Những cách dứt điểm hiệu quả trong FIFA Online 4 cho gameplay 9.0

Bạn đã thử ghi bàn trong FIFA Online 4 phiên bản Gameplay 9.0 chưa? Nếu chưa, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó khăn với việc dứt điểm khi DD, ZD hay sút xa đã bị yếu đi và thủ môn trở nên vô cùng phản xạ. Tuy nhiên, hãy để ý một chút khi bạn đang chờ đợi trận đấu, bạn có thể thử nghiệm các cú sút và cách dứt điểm với từng cầu thủ của mình.

Những cách dứt điểm hiệu quả trong FIFA Online 4 cho gameplay 9.0

Bạn sẽ nhận ra rằng thủ môn đã trở nên tốt hơn và họ cũng có khả năng phản xạ nhanh hơn. Nhưng nếu bạn tiến sâu hơn (trong vòng cấm), tốc độ phản xạ của thủ môn sẽ không thể theo kịp quả bóng. Vấn đề ở đây chính là lực sút và khoảng cách sút bóng. Dưới đây là một số cách ghi bàn hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để có kết quả tốt hơn.

1. Sử dụng phím “D” bình thường

Chúng ta đã biết rằng trong phiên bản này, ZD đã bị yếu đi về quỹ đạo cong của quả bóng, DD cũng không còn chính xác như trước đây, nhưng Nexon không có bất kỳ thay đổi nào đối với phím “D”. Vì vậy, tại sao bạn không sử dụng phương án đơn giản nhất là sút bóng bằng phím “D” để ghi bàn. Phương án này chỉ có hiệu quả trong vòng cấm và khi bạn không bị kèm cầu thủ. Hãy giữ lực sút tối thiểu 50%, tốt nhất là 70-80% để quả bóng có đủ sức vượt qua phản xạ của thủ môn. Nếu sút quá mạnh, quả bóng dễ bay cao.

2. Sút từ vòng cung trước vòng cấm

Trong phiên bản này, sút xa đã yếu đi khá nhiều, và độ khó càng tăng lên khi góc sút của bạn lệch so với khung thành 90 độ. Vì vậy, để tạo ra góc sút đẹp nhất, hãy sử dụng vòng cung trước vòng cấm để sút bóng. Với góc sút thẳng góc với khung thành, bạn có thể tung ra cú ZD hoặc nã đại bác mà đối thủ sẽ gặp khó khăn trong việc cản phá.

Tin liên quan
Những ICON The Moment lột xác hoàn toàn so với phiên bản cũ

Điểm khó trong việc này chính là không gian trước vòng cấm luôn rất chật chội và có nhiều hậu vệ trước mặt, vì vậy sẽ khó để bạn có đủ thời gian để tung chân lên. Trong một số trường hợp, bạn cần sử dụng kỹ thuật rê bóng hoặc đẩy bóng sang cánh để tạo ra góc sút thuận lợi nhất cho pha dứt điểm.

3. Sử dụng phím “DD” ở một góc chéo

Trong quá khứ, khi quay lưng về phía khung thành, bạn vẫn có thể ghi bàn bằng cú xoay người “DD”, quả bóng sẽ đi sệt và nhanh. Tuy nhiên, giờ đây bạn vẫn có thể làm điều đó… nhưng quả bóng sẽ lệch ra ngoài hoặc bị thủ môn bắt gọn. “DD” đã yếu đi, nhưng không phải là hoàn toàn. Nexon chỉ làm nó thực tế hơn một chút, bạn không thể dứt điểm mà không nhìn thấy khung thành, ngoài ra, động tác xoay người sẽ làm mất trọng tâm của cơ thể, làm sao có thể tung ra cú sút chính xác chứ.

Vì vậy, để thực hiện một pha “DD” hiệu quả, bạn hãy giữ bóng và đặt mặt cầu thủ hướng về phía khung thành, góc sút tốt nhất là 60 độ, dù hơi hẹp nhưng tỷ lệ ghi bàn vẫn rất cao.

Những cách dứt điểm hiệu quả trong FIFA Online 4 cho gameplay 9.0

4. Tận dụng biên để tạt bóng

Gameplay 9.0 không ảnh hưởng gì đến kỹ thuật tạt bóng và nó đang được nhiều huấn luyện viên chọn là phương án ghi bàn tốt nhất, đặc biệt khi các trung vệ ngày càng thông minh và khó xuyên phá. Việc đánh đầu chưa bao giờ lỗi thời và nó cũng rất dễ thực hiện nếu bạn có các cầu thủ giỏi tạt bóng và các tiền đạo mạnh mẽ trong việc đánh đầu. Một tiền đạo đang lên như diều gặp gió sau khi ra mắt ICON TM là David Trezeguet với khả năng đánh đầu vô cùng xuất sắc.

5. Căng ngang từ biên

Đây là phương án ghi bàn dễ nhất và tỷ lệ thành công lên tới 90%. Bạn hãy đi sâu xuống biên rồi căng ngang vào khu vực tiền đạo, không cần phải làm quá nhiều phức tạp, cầu thủ trong khu vực chỉ cần đệm bóng ở khoảng cách gần, lúc này thủ môn sẽ không thể cản phá trừ khi bạn đụng trúng anh ta.

Tin liên quan
Những kinh nghiệm dành cho những game thủ FIFA Online 4 sử dụng bàn phím

Cái khó là làm sao để giữ bóng ở hai biên và đi bóng vào bên trong, các cầu thủ chạy cánh sẽ tiếp tục được các huấn luyện viên săn đón nhiều hơn nữa.

Rate this post