Cách Gỡ Bỏ Phần Mềm Virus AVG, Avast, Avira, ESET

Cài đặt phần mềm chống virus là điều cần thiết để bảo vệ Windows khỏi các mối đe dọa từ ransomware, virus, trojan, phần mềm độc hại và quảng cáo. Nhưng việc gỡ bỏ phần mềm diệt virus trong Windows không phải lúc nào cũng đơn giản.

Tại sao việc gỡ bỏ phần mềm chống virus lại khó khăn?

Phần mềm diệt virus được các nhà phát triển công cụ antivirus thiết kế để cố gắng ngăn chặn vi rút và các mối đe dọa khác vô hiệu hóa. Nhưng điều này lại gây phiền toái cho người dùng máy tính. Đôi khi, những chương trình diệt virus có thể làm cho hệ thống của bạn không hoạt động bình thường.

Để đối phó với tình huống này, các nhà phát triển phần mềm antivirus cung cấp các công cụ gỡ cài đặt phần mềm diệt virus khỏi Windows. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng gỡ cài đặt các chương trình chống vi rút chỉ với vài cú nhấp chuột. Mỗi phần mềm cung cấp công cụ gỡ cài đặt riêng.

go bo cai dat antivirus

Gỡ cài đặt Antivirus trong Windows

Đầu tiên, hãy thử gỡ bỏ phần mềm diệt vi rút theo cách bình thường.

 • Bạn mở Control Panel -> Programs and Features.
 • Đối với Windows 10, bạn nhấn Windows + I để mở Settings và nhấn vào Apps.

Một cửa sổ mới sẽ được mở ra, bạn chọn chương trình mà bạn muốn gỡ bỏ và nhấn Uninstall để tiến hành gỡ cài đặt.

Nếu quá trình gỡ cài đặt diễn ra suôn sẻ, bạn không cần sử dụng các công cụ gỡ bỏ bên dưới. Nếu không, hoặc bạn muốn đảm bảo xóa bỏ hoàn toàn phần mềm diệt virus, hãy tham khảo cách làm ở bên dưới.

Gỡ cài đặt Bitdefender

Tùy thuộc vào phiên bản bạn đang sử dụng, Bitdefender có các công cụ gỡ cài đặt khác nhau.

 • Bạn truy cập vào trang gỡ cài đặt Bitdefender, chọn phiên bản và loại sản phẩm mà bạn muốn gỡ cài đặt, sau đó tải xuống công cụ gỡ cài đặt.

Sau khi tải xuống, bạn mở công cụ gỡ cài đặt Bitdefender và nhấp vào nút “Uninstall” để gỡ cài đặt phần mềm chống vi rút Bitdefender và các phần mềm Bitdefender khác.

Gỡ cài đặt AVG

Khác với Bitdefender, AVG cung cấp một công cụ gỡ cài đặt đơn giản gọi là AVG Remover để gỡ cài đặt tất cả phần mềm AVG.

 • Bạn tải xuống công cụ AVG Remover và chạy nó.
 • Sau đó, nhấp vào nút “Continue” trong phần AVG Remover và làm theo hướng dẫn để gỡ cài đặt phần mềm AVG và các phần mềm AVG khác.

Gỡ cài đặt Avast Antivirus

Avast cũng cung cấp một công cụ rất tốt để gỡ cài đặt phần mềm chống virus Avast và các phần mềm khác của nó.

 • Đầu tiên, bạn tải xuống công cụ gỡ cài đặt Avast.
 • Sau đó, khởi động máy tính vào chế độ an toàn.

Ở chế độ an toàn, bạn mở công cụ gỡ cài đặt lên. Chọn sản phẩm Avast mà bạn muốn gỡ cài đặt từ menu thả xuống. Sau đó, nhấp vào nút “Uninstall” để gỡ cài đặt phần mềm chống virus Avast.

Gỡ cài đặt Avira Antivirus

Để gỡ cài đặt phần mềm Avira, bạn phải xóa tất cả các thư mục liên quan và sau đó sử dụng Avira Registry Cleaner để xóa các khóa Registry của nó.

 • Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ để tải công cụ.
 • Sau khi cài đặt xong, phần mềm sẽ quét toàn bộ dữ liệu liên quan đến Avira. Bạn tích chọn toàn bộ mục trong bảng và nhấp “Remove”.

Gỡ cài đặt Norton Antivirus

Norton cung cấp công cụ Remover and Reinstall để gỡ cài đặt Norton antivirus và tất cả các phần mềm Norton khác.

