2 cách hủy Sim Viettel chính chủ đơn giản nhất

Bạn đã muốn thay đổi sim và cần hủy thông tin chính chủ trên sim cũ, nhưng chưa biết cách hủy? Bài viết này sẽ chỉ bạn cách hủy sim Viettel đơn giản và nhanh chóng nhất. Cùng Trang Tin Đời Sống tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân hủy Sim Viettel

Nguyên nhân hủy sim Viettel

Viettel là một trong những nhà mạng lớn tại Việt Nam, với chế độ chăm sóc khách hàng và các dịch vụ tốt. Tuy nhiên, Viettel cũng có những quy định riêng, đặc biệt là về việc hủy sim.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hủy sim, điển hình như:

  • Khách hàng tự chủ động hủy sim khi không còn nhu cầu sử dụng.
  • Vi phạm các quy định về thanh toán gói cước, không sử dụng sim trong thời gian dài,…

Cách hủy Sim Viettel trả sau

Điều kiện để hủy Sim Viettel

Cách hủy sim Viettel trả sau

Nếu bạn sử dụng thuê bao trả sau của Viettel và đã hết thời gian cam kết sử dụng, bạn có thể hủy sim Viettel. Tuy nhiên, nếu vẫn trong thời gian cam kết, bạn không thể tự động chấm dứt hợp đồng.

Tiếp theo, bạn cần thanh toán toàn bộ tiền cước đến thời điểm chấm dứt hợp đồng, bao gồm cả cước nóng và 10% phí VAT, cùng với tiền cước tháng trước và tiền nợ cước (nếu có).

Cách hủy Sim Viettel

Nếu thuê bao của bạn đáp ứng các điều kiện đã nêu, cách hủy sim Viettel lúc này là:

  • Bước 1: Mang chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu ra cửa hàng/trung tâm dịch vụ của Viettel để thực hiện thủ tục chấm dứt hợp đồng sử dụng thuê bao trả sau của Viettel.
  • Bước 2: Nhân viên cửa hàng Viettel sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục để hủy sim Viettel nhanh chóng.

Trong thời gian cam kết sử dụng thuê bao Viettel, bạn không thể hủy hoặc chuyển đổi từ gói cước trả sau sang trả trước. Nhưng nếu đã hết thời gian cam kết, bạn chỉ cần mang giấy chứng minh thư nhân dân và sim đến cửa hàng/trung tâm Viettel gần nhất để được hỗ trợ giải quyết.

Bên cạnh đó, khi tiến hành hủy sim vì bất kỳ nguyên nhân nào, bạn cũng cần nắm rõ các quy định hủy sim Viettel để tuân thủ theo nhà mạng và pháp luật.

Cách hủy sim Viettel trả trước

Đối với sim Viettel trả trước, bạn có thể hủy theo một trong những cách sau:

Để sim tự hết hạn

Cách hủy sim Viettel trả trước

Các sim trả trước của Viettel đều có hạn sử dụng, kể cả Tomato. Vì vậy, nếu bạn không muốn sử dụng sim nữa, bạn có thể để sim tự hủy bằng cách không sử dụng nữa. Khi hết hạn, sim sẽ tự hủy.

Đến cửa hàng giao dịch của Viettel để hủy sim

Nếu bạn có sim đứng tên mình nhưng không sử dụng hoặc không biết, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Viettel để hủy.

  • Thủ tục cần mang: Chứng minh nhân dân.
  • Phí hủy: Miễn phí.

Nhân viên cửa hàng sẽ hỗ trợ hủy đăng ký sim trên hệ thống và bạn không cần lo lắng về sim đó nữa.

Một số câu hỏi liên quan đến hủy sim Viettel

Sim Viettel bị khóa có mở được không?

Trong trường hợp sim bị khóa 2 chiều nhưng chưa bị nhà mạng thu hồi về kho số, bạn vẫn có thể mở bằng cách nạp thẻ điện thoại. Nếu sau khi nạp thẻ mà bạn vẫn chưa mở được, hãy gọi điện đến tổng đài Viettel 18008098 để được hỗ trợ.

Sim Viettel bị hủy có thể lấy lại được không?

Nếu sim của bạn bị hủy (thu hồi về kho số), hãy liên hệ tổng đài Viettel hoặc tham khảo bài viết “cách lấy lại sim Viettel”.

Kết luận

Đó là cách hủy sim Viettel mà Trang Tin Đời Sống đã chia sẻ đến bạn. Thủ tục và thao tác đơn giản và nhanh chóng, phải không? Nếu bài viết hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ đến bạn bè và người thân nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Trang Tin Đời Sống

Rate this post