Grakk mùa 27: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Grakk hỗ trợ chuẩn mạnh nhất

Grakk là một trong những vị tướng hỗ trợ trong Liên Quân Mobile có khả năng kéo đối phương về phía mình một cách khó chịu. Dù ít được sử dụng trong các trận đấu giải đấu, nhưng Grakk vẫn thường xuất hiện trong các trận đấu xếp hạng. Để phát huy tối đa sức mạnh của Grakk, bạn cần biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất.

Hôm nay, Trang Tin Đời Sống xin gửi đến bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Grakk, cách lên đồ Grakk, bảng ngọc Grakk mùa 27 và cách build phù hiệu cho Grakk để phát huy được tối đa sức mạnh của vị tướng này.

1. Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Grakk

Nội tại: Huyết Tế

Khi chịu sát thương vượt quá 10% lượng máu hiện tại, Grakk sẽ gây sát thương phép xung quanh bản thân. Sau khi Grakk tử vong, sẽ phát nổ trong phạm vi xung quanh gây sát thương phép.

Càn Quét

Grakk bộc phát năng lượng quanh bản thân, gây sát thương phép và làm chậm địch. Các nạn nhân lân cận Grakk sẽ chịu gấp đôi sát thương và hiệu ứng làm chậm đồng thời bị câm lặng trong thoáng chốc.

Xích Ma Quái

Kích hoạt: Grakk tung xích kéo địch đến trước mặt, gây sát thương phép. Nội tại: Khi hạ gục tướng địch, Grakk sẽ tăng máu tối đa của bản thân.

Nuốt Chửng

Sau thoáng chốc, Grakk từ từ nuốt chửng kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gây sát thương phép và tự tạo lá chắn bảo vệ bản thân.

 • Thứ tự tăng chiêu: Tăng max Chiêu 2 trước -> Chiêu cuối tăng cấp độ -> Chiêu 1

Thứ tự tăng điểm kỹ năng Grakk

2. Phép bổ trợ cho Grakk

Sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến để cung cấp hỗ trợ tốt hơn cho Grakk, kết hợp với chiêu cuối để tạo sự bất ngờ cho đối phương.

3. Bảng ngọc cho Grakk mùa 27

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/Máu/Giáp
 • Ngọc Tím: 10 viên Máu/Hồi máu/Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Giáp/Giáp phép/Giảm hồi chiêu

Bảng ngọc Grakk

Với bảng ngọc bổ trợ này, Grakk sẽ tăng cường thêm sức mạnh và độ bền, giúp Grakk chống chịu sát thương và hỗ trợ đồng đội tốt hơn.

4. Phù hiệu cho Grakk mùa 27

 • Phù hiệu chính: Canh gác, sinh tồn, Trói buộc
 • Phù hiệu phụ: Hấp huyết, Cố thủ

5. Cách lên đồ Grakk mùa 27

Bộ trang bị giúp Grakk tối ưu sức mạnh và trở thành một bức tường vững chắc, gánh chịu sát thương và hỗ trợ tốt cho đồng đội trong giao tranh. Bạn có thể linh hoạt thay đổi trang bị tùy theo từng trận đấu, ví dụ như sử dụng Đại địa ma nhãn để khắc chế vị tướng tàng hình hoặc Đại địa mở trói để giải hiệu ứng khống chế cho đồng minh.

6. Cách chơi Grakk Liên Quân Mobile

Combo cơ bản nhất của Grakk là sử dụng chiêu 2 để kéo đối phương lại gần, sau đó sử dụng chiêu 1 để làm chậm và cuối cùng là chiêu cuối để hút đối phương và gây sát thương. Có thể kết hợp chiêu cuối với Tốc biến để tạo sự bất ngờ trong giao tranh.

Cách chơi Grakk

Giai đoạn đầu trận đấu, bạn có thể sử dụng lối chơi quấy phá rừng địch, rình rập ở gần phần rừng đối phương và khéo léo kéo bùa đối phương đang ăn để làm chậm nhịp độ hoàn thành vòng rừng của đối phương. Hoặc nếu bạn muốn chơi an toàn, hãy di chuyển ra đường giữa và sử dụng chiêu 2 để kéo đối phương về trụ. Sau đó, di chuyển sang đường rồng để hỗ trợ xạ thủ dọn lính và tranh chấp chim trinh thám.

