3 cách thoát ứng dụng bị treo trên Windows

Bạn đã từng gặp tình trạng ứng dụng treo trên Windows và không biết làm sao để khắc phục? Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách giải quyết vấn đề này một cách đơn giản và hiệu quả.

Cách 1: Sử dụng công cụ Task Manager

Task Manager là công cụ quản lý và giám sát hệ thống phần cứng trên máy tính của bạn. Nó hiển thị danh sách các ứng dụng đang chạy cùng với các tiến trình ngầm và tài nguyên hệ thống đang được sử dụng.

Khi gặp phải tình trạng ứng dụng treo, bạn có thể mở Task Manager bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + ESC. Tiếp theo, tìm đến ứng dụng treo và nhấp chuột phải, sau đó chọn “End task” để đóng ứng dụng đó.

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím ALT + F4

Tổ hợp phím ALT + F4 không chỉ được sử dụng để tắt máy tính, mà còn có thể dùng để thoát khỏi các ứng dụng đang chạy. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào ứng dụng đó và nhấn tổ hợp phím ALT + F4, sau đó đợi một chút để hệ thống xử lý thông tin. Hãy chắc chắn chọn đúng ứng dụng bị treo nhé.

Cách 3: Sử dụng Windows PowerShell

Nếu cả hai cách trên không hoạt động, bạn có thể thử sử dụng Windows PowerShell. Đây là công cụ sử dụng các lệnh để thực hiện các tác vụ trên hệ thống. Để thoát khỏi ứng dụng treo, bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + X” rồi chọn “Windows PowerShell (Admin)”.

Bước 2: Khi Windows PowerShell hiện ra, nhập lệnh “tasklist” và nhấn Enter để hiển thị danh sách tất cả các ứng dụng đang chạy.

Bước 3: Để thoát ứng dụng treo, sử dụng lệnh “taskkill /im Tên-ứng-dụng.exe /t /f”. Ví dụ, nếu ứng dụng “igfxCUIService.exe” bị treo, lệnh sẽ là “taskkill /im igfxCUIService.exe /t /f”.

Hy vọng với 3 cách giải quyết trên, bạn có thể khắc phục tình trạng ứng dụng treo trên Windows một cách dễ dàng. Đừng quên ghé thăm Trang Tin Đời Sống để cập nhật tin tức và thông tin hữu ích khác nhé!

Xem thêm:

Rate this post