Cách Căn Lề Trong Excel Các Bước Đơn Giản Dễ Thực Hiện

Excel là công cụ không thể thiếu trong công việc và học tập. Trong quá trình sử dụng Excel, việc căn lề đúng cách là điều rất quan trọng để dữ liệu vừa vặn trên khổ giấy in A4. Vậy hãy cùng Trang Tin Đời Sống tìm hiểu cách căn lề trong Excel một cách đơn giản và hiệu quả nhé!

Cách căn lề trong Excel 2016

Đầu tiên, chúng ta cần chọn “File” trên thanh công cụ, sau đó chọn “Options” để tiếp cận vào Excel Options. Tiếp theo, chọn tab “Advanced” và thay đổi “Ruler units” sang “Centimeters”. Rồi chuyển sang tab “Page Layout” và chọn “Margins” > “Custom Margins”. Bước cuối cùng là thiết lập căn lề chuẩn trong mục “Margins” như sau:

  • Căn chỉnh lề trên từ 1,5cm > 2cm.
  • Căn chỉnh lề dưới từ 1,5cm > 2cm.
  • Căn chỉnh lề trái từ 2,5cm > 3cm.
  • Căn chỉnh lề phải từ 1cm > 1,5cm.

Nhấn vào OK để hoàn tất việc căn lề chuẩn trong Excel 2016.

Cách căn lề trong Excel 2007, 2010

Cách căn lề trong Excel 2007 và 2010 khá giống nhau. Đầu tiên, chọn “File” > “Options” để tiếp cận vào “Excel Options”. Tiếp theo, trong Excel Options, chọn tab “Advanced” và thay đổi “Ruler units” sang “Centimeters”. Rồi chuyển sang tab “Page Layout” và chọn “Margins” > “Custom Margins”. Tiếp theo, căn chỉnh lề trong mục “Margins” và nhấn OK để hoàn tất căn lề trong Excel 2007, 2010.

Căn lề mặc định trong Excel 2010

Đầu tiên, bạn hãy tạo một file excel mới. Tiếp theo, cài đặt lại lề trên, dưới, trái, phải trong phần Page Layout > Margins > Custom Margins, ví dụ đặt lề trái (left) là 2. Sau đó, nhấn F12 và chọn định dạng “Excel template (*.xltx)” và lưu trong thư mục “xlstart”. Sau khi đã xác định được vị trí của thư mục đó, copy đường dẫn và đưa vào phần Save As: c:program files (x86)microsoft officeoffice14xlstart. Nhấn OK và bạn đã hoàn tất việc căn lề mặc định trong Excel 2010.

Cách làm hiện thanh căn lề trong Excel 2010

Để hiển thị thanh căn lề trong Excel 2010, bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự trên các phiên bản khác của Microsoft Excel. Đầu tiên, trong giao diện Excel, chọn Tab View. Tiếp theo, chọn Page Layout và tick chọn vào ô Ruler để hiển thị thanh thước kẻ. Thanh thước kẻ đã được hiện ra, bạn có thể dùng cách trên để bật/tắt hiện thước. Với thước căn lề, bạn có thể tùy chỉnh kích thước, căn lề trái, phải cho nội dung chính xác hơn.

Cách chỉnh trang in trong Excel 2010

Để chỉnh trang in trong Excel 2010, bạn cần làm như sau. Đầu tiên, chọn thẻ Page Layout và bấm vào ô vuông ở góc dưới bên phải của mục Page Setup. Tiếp theo, cửa sổ Page Setup hiện ra, tại thẻ Page chọn mục Paper size là A4. Sau đó, chọn chiều ngang hoặc dọc của trang in ở mục Orientation. Tiếp theo, thiết lập để luôn in vừa trang giấy tại mục Scaling, có 2 lựa chọn: Adjust to (co giãn theo tỷ lệ %) hoặc Fit to (tự động ép cho vừa đủ vào số trang mà bạn chọn). Cuối cùng, chuyển sang thẻ Margins và căn chỉnh lại lề trên, dưới, trái, phải của trang in. Sau khi căn chỉnh xong, bạn có thể xem trước kết quả bằng cách nhấn File > Print hoặc tổ hợp phím Ctrl + P.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ cách căn lề trong Excel. Nếu bạn cần thêm thông tin về Excel cơ bản hoặc muốn tìm hiểu về các chủ đề khác, hãy truy cập Trang Tin Đời Sống.

Chúc bạn thành công!

Rate this post