Đến giai đoạn giữa trận, khi Grakk đã lên đồ phòng thủ, bạn có thể di chuyển tự tin hơn để kiểm soát các khu vực nhạy cảm, thêm tầm nhìn bản đồ cho đồng đội. Hãy di chuyển tích cực để hỗ trợ đồng đội tạo sức ép lên các công trình của đối phương tại các phần đường. Thực hiện những pha kéo chuẩn xác để tạo tiền đề cho team có thể gây sát thương và kết liễu kẻ địch. Ngoài ra, hãy để ý các bùa lợi lớn để kêu gọi đồng đội hạ gục chúng và lấy lợi thế hoặc quấy nhiễu đối phương khi team địch có ý định chiếm các bùa lợi.

Về cuối trận, hãy kiểm soát tốt những mục tiêu lớn trên bản đồ khi không có giao tranh. Ping đồng đội để bắt lẻ các mục tiêu nếu có thể. Khi có giao tranh tổng, hãy cố gắng kéo đúng và sử dụng chiêu cuối để bắt những vị tướng chủ lực hoặc tướng ít máu của đối phương, giúp team bạn có lợi thế trong giao tranh. Kết hợp cùng đồng đội ăn hoặc tranh chấp những mục tiêu lớn như tà thần hay rồng bạo chúa khi có cơ hội để tăng khả năng chiến thắng.

7. Lưu ý khi chơi Grakk

Grakk cần sử dụng chiêu 2 chuẩn xác và hợp lý. Đừng bao giờ kéo bất kỳ mục tiêu nào về khi đồng đội của bạn còn ít máu. Chiêu 2 của Grakk có tầm kéo rất xa, có thể dùng để check bụi, cướp bùa hoặc những mục tiêu lớn. Khi kéo trúng mục tiêu, hãy kích hoạt chiêu cuối ngay lập tức để giữ chân mục tiêu. Đôi khi, công trụ địch không cần phải kích hoạt chiêu 2 sẽ gây được nhiều áp lực hơn cho đối phương.

Với khả năng kéo và khống chế nhiều mục tiêu, Grakk cần một đồng đội có khả năng giao tranh mạnh mẽ như Hayate, Lauriel, Kriknak,…

8. Điểm mạnh và điểm yếu của Grakk

Điểm mạnh:

 • Grakk có khả năng kéo đối phương về vị trí của mình bằng chiêu 2 với khoảng cách xa, rất hiệu quả để bắt lẻ hoặc mở giao tranh. Ngoài ra, Grakk còn có thể sử dụng chiêu 2 để cướp hoặc quấy phá bùa đối phương.
 • Khi ở trong tình thế áp đảo, Grakk luôn tạo áp lực tâm lý lớn đối với team địch khi chiêu 2 chưa sử dụng.
 • Chiêu cuối của Grakk có thể hút nhiều tướng địch, kết hợp với tốc biến sẽ giúp Grakk mở giao tranh bất ngờ và hiệu quả.

Điểm yếu:

 • Khả năng chống chịu của Grakk không mạnh so với các vị tướng khác. Độ chống chịu của Grakk chỉ đạt mức tương đối.
 • Độ cơ động của Grakk kém, chiêu thức định hướng khá khó trúng kẻ địch. Nếu sử dụng không chính xác, Grakk sẽ không đóng góp nhiều trong giao tranh.
 • Việc sử dụng chiêu 2 một cách không chính xác có thể gây hại cho đồng đội.

Mẹo khắc chế Grakk

 • Lên các trang bị giải hiệu ứng khống chế để dễ đối phó với Grakk.
 • Đứng phía sau lính để tránh bị Grakk kéo. Nếu bạn chơi vị trí chủ lực như xạ thủ, pháp sư, hãy đứng phía sau đồng đội trong giao tranh.
 • Sử dụng vị tướng Chaugnar với khả năng giải hiệu ứng khống chế sẽ là một sự lựa chọn lớn cho Grakk. Các tướng có kỹ năng miễn khống chế như Toro, Laville cũng sẽ không dễ bị Grakk kéo trúng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi và lên đồ Grakk mùa 27. Hy vọng bạn hiểu hơn về cách chơi Grakk, lên đồ Grakk và cách build phù hiệu cho Grakk một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn leo rank tốt với vị tướng Grakk!

Nguồn ảnh: Trang Tin Đời Sống

Rate this post