Làm sao để tắt ứng dụng đang chạy trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

Nếu bạn đã nâng cấp lên iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro từ một phiên bản iPhone cũ, ví dụ như iPhone 8, iPhone 7 hoặc thấp hơn, bạn sẽ mất một chút thời gian để làm quen với hệ thống cử chỉ mới. Một trong những thay đổi đáng chú ý là cách đóng ứng dụng trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Bạn có nên đóng ứng dụng trên iPhone?

Trước đây, các đại diện của Apple đã nói nhiều lần rằng việc đóng các ứng dụng trên iPhone không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc thời lượng pin. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc đóng các ứng dụng thường xuyên sẽ thực sự gây tác động tiêu cực đến hiệu suất và thời lượng pin, vì thiết bị sẽ phải khởi động lại ứng dụng nhiều lần.

Mặc dù chúng tôi không khuyến khích người dùng đóng các ứng dụng sử dụng thường xuyên, nhưng ít nhất bạn nên đóng các ứng dụng mà bạn không sử dụng thường xuyên. Điều này có thể không cải thiện hiệu suất hoặc thời lượng pin, nhưng nó sẽ giúp giảm số lượng ứng dụng trong danh sách chuyển đổi, tránh làm mất trật tự.

Cách đóng ứng dụng trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro trong iOS 13

Bước 1: Vuốt lên và giữ

Bạn có thể mở danh sách chuyển đổi ứng dụng trên iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro bằng cách vuốt từ dưới cùng của màn hình lên và giữ ngón tay của bạn chạm vào màn hình khoảng 1 giây rồi thả ra.

Cử chỉ này tương tự như cử chỉ quay trở lại màn hình Home, tuy nhiên, nếu bạn giữ nút lâu hơn 1 giây, danh sách chuyển đổi ứng dụng sẽ hiển thị.

Bước 2: Vuốt lên và tiếp tục vuốt lên

Sau khi hoàn thành bước 1, bạn sẽ thấy nhiều thẻ ứng dụng đang chạy. Bạn có thể vuốt sang phải hoặc trái để tìm ứng dụng cần đóng. Khi bạn tìm thấy ứng dụng đó, chỉ cần chạm vào và vuốt lên, ứng dụng sẽ bị đóng ngay lập tức.

Bạn cũng có thể sử dụng ba ngón tay cùng lúc để vuốt và đóng ba ứng dụng đang chạy.

iPhone 11

Đó là cách bạn có thể tắt ứng dụng đang chạy trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max trong iOS 13.

Nguồn: iPhonehacks

Rate this post