 • Bạn truy cập trang hỗ trợ chính thức và tải xuống công cụ Norton Remover and Reinstall.
 • Sau khi tải xuống, bạn mở công cụ Norton Remover and Reinstall. Tại đây, nhấp vào liên kết “Advanced Options” xuất hiện ở dưới cùng.
 • Tiếp theo, nhấp vào nút “Remove Only” và làm theo hướng dẫn để gỡ cài đặt phần mềm Norton. Sau khi gỡ cài đặt, hãy khởi động lại hệ thống để hoàn tất quy trình.

Gỡ cài đặt Malwarebytes Anti-Malware

 • Để gỡ cài đặt Malwarebytes Anti-Malware, bạn tải xuống Malwarebytes Cleanup Utility và chạy nó.
 • Chỉ cần một cú nhấp chuột, công cụ sẽ tự động phát hiện và loại bỏ Malwarebytes Anti-Malware. Sau khi gỡ bỏ, hãy khởi động lại hệ thống để hoàn tất quy trình.

Gỡ cài đặt Kaspersky

Kaspersky yêu cầu công cụ Kavremover để gỡ cài đặt đúng cách phần mềm chống vi rút Kaspersky hoặc bất kỳ phần mềm nào khác của nó.

 • Bạn tải xuống Kavremover từ trang web chính thức.
 • Sau khi tải xuống, hãy chạy ứng dụng.

Trong giao diện chính của công cụ, bạn nhập mã captcha vào ô thứ nhất và chọn sản phẩm Kaspersky từ menu thả xuống, sau đó nhấp vào nút “Remove”.

Gỡ cài đặt McAfee Antivirus

McAfee cho phép bạn gỡ cài đặt đúng cách phần mềm của nó bằng cách sử dụng công cụ McAfee Consumer Product Removal hay gọi tắt là MCPR.

 • Bạn truy cập trang hỗ trợ chính thức và tải xuống công cụ MCPR.
 • Sau khi tải xuống, hãy chạy ứng dụng. Đồng ý với các điều khoản và nhập hình ảnh xác thực. Công cụ gỡ bỏ sẽ tự động phát hiện phần mềm McAfee và gỡ cài đặt nó.

Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại hệ thống để hoàn tất quy trình.

Gỡ cài đặt ESET Antivirus

 • Để gỡ cài đặt ESET, bạn tải xuống trình gỡ cài đặt ESET sau đó khởi động máy tính ở chế độ an toàn và chạy công cụ đã tải xuống.
 • Đọc cảnh báo và nhập “y” để xác nhận.
 • Xem lại các mục được liệt kê trong “Installed ESET products”, nhập số tương ứng với cài đặt ESET trong danh sách này mà bạn muốn xóa rồi nhấn phím Enter.
 • Sau khi công cụ ESET Uninstaller chạy xong, hãy nhấn phím bất kỳ để thoát (hoặc gõ “q” rồi nhấn phím bất kỳ) rồi khởi động lại máy tính của bạn ở chế độ bình thường.

Nếu bạn không chạy Windows ở chế độ an toàn, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi. Bạn cần chạy trình gỡ cài đặt ESET khi ở chế độ an toàn.

Gỡ cài đặt Panda Antivirus

Gỡ cài đặt Panda Antivirus rất đơn giản.

 • Tải xuống công cụ Panda Generic Uninstaller và chạy nó. Nó sẽ hiển thị lời nhắc cho bạn biết rằng hệ thống sẽ được tự động khởi động lại. Nhấp vào nút “Yes” để tiếp tục.
 • Công cụ sẽ tự động phát hiện phần mềm và gỡ cài đặt Panda Antivirus. Sau khi gỡ cài đặt, hãy khởi động lại hệ thống để hoàn tất.

Lời kết

Để gỡ cài đặt bất kỳ phần mềm diệt virus nào, bạn nên sử dụng trình gỡ cài đặt thích hợp của riêng nó để đảm bảo loại bỏ toàn bộ thành phần của công cụ antivirus đã cài đặt. Nếu bạn không tìm thấy cách làm cho phần mềm chống virus của mình, hãy tìm kiếm trên Google hoặc Bing.

Trên trang Tin Đời Sống, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin hữu ích về cuộc sống, sức khỏe và công nghệ. Hãy truy cập Trang Tin Đời Sống để khám phá thêm.

Rate this post