Cách tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại cực dễ, người dùng văn phòng không nên bỏ qua

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết cách tải PowerPoint từ Microsoft trực tiếp về máy tính, hãy cùng tìm hiểu một điều quan trọng: PowerPoint là một ứng dụng do Microsoft cung cấp như một phần của bộ ứng dụng văn phòng Office. Điều này có nghĩa là để tải xuống và cài đặt phiên bản đầy đủ của PowerPoint, bạn cần sở hữu bộ phần mềm Microsoft Office hoặc có đăng ký Office 365.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng để mua phần mềm này, hãy để tôi giới thiệu cho bạn hai lựa chọn thay thế để sử dụng PowerPoint. Trong đó, cách thứ hai mà chúng ta sẽ giới thiệu trong bài viết này sẽ là lựa chọn hấp dẫn nhất. Cách đầu tiên cho phép bạn tải xuống và cài đặt phiên bản dùng thử 30 ngày của bộ ứng dụng Office, trong đó đã bao gồm cả công cụ PowerPoint.

Cách thứ hai là sử dụng ứng dụng PowerPoint Mobile. Đây là phiên bản PowerPoint nhẹ, được cung cấp hoàn toàn miễn phí và hợp pháp, với các tính năng cơ bản.

Nếu bạn muốn lập kế hoạch hoặc chuẩn bị một bài thuyết trình cho một buổi hội thảo, hướng dẫn, thì Microsoft PowerPoint là một lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể sử dụng PowerPoint để tạo các bản trình chiếu với nhiều trang, trong đó có thể thêm rất nhiều thông tin bao gồm văn bản, bảng biểu, biểu đồ, hình ảnh, âm thanh, video clip và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể thêm hiệu ứng chuyển đổi động giữa các trang chiếu, thêm ghi chú đính kèm cho mỗi trang chiếu.

Tải PowerPoint Trên Máy Tính

Người dùng Windows có hai cách để tải PowerPoint trên máy tính, bạn có thể chọn cách phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài khoản Microsoft của bạn. Hãy bắt đầu với cách đầu tiên.

1. Tải PowerPoint Từ Trang Web Của Microsoft

Bước 1: Mở trình duyệt web yêu thích của bạn trên máy tính và truy cập vào trang web chính thức của Microsoft tại đây.

Bước 2: Nhấp chọn thẻ “Office” trong mục Office 365 trên trang web.

Tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại

Bước 3: Di chuyển xuống dưới của trang web đến khi bạn thấy các sản phẩm trong bộ Office 365. Nhấp chọn tùy chọn “PowerPoint” để chọn tải PowerPoint.

Tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại

Bước 4: Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể bấm nút “Mua ngay” trong menu xổ xuống để chọn tùy chọn Dành cho gia đình hoặc Dành cho doanh nghiệp.

Tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại

Sau đó, một tab mới của trình duyệt sẽ mở ra và bạn sẽ được xem thông tin chi tiết và so sánh các tính năng giữa các gói Microsoft 365 khác nhau. Từ đó, bạn có thể quyết định mua gói một lần hoặc đăng ký Office hàng tháng cho một hoặc nhiều máy tính.

Tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại

Nếu bạn muốn trải nghiệm thử PowerPoint trước khi mua và tải PowerPoint, hãy bấm nút “Dùng thử miễn phí” và chọn “Dành cho gia đình” trong menu xổ xuống. Microsoft sẽ cho phép bạn sử dụng thử Microsoft 365 với ứng dụng PowerPoint trong thời gian 30 ngày với gần như đầy đủ các tính năng.

Bước 5: Bấm nút “Dùng thử miễn phí trong 1 tháng”.

Tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại

Bước 6: Microsoft sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin đăng nhập. Hãy nhập thông tin tài khoản Microsoft theo yêu cầu rồi bấm nút “Đăng nhập”.

Tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại

Bước 7: Bấm nút “Tiếp theo” trong cửa sổ mới, sau đó cung cấp các thông tin theo yêu cầu của Microsoft, bao gồm cả phương thức thanh toán (thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ) trước khi tải về.

Tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại

Sau khi cung cấp các thông tin cần thiết theo yêu cầu, bạn sẽ được tải về file cài đặt của phần mềm Microsoft 365 với ứng dụng PowerPoint đi kèm.

2. Tải PowerPoint Từ Microsoft Store

Ngoài cách trên, Microsoft còn cung cấp một cách khác để bạn có thể tải PowerPoint trên máy tính của mình thông qua Microsoft Store. Tuy nhiên, thông qua Microsoft Store bạn sẽ tải xuống phiên bản PowerPoint Mobile. Đây không phải là phiên bản chính thức của PowerPoint như trong Office 365 hoặc các phiên bản Office bán lẻ, nhưng vẫn cung cấp các tính năng cơ bản. Đặc biệt, phiên bản PowerPoint Mobile này được cung cấp hoàn toàn miễn phí, nên rất đáng để thử.

