Hướng dẫn chi tiết cách tạo khung trong Excel cực nhanh, đơn giản nhất

Bạn đang muốn biết cách tạo khung trong Excel một cách nhanh chóng và hiệu quả? Vậy thì hãy cùng Trang Tin Đời Sống tìm hiểu cách thực hiện này ngay nhé!

1. Cách tạo khung viền trong Excel bằng công cụ Borders

Đầu tiên, bạn bôi đen vùng dữ liệu cần tạo khung viền trong Excel. Sau đó, vào tab Home > Borders Tool và chọn mục More Borders. Bạn cũng có thể bôi đen vùng dữ liệu cần tạo bảng dữ liệu, sau đó click chuột phải chọn Format Cell hoặc sử dụng tổ hợp phím CTRL + SHIFT + F.

Tiếp theo, một hộp thoại có tên Format Cells sẽ xuất hiện trên màn hình. Ở đây, bạn có thể chọn mục Border và tùy chỉnh theo sở thích của mình. Nhấn OK để hoàn tất thiết lập khung. Bạn cũng có thể chọn tạo khung toàn bộ bằng cách ấn chọn All Borders.

2. Cách chọn nét để tạo khung viền trong Excel

Tương tự như cách trên, bôi đen vùng dữ liệu cần chọn trong Excel. Sau đó, vào tab Home > Công cụ Borders và chọn mục More Borders. Hộp thoại Format Cells sẽ xuất hiện. Chọn mục Border, sau đó tùy chỉnh theo ý bạn và nhấn OK để hoàn thành thiết lập.

3. Cách vẽ đường viền trong Excel

Từ tab Home, nhấn vào nút Borders và kéo xuống dưới để tìm nhóm lệnh Draw Borders. Đây là nơi cho phép bạn thiết lập chế độ vẽ, màu sắc và kiểu đường bạn mong muốn. Chọn màu sắc (Line Color) và kiểu đường viền (Line Style) cho khung. Excel sẽ tự động kích hoạt chế độ vẽ đường viền và con trỏ chuyển thành bút chì khi thực hiện xong thao tác. Bấm vào nút Border trên giao diện để dừng vẽ đường viền.

4. Cách thay đổi kích thước, màu sắc của đường viền trong Excel

Trên thanh công cụ, chọn File sau đó chọn Options. Tiếp tục, nhấn chọn mục Advanced và kéo chuột đến mục Display options for this worksheet. Trong ô Gridline Color, chọn màu đường lưới Excel phù hợp. Sau khi chọn xong, nhấn nút OK để lưu lại. Để tạo vùng ô hiển thị cho Excel, chọn vùng ô tính rồi kích chuột phải và chọn Format Cells. Tiếp theo, nhấn chọn Border để thực hiện các thao tác trên tab Border. Ở ô Style, bạn có thể chọn các kiểu đường viền cho bảng và thêm màu sắc tùy ý.

5. Cách xóa nhanh đường viền trong Excel

5.1. Xóa tất cả đường viền

Kích chọn một hoặc nhiều ô mà bạn muốn xóa đường viền. Trên thanh công cụ, chọn Home, chọn Borders > No Border.

5.2. Cách xóa riêng lẻ từng đường viền

Tại thẻ Home, trong nhóm Font, bấm vào mũi tên xổ xuống bên cạnh mục Borders, sau đó chọn Erase Border. Bạn kích chuột vào từng đường viền để xóa từng đường viền hoặc chọn xóa tất cả đường viền. Để thoát chế độ xóa, bạn bấm tiếp vào nút Borders một lần nữa.

Đó là cách tạo khung trong Excel một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Tạo khung sẽ làm cho tài liệu của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết này, hãy bình luận phía dưới để được giải đáp nhé!

Nguồn: Trang Tin Đời Sống

Rate this post