Hướng dẫn cách kết nối Bluetooth laptop Win 7 nhanh chóng

Trong bài viết này, Trang Tin Đời Sống sẽ giới thiệu đến bạn cách bật Bluetooth trên Windows 7 và cách giải quyết nhanh các vấn đề kết nối. Quá trình bổ sung thiết bị của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bật Bluetooth trên Windows 7

Các bước bật Bluetooth trên Windows 7 hơi khác và phức tạp hơn so với các hệ điều hành mới hơn. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo hai thiết bị đặt gần nhau và không có trở ngại vật lý để tăng tốc quá trình bắt sóng.

 1. Nhấn vào nút Start trên màn hình và gõ từ khóa “Bluetooth”, sau đó chọn “Change Bluetooth Settings”.
  Kích hoạt Bluetooth trên Windows 7

 2. Xuất hiện một cửa sổ mới, bạn tích chọn tất cả trừ “Turn off the Bluetooth adapter”.
  Tích chọn 3 mục trong Bluetooth Settings

 3. Cuối cùng, chọn “Apply” và “OK” để lưu thiết lập. Bây giờ, bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth hiển thị trên thanh Taskbar.

Kết nối Bluetooth trên các thiết bị di động

 • Với iPhone, bạn có thể mở Bluetooth qua Control Center bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên trên và nhấn biểu tượng Bluetooth. Hoặc vào Settings, chọn Bluetooth và bật chức năng này lên.
  Bật Bluetooth trên iPhone

 • Với Android, bạn có thể vuốt từ trên xuống màn hình để mở menu nhanh và nhấn vào biểu tượng Bluetooth để bật. Hoặc vào Settings, sau đó vào Wireless and Networks, chọn Bluetooth và bật chức năng này lên.
  Bật Bluetooth trên Android

 • Đối với tai nghe Bluetooth, chỉ cần bật nguồn hoặc lấy tai nghe ra khỏi hộp, Bluetooth sẽ tự động bật. Đối với loa, bạn cần tìm kiếm và bật nút có biểu tượng Bluetooth trên thân loa để kích hoạt.

Mách bạn cách khắc phục khi laptop mất Bluetooth

Đôi khi việc kết nối Bluetooth không dễ dàng như hướng dẫn và bạn có thể gặp một số lỗi như nhận dạng thiết bị nhưng không sử dụng được, không tìm thấy thiết bị ghép nối. Dưới đây là một số cách để khắc phục lỗi này:

 • Nếu máy tính nhận dạng được thiết bị nhưng không thể sử dụng, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  1. Mở Control Panel, nhấn vào Devices and Printers.
  2. Chuột phải vào thiết bị có vấn đề (thường có tam giác vàng với dấu chấm than), chọn Troubleshoot.
   Chọn thiết bị không kết nối được Bluetooth
  3. Chọn Apply this fix để hệ thống thực hiện việc còn lại.
   Xử lý lỗi Bluetooth không sử dụng được
 • Laptop không tìm thấy thiết bị cần ghép nối: Đây là lỗi liên quan đến Driver Bluetooth của máy tính. Bạn cần cài đặt hoặc cập nhật Driver Bluetooth cho laptop.

Trên đây là hướng dẫn cách kết nối Bluetooth trên laptop Windows 7. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Đọc thêm nhiều bài viết hữu ích tại Trang Tin Đời Sống.

Rate this post