Cài đặt gói giao diện tiếng Việt cho cho Windows xp

Windows XP

Trang Tin Đời Sống – Microsoft vừa phát hành phiên bản chính thức của Windows XP và Office 2003 tiếng Việt. Đáp ứng yêu cầu của nhiều độc giả, chúng tôi xin hướng dẫn cách cài đặt gói giao diện tiếng Việt cho Windows XP.

Những điều bạn cần biết

Gói giao diện tiếng Việt cho Windows XP bao gồm việc việt hóa toàn bộ giao diện sản phẩm, các menu hướng dẫn, thư viện ngôn ngữ động và các tính năng mới nhất trong Windows XP SP2. Bạn cũng có thể việt hóa các ứng dụng như Internet Explorer, Media Player, Windows Movie Maker và nhiều ứng dụng khác.

Cách cài đặt

Microsoft cung cấp miễn phí gói giao diện tiếng Việt cho Windows XP trên trang web của họ. Bạn có thể tải về gói cài đặt tại địa chỉ: Trang Tin Đời Sống.

Sau khi truy cập vào đường dẫn trên, bạn hãy bấm vào phím “Tiếp tục” để kiểm định bản Windows đang chạy trên máy tính. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bản Windows có bản quyền trước khi tải về chương trình cài đặt.

File cài đặt sẽ có tên là LIPSetup.msi và có dung lượng 4459 KB. Sau khi tải về, bạn chỉ cần chạy file cài đặt và khởi động lại máy tính. Giao diện tiếng Việt sẽ được thay thế giao diện tiếng Anh sau khi khởi động lại.

Yêu cầu hệ thống

 • Windows XP đã được cài đặt Service Pack 2 (SP2).
 • Các file script phức hợp phải được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn. Bạn có thể chọn tùy chọn “Cài đặt tệp cho script phức hợp và các ngôn ngữ viết từ phải-sang-trái (bao gồm cả tiếng Thái)” từ tùy chọn Vùng và Ngôn ngữ trong Pa-nen Điều khiển.
 • Có khoảng trống 4.63 MB để tải xuống và 15 MB để cài đặt.

Cách cài đặt gói giao diện

 1. Khởi động Windows XP với quyền quản trị (Administrator).
 2. Cài đặt Service Pack 2 (SP2) nếu chưa cài đặt.
 3. Cài đặt hỗ trợ Vùng và Tiếng Việt:
 • Mở Start > Control Panel, chọn Regional and Language Options.
 • Bấm vào Language và chọn hộp kiểm Install files for complex script and right-to-left language (including Thai).
 • Bấm vào Regional Options và chọn Vietnamese trong phần Standards and formats; chọn Vietnam trong phần Location. Lưu ý là không xuất hiện các phần dành riêng cho Việt Nam nếu chưa thiết lập trong phần hỗ trợ Language nói trên.
 • Bấm vào Advanced và chọn Vietnamese trong phần Language for non-Unicode progams.
 • Bấm OK để bắt đầu quá trình cài đặt. Có thể cần đĩa cài đặt Windows để tải vào các file cần thiết.
 • Khởi động lại máy tính.
 1. Chạy file cài đặt LIPSetup.msi và khởi động lại máy tính sau khi quá trình hoàn tất. Giao diện tiếng Việt sẽ thay thế giao diện tiếng Anh sau khi khởi động lại.

Đó là cách cài đặt gói giao diện tiếng Việt cho Windows XP. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tận hưởng trải nghiệm sử dụng Windows XP bằng tiếng Việt.

Rate this post