Cách thêm trang mới trong Word

Trong quá trình soạn thảo tài liệu Word, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải vấn đề muốn thêm trang mới, sang trang mới để nhập thêm nội dung. Nhưng làm thế nào để thực hiện điều này một cách đơn giản và nhanh chóng? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tổng hợp các trường hợp thêm trang trắng trên Word và cách thực hiện một cách dễ dàng.

Thêm trang trong Word

1. Cách thêm trang mới Word có nội dung

Khi bạn muốn ngắt đoạn văn bản hiện tại sang một trang mới, đặt trỏ chuột tại vị trí muốn tách và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter. Kết quả, nội dung đằng sau vị trí chuột sẽ được chuyển sang trang mới.

Thêm trang mới Word có nội dung

2. Thêm trang Word trắng hoàn toàn

Để thêm trang trắng mới hoàn toàn, không chứa nội dung và ở đằng sau văn bản đang nhập, bạn đặt trỏ chuột ở cuối cùng phần văn bản rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter.

Thêm trang trắng Word

3. Cách thêm trang trắng Word ở vị trí bất kỳ

Trong trường hợp muốn thêm trang trắng vào vị trí bất kỳ trong văn bản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đặt con trỏ vào vị trí muốn chèn trang trắng. Tiếp đó, nhấn vào mục Insert trên thanh ribbon và chọn Blank Page.

Chọn Blank Page

Bước 2: Kết quả, một trang trắng sẽ được chèn ngay trước vị trí con trỏ đã đặt.

Vị trí trang trắng bất kỳ

Cách xóa trang trắng trên Word

Để xóa trang trắng đã tạo, đưa con trỏ chuột tới đầu trang trắng, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Delete. Kết quả, trang trắng sẽ biến mất. Ngoài ra, còn nhiều cách khác để xóa trang trắng, bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ về việc xóa trang trắng trong Word.

Xóa trang trắng

Đó là những cách thêm trang trắng, trang mới trên Word với nhiều trường hợp khác nhau. Để thêm trang trắng đằng sau văn bản, bạn chỉ cần sử dụng phím Ctrl + Enter và khác vị trí đặt con trỏ. Nếu muốn chèn trang trắng ở vị trí bất kỳ trong văn bản, hãy dùng Blank Page.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các tính năng và thủ thuật khác trên Word, hãy truy cập Trang Tin Đời Sống để cập nhật những bài viết hữu ích khác!

Rate this post