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Microsoft Store bằng cách nhấn tổ hợp phím “Windows + S”, nhập “Microsoft Store” vào khung trống rồi kích chọn kết quả hiển thị.

Bước 2: Khi ứng dụng Microsoft Store được kích hoạt, bạn nhập “PowerPoint Mobile” vào thanh tìm kiếm phía trên cùng. Khi kết quả tìm kiếm hiển thị, kích chọn tùy chọn PowerPoint Mobile.

Tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại

Trong trường hợp không thấy kết quả tìm kiếm phù hợp, bạn có thể truy cập đây để truy cập trực tiếp vào trang ứng dụng PowerPoint Mobile. Rồi bấm nút “Get in Store app” màu xanh ở góc trên cùng bên phải.

Tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại

Bước 3: Bấm nút “Get” trong cửa sổ mới để tải PowerPoint. Sau đó, chờ đợi để ứng dụng PowerPoint Mobile được tải xuống máy tính và cài đặt. Quá trình này sẽ nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn.

Tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại

Bước 4: Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, hãy bấm nút “Open” để mở PowerPoint Mobile và sử dụng. Lưu ý rằng để sử dụng ứng dụng PowerPoint Mobile, bạn cũng sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn.

Tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại

Lưu ý: PowerPoint Mobile chủ yếu được tối ưu hóa cho người dùng thiết bị di động với các thao tác cảm ứng vuốt, chạm.

Tải PowerPoint Trên Điện Thoại

1. Tải PowerPoint Trên Điện Thoại Android

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Google Play trên điện thoại Android, sau đó nhập “PowerPoint” vào khung Tìm kiếm ứng dụng ở phía trên cùng và nhấn vào biểu tượng tìm kiếm (kính lúp) trên bàn phím.

Tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng “micro” ở bên phải khung tìm kiếm để tìm kiếm ứng dụng PowerPoint trên Google Play bằng giọng nói.

Tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại

Bước 2: Từ danh sách các kết quả tìm kiếm hiển thị, bạn nhấn chọn ứng dụng có tên “Microsoft PowerPoint” với hình ảnh đại diện.

Tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại

Bước 3: Sang cửa sổ mới, bạn nhấn nút “Cài đặt” để tải PowerPoint về điện thoại.

Tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại

Sau đó, ứng dụng sẽ tự động tải PowerPoint về điện thoại và cài đặt trong nền. Kết thúc quá trình cài đặt, bạn nhấn nút “Mở” để hoàn tất quá trình tải PowerPoint và cài đặt trên điện thoại.

2. Tải PowerPoint Trên Điện Thoại iOS

Bước 1: Mở ứng dụng App Store trên điện thoại iPhone hoặc iPad.

Tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm (kính lúp) ở góc dưới bên phải để kích hoạt công cụ tìm kiếm của ứng dụng App Store.

Tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại

Bước 3: Nhấn vào khung tìm kiếm ở phía trên cùng và nhập vào tên ứng dụng “PowerPoint”, sau đó nhấn nút “Tìm” trên bàn phím của iPhone hoặc iPad.

Tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại

Bước 4: Từ kết quả tìm kiếm hiển thị, bạn nhấn chọn đúng tên ứng dụng “Microsoft PowerPoint”. Từ trang cài đặt của PowerPoint, bạn nhấn nút “NHẬN” để tải PowerPoint về điện thoại.

Bước 5: Tương tự như trên Android, quá trình tải PowerPoint trên iOS cũng được tự động thực hiện trong nền, bao gồm cả quá trình cài đặt cũng được thực hiện tự động trong nền.

Bước 6: Sau khi quá trình tải PowerPoint và cài đặt hoàn tất, bạn nhấn nút “Mở” để khởi động ứng dụng PowerPoint và bắt đầu sử dụng PowerPoint trên điện thoại.

Thông qua bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách tải PowerPoint trên máy tính và điện thoại một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể tự mình tải PowerPoint về thiết bị để sử dụng mà không gặp chút khó khăn nào.

Xem thêm:

Hiện tại, Trang Tin Đời Sống đang cung cấp nhiều dòng laptop phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng, bao gồm cả nhu cầu sử dụng văn phòng để chạy các phần mềm như Microsoft Office với ứng dụng trình chiếu hàng đầu PowerPoint. Đặc biệt, các mẫu laptop tại Trang Tin Đời Sống có giá cả hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Mời bạn tham khảo thêm tại đây.

Rate this post