Cách nhận biết sàn nhựa hèm khóa spc chất lượng hay kém chất lượng

Posted by

Sàn nhựa hèm khóa SPC sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn các loại sàn nhựa thông thường. Vì vậy, chúng được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên, giá của sàn hèm khóa SPC cũng vì thế mà cao hơn các loại sàn nhựa khác. Nên nhiều người bán không có tâm đã trà trộn cả loại chất lượng và kém chất lượng lại với nhau. Khách hàng cần tỉnh táo lựa chọn sàn nhựa chất lượng kẻo tiền mất tiền mang. Dưới đây là những cách nhận biết sàn hèm khóa SPC chất lượng hay kém chất lượng. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. So sánh sàn nhựa hèm khóa SPC chất lượng và sàn nhựa hèm khóa kém chất lượng

Sàn nhựa chất lượng được tạo nên từ nhựa nguyên sinh, không chứa hóa chất độc hại.

Còn sàn nhựa kém chất lượng thì được sản xuất từ nguyên liệu nhựa tái chế và bột đá. Ưu điểm của các loại sàn nhựa được sản xuất từ nhựa nguyên sinh là độ an toàn rất cao, không gây hại cho người sử dụng và môi trường xung quanh.

Nhựa nguyên sinh được làm ra từ quá trình chưng cất phân đoạn dầu mỏ, nguyên chất, không pha tạp, thêm chế phẩm, chất phụ gia. Chúng có đặc tính mềm dẻo, độ bền cơ học cao, chịu được cong vênh, áp lực lớn, bề mặt bóng mịn, màu sắc tươi sáng tự nhiên. Chúng được ví von có độ tinh khiết như vàng 9999, vì vậy loại nhựa này thường có giá trị cao hơn rất nhiều so với nhựa tái chế.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết qua tính chất của chúng. Cụ thể: nhựa nguyên sinh không có mùi, lớp cốt dẻo dai, trong khi đó nhựa tái chế có mùi hắc khó chịu, cốt giòn dễ vỡ, sau khi sử dụng một thời gian sẽ bị cong vênh, trương nở.

So sánh sàn nhựa hèm khóa SPC chất lượng và sàn nhựa hèm khóa kém chất lượng

2. Cách nhận biết sàn nhựa hèm khóa chất lượng và sàn nhựa kém chất lượng

Có 2 cách phổ biến giúp bạn có thể nhận biết được sàn nhựa nguyên sinh và sàn nhựa tái chế

Cách 1 là dựa trên màu sắc tự nhiên của cốt nhựa.

Chúng ta hãy quan sát mặt cắt cốt nhựa, đế hoặc hèm khóa xung quanh sẽ thấy sự khác biệt. Sàn nhựa nguyên sinh sẽ có màu trắng tinh, nhựa tái chế sẽ là màu vàng, màu trắng đục (như nước vo gạo).

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sàn nhựa rất tinh vi, họ cung cấp sàn nhựa tái chế nhưng được bổ sung lớp xốp lót có sẵn dưới đế nhằm che đậy yếu điểm và qua mắt người tiêu dùng.

Vì vậy, chúng ta cần kết hợp thêm cách thứ 2, đó là dùng đèn flash soi sáng.

Bật đèn flash trên điện thoại và đặt dưới mặt sau tấm sàn, nếu nhìn rõ ánh sáng chiếu xuyên qua thì đó là sàn nhựa nguyên sinh. Ngược lại đối với nhựa tái chế sẽ không thể nhìn thấy gì cả.

Cách nhận biết sàn nhựa hèm khóa chất lượng và sàn nhựa kém chất lượng

Trên đây là các cách nhận biết sàn nhựa hèm khóa chất lượng và kém chất lượng, hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức cho mình để có thể chọn được loại vật liệu lát sàn chất lượng và có độ bền đẹp, an toàn.

Nếu chưa chắc chắn, hãy đến JanHome gần nhất để được tư vấn chọn mua sàn nhựa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo và giá tốt nhất. Hoặc gọi ngay tới số hotline 1800 00 22 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Giới thiệu hai mẫu bàn ăn gỗ đẹp đang bán chạy hiện nay

Những mẫu bàn ăn đẹp hiện đại cho bạn