Mách bạn cách chỉnh full màn hình Win 10 theo hai cách đơn giản

Bạn đang sử dụng Windows 10 và muốn có trải nghiệm màn hình toàn diện hơn? Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách chỉnh full màn hình Win 10 theo hai cách đơn giản dưới đây.

Lợi ích của việc sử dụng các bộ phím tắt trên Windows 10

Phím tắt là những tổ hợp phím trên Windows thay thế cho việc sử dụng chuột, giúp tiết kiệm thời gian và cải thiện hiệu suất công việc. Bên cạnh đó, việc sử dụng phím tắt cũng giúp bạn hình thành phản xạ sử dụng máy tính nhanh hơn, bảo vệ mắt tốt hơn.

phím tắt mở rộng màn hình

Cách chỉnh màn hình máy tính Win 10 bằng phím tắt

Để mở rộng full màn hình cửa sổ làm việc Windows 10

Người dùng có thể sử dụng tổ hợp phím “Alt + phím cách”, sau đó nhấn phím X để nới rộng cửa sổ ứng dụng.

Để thu nhỏ màn hình cửa sổ làm việc Windows 10

Người dùng có thể sử dụng tổ hợp phím “Alt + phím cách”, sau đó nhấn phím N để thu nhỏ cửa sổ đang làm việc xuống thanh taskbar.

Để khôi phục kích thước cửa sổ trước đó, nhấn “Alt + phím cách” và sau đó nhấn phím R. Để đóng cửa sổ đang làm việc hiện tại, bạn chỉ cần nhấn “Alt + phím cách” và sau đó nhấn phím C.

phím tắt mở rộng màn hình

Cách chỉnh màn hình máy tính Win 10 bằng chuột

Ngoài việc sử dụng phím tắt, bạn cũng có thể chỉnh full màn hình máy tính Windows 10 bằng chuột, hoặc thu nhỏ và đưa về các kích thước tự tạo trước đó:

  • Để phóng to tối đa cửa sổ đang mở, bạn chỉ cần nhấp vào ô vuông bên cạnh dấu trừ. Đây cũng là cách đơn giản nhất để chỉnh full màn hình máy tính Win 10.
  • Để thu nhỏ màn hình máy tính, bạn nhấp vào dấu trừ (-) ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ đang mở.
  • Để đưa về kích thước tự tạo trước đó, bạn nhấp vào 2 ô vuông xếp lên nhau.
  • Để đóng cửa sổ, bạn chỉ cần nhấp vào dấu X.
  • Để phóng to hoặc đưa về kích thước tự tạo mong muốn, hãy nhấp đúp chuột trái vào thanh trên cùng ngang hàng với các công cụ ở góc trên cùng bên phải.

phím tắt mở rộng màn hình

Với hai cách chỉnh full màn hình máy tính Win 10 đơn giản này, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm làm việc màn hình toàn diện. Hãy áp dụng ngay và theo dõi Trang Tin Đời Sống để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ hữu ích khác nhé!

Xem thêm:

  • Cách chụp màn hình laptop Win 10
  • Cách tắt Windows Defender trên Win 10

Minh HieuNguồn tin: Tổng hợp

Trang Tin Đời Sống

Rate this post