Revo Uninstaller sẽ tiến hành quá trình gỡ bỏ và xóa các file rác liên quan.

Cách 2: Sử dụng CCleaner

CCleaner không chỉ là một công cụ dọn dẹp file rác và registry miễn phí mà còn có thể gỡ bỏ phần mềm trên Windows 7 như các công cụ gỡ ứng dụng khác. Để sử dụng CCleaner để gỡ bỏ ứng dụng, làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt CCleaner lên máy tính của bạn.

Bước 2: Mở CCleaner và chọn phần “Công cụ”.

Bước 3: Trong phần “Gỡ bỏ cài đặt”, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các chương trình đã được cài đặt trên máy tính. Chọn chương trình muốn gỡ bỏ và nhấn Uninstall. CCleaner sẽ tiến hành quá trình gỡ bỏ và xóa các file liên quan.

Hãy áp dụng một trong những phương pháp này để gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết trên Windows 7 một cách dễ dàng và triệt để nhất. Hy vọng những hướng dẫn này sẽ giúp bạn thành công trong việc làm sạch máy tính của mình!

Trang Tin Đời Sống

Rate this post