Hạ cấp iOS 12 xuống các phiên bản thấp hơn như thế nào?

Hệ điều hành iOS 12 mang đến rất nhiều tính năng tiện lợi hơn so với các phiên bản trước đó. Tuy nhiên, nó cũng có một số lỗi như không kết nối được với App Store, làm cho trải nghiệm sử dụng của người dùng trở nên không thuận lợi. Hôm nay, Trang Tin Đời Sống sẽ hướng dẫn bạn cách hạ cấp iOS 12 xuống phiên bản thấp hơn để bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn.

Hướng dẫn hạ cấp iOS 12 xuống phiên bản thấp hơn

Nhiều người tỏ ra băn khoăn vì sao Apple lại tung ra phiên bản iOS 12 với “lỗi” không thể kết nối với App Store, khiến người dùng không thể tải về các ứng dụng mà họ muốn. Thực tế, đây không phải là một “lỗi” mà là một tính năng được thử nghiệm trong phiên bản này. Phiên bản iOS 12 này được thiết kế riêng cho nhà phát triển, vì vậy họ không cần phải tải xuống bất kỳ phần mềm nào từ App Store mà thường tự viết. Đó là lý do tại sao Apple đã chặn kết nối với App Store, khiến người dùng không phải là nhà phát triển cảm thấy bất tiện. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hạ cấp iOS 12 xuống phiên bản thấp hơn bằng cách làm theo các bước sau đây:

iOS 12 dù tiện lợi nhưng lại khiến người dùng không hài lòng về “lỗi” không truy cập được vào App Store trên iPhone

Chuẩn bị

  • Trước hết, bạn cần một chiếc máy tính.
  • Bạn cần có 2 phần mềm sau: iTunes và IPSW download. iTunes để cập nhật phần mềm cho thiết bị của bạn và IPSW download để tải xuống phiên bản iOS bạn muốn hạ cấp.

Các bước hạ cấp iOS 12 xuống phiên bản thấp hơn

Bước 1: Mở trang chủ của phần mềm IPSW download -> Chọn iPhone -> Tìm phiên bản iPhone bạn muốn hạ cấp iOS 12 -> Download

Bước 2: Đăng nhập tài khoản iCloud trên iTunes

Bước 3: Kết nối iPhone với iTunes trên máy tính

(Nếu bạn muốn bảo mật dữ liệu, hãy sao lưu dữ liệu của bạn bằng cách chọn Back Up Now trong mục Backups trên iTunes)

Bước 4: Nhấn giữ phím Shift và nhấp chuột vào Check for Update -> Download -> Chọn phiên bản iOS bạn đã tải về từ IPSW download ở Bước 1

Bước 5: Chọn Open -> Update (Đợi cho quá trình cập nhật hoàn tất)

Lưu ý: Đảm bảo rằng kết nối giữa iPhone và máy tính không bị gián đoạn trong quá trình cập nhật, tránh trường hợp iPhone bị “brick” (không hoạt động) nếu quá trình bị gián đoạn.

Máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của iPhone một lần nữa để xác nhận.

Kiểm tra lại

Bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình đã hạ cấp iOS 12 xuống phiên bản mong muốn hay chưa bằng cách:

Bước 1: Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu

Bước 2: Kéo xuống dưới -> Tìm Phiên bản. Ở đây bạn sẽ thấy phiên bản iOS bạn đã hạ cấp.

Hạ cấp iOS 12 xuống phiên bản thấp hơn sẽ giúp người dùng dễ sử dụng hơn

Đó là hướng dẫn của Trang Tin Đời Sống về cách hạ cấp iOS 12 xuống các phiên bản thấp hơn. Điều này giúp bạn tránh những bất tiện mà iOS 12 gây ra trong quá trình sử dụng nếu nó không phù hợp với bạn. Hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận phía dưới để chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp!

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm Apple mới nhất và nhận ưu đãi, bạn có thể truy cập Trang Tin Đời Sống hoặc liên hệ qua hotline 1900.6626. Hãy ghé qua cửa hàng ShopDunk gần nhất để trải nghiệm và đánh giá riêng cho mình nhé.

Rate this post