7 Cách Tắt Các Ứng Dụng Chạy Ngầm Win 10 Trên PC Và Laptop

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên laptop? Nếu không tắt, những ứng dụng này sẽ khiến máy tính của bạn ngày càng chậm và gặp tình trạng giật lag thường xuyên. Vậy hãy tìm hiểu ngay cách để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên laptop dưới đây nhé!

1. Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng Task Manager

Trước khi tắt ứng dụng chạy ngầm trên laptop, bạn cần kiểm tra xem máy tính của bạn có chạy ứng dụng ngầm hay không. Để kiểm tra, bạn có hai cách sau đây:

1.1. Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím

Nhấn tổ hợp phím Window + R, sau đó copy từ khóa “msconfig” và nhấn OK. Trên màn hình sẽ hiện cửa sổ tùy chọn, bạn chọn “task startup” và chọn “open task manager”. Để tắt các ứng dụng chạy ngầm, bạn click vào ứng dụng muốn tắt trong phần Background processes và chọn “End task” hoặc ấn Delete.

1.2. Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Shift+Esc

Cách thứ hai là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Lúc này, trên màn hình sẽ hiện danh sách các ứng dụng đang chạy trên máy. Các ứng dụng chạy ngầm này là nguyên nhân khiến laptop của bạn chậm đi.

2. Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng Windows Settings

Có nhiều cách để tắt hoàn toàn các ứng dụng chạy ngầm trên laptop. Một trong số đó là sử dụng Windows Settings. Cách thực hiện như sau:

2.1. Tắt ứng dụng chạy ngầm trong mục setting

Bạn nhập từ khóa “background apps” trên thanh tìm kiếm, sau đó chọn “Background apps”. Chọn ứng dụng bạn muốn tắt bằng cách nhấn vào thanh trạng thái on/off của ứng dụng. Khi đã hoàn thành, bạn có thể sử dụng ứng dụng như bình thường.

3. Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng Registry Editor

Bạn nhập “registry Editor” trên thanh tìm kiếm, chạy ứng dụng bằng quyền admin bằng cách chọn “Run as adminstrator”. Nhập link dưới vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Tạo file tên là “LetAppsRunInBackground” (nếu chưa có) bằng cách nhấn chuột phải, chọn New, chọn DWORD (32-BIT) Value. Mở file vừa tạo lên và đổi Value data bằng 2, sau đó bấm OK nếu bạn muốn dừng các ứng dụng chạy ngầm.

4. Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng Command Prompt

Gõ “cmd” trong thanh tìm kiếm, chạy ứng dụng bằng quyền admin bằng cách chọn “Run as Administrator”. Trong cửa sổ cmd, nhập đoạn lệnh sau và nhấn Enter để thực thi nó. Nếu bạn muốn bật lại các ứng dụng chạy ngầm, nhập lại đoạn lệnh sau và nhấn Enter.

5. Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng PowerShell

Gõ “windows PowerShell” trong thanh tìm kiếm, chạy ứng dụng bằng quyền admin. Trong cửa sổ Windows PowerShell, nhập đoạn lệnh sau và nhấn Enter để thực thi nó. Nếu bạn muốn bật lại các ứng dụng chạy ngầm, nhập lại đoạn lệnh sau và nhấn Enter.

6. Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng chế độ tiết kiệm pin

Bạn nhập từ khóa “battery saver settings” trên thanh tìm kiếm, chọn “Battery saver settings”. Chuyển trạng thái của Battery saver từ Off sang On bằng cách nhấn vào thanh trạng thái.

7. Lưu ý khi tắt ứng dụng chạy ngầm trên laptop

Khi tắt các ứng dụng chạy ngầm trên laptop, bạn cần kiểm tra thường xuyên để tránh lãng phí tài nguyên và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng laptop. Các cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên laptop chỉ áp dụng cho những ứng dụng bạn mua từ Microsoft store. Đối với các ứng dụng được cài đặt mặc định, bạn phải đóng chương trình theo cách thủ công và đảm bảo dừng chương trình chạy khi khởi động.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên PC và laptop một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy thường xuyên kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm để tránh gây hại đến hệ điều hành máy tính. Trang Tin Đời Sống

Rate this post