Cách treo máy tính qua đêm không bị hư theo thời gian

Bạn có những lúc không thể tránh khỏi việc để máy tính hoạt động và treo máy qua đêm nhiều lần. Tuy nhiên, bạn có thắc mắc liệu việc để máy tính luôn hoạt động như vậy có ảnh hưởng không, có tác hại không? Trang Tin Đời Sống sẽ chỉ cho bạn những tác hại, ưu điểm và cách treo máy tính qua đêm mà không gặp vấn đề về thời gian.

16 Cách Tiết Kiệm Thời Gian Tiền Bạc THÔNG MINH NHẤT | Cleanipedia

Ưu điểm của treo máy tính qua đêm:

Tiết kiệm thời gian là lợi ích đầu tiên mà bạn nên lưu ý nếu bạn thường xuyên để máy tính treo qua đêm. Nếu máy tính của bạn đã cũ, việc chờ đợi để máy tính khởi động và các chương trình mở lên là một sự bất tiện. Với việc để máy tính luôn bật, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi sử dụng máy tính.

Đối với các chương trình như quét virus và cập nhật hệ thống, nếu chúng cập nhật khi bạn đang sử dụng máy, điều đó có thể gây cản trở. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc treo máy qua đêm mà không tắt, bạn có thể cập nhật các chương trình hệ thống khi bạn không sử dụng máy tính.

Những cách khắc phục tình trạng treo máy hiệu quả nhất cho người dùng - LaptopK1

Tác hại của treo máy tính qua đêm 24/24:

Tác hại đầu tiên đáng kể là sự hao mòn linh kiện. Việc để máy tính luôn hoạt động ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của linh kiện. Mỗi linh kiện đều có tuổi thọ nhất định, việc để máy tính luôn bật sẽ khiến tuổi đời của linh kiện này giảm nhanh hơn.

Tiếp theo, việc treo máy tính qua đêm cũng tốn năng lượng. Máy tính sẽ tiêu thụ nhiều điện năng nếu không tắt. Điều này có thể dẫn đến sạc pin thường xuyên, gây mất dung lượng pin. Bên cạnh đó, nếu bạn sạc pin trong những ngày có mưa gió và sấm chớp, có thể làm máy tính bị chập, thậm chí nổ. Điều này có thể xảy ra nếu sét đánh vào nguồn điện và gây tăng áp đột ngột, làm cháy và nổ các thiết bị điện gia dụng trong nhà.

Cách treo máy tính qua đêm không bị hư theo thời gian

Cách để máy tính luôn trong trạng thái bật qua đêm 24/24:

Đôi khi, bạn để máy tính bật qua đêm để tải phim hoặc tài liệu mà sáng hôm sau bạn nhận ra máy đã tắt màn hình và chuyển vào chế độ sleep mà không tải gì cả. Để giữ màn hình luôn sáng, hãy làm theo hướng dẫn sau:

  1. Truy cập vào Control Panel trên màn hình máy tính của bạn.
  2. Vào mục Power Option.
  3. Chọn Create Power Plan và thay đổi Plugged in (cắm điện) thành Never, sau đó lưu lại.

Tạm kết về việc treo máy tính qua đêm:

Tổng kết, chúng tôi đã phân tích cho bạn những ưu và tác hại của việc để máy tính luôn hoạt động. Mặc dù có những lúc bạn không tránh được việc treo máy qua đêm, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên lạm dụng quá mức để bảo vệ tuổi thọ của máy tính.

Xem thêm: Cấu hình máy tính chạy 24/24

Rate this post