Hướng dẫn chi tiết 4 cách tắt ứng dụng khởi động cùng window 10

Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 giúp giải phóng lượng RAM đáng kể. Đôi khi các chương trình tự khởi động này rất hữu ích nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên. Tuy nhiên, nếu có những chương trình bạn ít sử dụng mà vẫn khởi động cùng Windows, chúng sẽ ngốn RAM và làm chậm tốc độ hệ thống. Hãy tìm hiểu cách tắt chúng như thế nào ngay sau đây.

Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 với Task Manager

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc hoặc click chuột phải vào khoảng trống ở Taskbar -> Chọn Task Manager để mở Task Manager.

Bước 2: Chọn More detail.

Bước 3: Chọn mục Startup phía trên -> Click chuột phải vào chương trình mà bạn muốn tắt khởi động cùng Windows -> Chọn Disable.

Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 với Startup

Một trong những chức năng của thư mục Startup là lưu giữ shortcut của các chương trình khởi động cùng máy tính Windows 10. Bạn có thể xóa shortcut của các chương trình tại thư mục Startup để tắt chức năng khởi động cùng Windows của chúng.

Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run -> Nhập lệnh shell:startup vào ô Open -> Chọn OK.

Bước 2: Click chọn shortcut của chương trình muốn tắt khởi động cùng Windows -> Nhấn phím Delete trên bàn phím.

Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 với Settings

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Windows (Start) ở góc trái màn hình -> Chọn Settings hoặc ấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings.

Bước 2: Click chọn Apps.

Bước 3: Chọn Startup -> Điều chỉnh sang nút (OFF) những ứng dụng mà bạn muốn vô hiệu hóa khởi động cùng Windows 10.

Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 với Msconfig

Cách này có thể áp dụng trên các hệ điều hành phiên bản Windows XP/Vista/7/8/10, tuy nhiên có một số thay đổi nhỏ về giao diện. Trước khi thực hiện, hãy tạo điểm khôi phục hệ thống hoặc backup, sao lưu dữ liệu máy tính để có thể phục hồi lại nếu có sự cố không mong muốn.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn thực hiện các bước này trên những mạng bị kiểm soát như mạng ở cơ quan, mạng công cộng, thì có thể bị admin quản trị mạng vô hiệu hóa.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run -> Nhập lệnh msconfig -> nhấn Enter.

Bước 2: Tại cửa sổ System Configuration, bạn chọn Services để xem danh sách tất cả các dịch vụ của máy tính -> Tick chọn Hide all Microsoft services để ẩn các dịch vụ của Microsoft.

Sau đó, bạn bỏ chọn những dịch vụ không cần thiết -> Nhấn chọn Apply.

Bước 3: Chuyển qua tab Startup -> Click chọn Open Task Manager.

Lưu ý: Đối với phiên bản Windows 7/ Windows 8, bạn có thể thao tác trực tiếp tại tab Startup mà không cần chuyển đến Task Manager.

Bước 4: Sau khi điều hướng đến Startup của Task Manager, bạn click chuột phải vào ứng dụng muốn tắt khởi động cùng Windows -> Chọn Disable.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ nhiều cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10 pro bản quyền. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn hoặc thay đổi. Nếu bạn thấy những thông tin này hữu ích, hãy chia sẻ đến những người xung quanh nhé.

THAM KHẢO THÊM CÁC THỦ THUẬT OFFICE:

  • Hướng dẫn 4 cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10
  • Cách gỡ ứng dụng trên win 7 hoàn toàn không bị sót file
  • BIOS là gì? Chức năng? Cách vào bios win 10 nhanh chóng
  • Bật mí cách kiểm tra cấu hình máy tính win 10 nhanh

THÔNG TIN ĐẶT MUA BẢN QUYỀN WINDOWS

Cám ơn các bạn đã ủng hộ Trang Tin Đời Sống trong thời gian qua. Nếu các bạn có nhu cầu mua bản quyền Windows 10 pro, bản quyền Office 365, bản quyền Office 2016, bản quyền Office 2019 hãy liên hệ theo thông tin sau đây:

Ship hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc – Giao hàng trong 1h tại HCM

Rate this post