Cao su silicone chịu nhiệt có đặc tính và ứng dụng như thế nào.

Posted by

Cao su silicone chịu nhiệt có đặc tính và ứng dụng như thế nào. Bước vào thời đại công nghệ tiên tiến, các yêu cầu về máy móc, trang thiết bị trong các hệ thống của nhà máy xí nghiệp, các xưởng sản xuất ngày càng cao. Nhiều môi trường đỏi hỏi các vật liệu phải có tính kháng dầu, kháng hóa chất, chịu nhiệt cao,… Từ đó, đã dẫn tới nhiều đợt thí nghiệm để tìm tòi, chế tạo ra vật liệu đáp ứng các yêu cầu đó. Cao su silicone chịu nhiệt được biết tới đặc tính dẻo, đàn hồi tốt, chịu nhiệt cao được sử dụng chế tạo các gioăng làm kín trong các môi trường khắc nghiệt khác nhau.Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các thông tin xung quanh về gioăng cao su silicone chịu nhiệt.

1. Các tính năng của cao su silicone:

  • Tuổi thọ, thời gian sử dụng cao hơn các loại cao su tự nhiên hoặc tổng hợp.
  • Thích nghi được trong các môi trường thời tiết khắc nghiệt: nắng. mưa, bão,.. sau một thời gian dài thì chúng vẫn mềm mại, vẫn chịu nén và có thể trạng gần như lúc đầu.
  • Kháng hóa chất: axit, kiềm loãng và có  khả năng chịu được nhiệt độ tốt từ 93°C đến 204°C.
  • Không màu, không mùi, không vị nên còn được dùng cho một số ngành thực phẩm và y tế, phẫu thuật thẩm mĩ.

Xem thêm:https://trangtindoisong.com/vindec-xin-gioi-thieu-toi-cac-ban-sieu-pham-van-buom-tay-quay/

2.Thông số kỹ thuật gioăng cao su silicone.

Với những tính năng ưu việt như vậy nên chúng được chế tạo thành gioăng cao su Silicone chịu nhiệt. Các sản phẩm gioăng cao su chịu nhiệt ngoài những tính năng sẵn có của cao su silicone chúng còn có thêm khả năng  kháng tia cực tím UV, chống thấm nước tuyệt vời. Với thông số kĩ thuật cụ thể như sau:

  • Độ cứng: 25, 30, 40, 50, 60, 70, 80 Shore A
  • Độ dày tiêu chuẩn: khoảng từ 0.5mm đến 25mm.
  • Màu sắc: đỏ, cam, đen, xám, xanh dương, trắng.
  • Nhiệt độ làm việc khắc nghiệt: từ -55°C đến 200°C.

Xem thêm:https://trangtindoisong.com/nhung-tieu-chi-de-lua-chon-duoc-bao-gia-van-an-toan-tot-nhat/

3. Ứng dụng cao su silicone.

Hiện nay, không quá khó để bắt gặp cao su silicone ở bất kì đâu trong các lĩnh vực đời sống cũng như lao động sản xuất. Cao su Silicone không gây độc hại và trơ về mặt lý sinh nên chúng được tin dùng và ứng dụng rộng rãi trong y khoa cụ thể như trong dược phẩm, lưu trữ thực phẩm, những ứng dụng yêu cầu tính trơ tốt… Thông thường giá chúng sẽ khá cao so với các ứng dụng khác. Ngoài ra do tính chất cách điện, cách nhiệt tốt nên chúng được ứng dụng vào chế tạo, sản xuất dây điện và dây cáp, ô tô và không gian vũ trụ, trong nhiều loại sản phẩm quần áo, đồ thể thao, giày dép; gioăng làm kín.

Xem thêm:     Gioăng nhựa PTFE

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại Gioăng làm kín như gioăng không amiang, gioăng cao su, gioăng chì graphite, gioăng nhựa teflon… các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA ( Nhật Bản ); KLINGER ( Úc ); FEROLITE ( Ấn Độ ).

M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667    E: [email protected]
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 806 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province