[HỎI – ĐÁP] Có nên cập nhật phần mềm iPhone không?

Bạn đang phân vân liệu có nên cập nhật phần mềm cho iPhone hay không? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Trang Tin Đời Sống nhé!

Không giống như Samsung, nhà Táo Khuyết không có lịch trình cố định để tung ra phiên bản mới của hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, mỗi khi iOS mới ra mắt, nó luôn gây chú ý và tranh cãi trong cộng đồng công nghệ. Tính năng mới của iOS là gì? Liệu có nên nâng cấp phần mềm hay không? Cập nhật iOS có gặp vấn đề gì không?

Có nên cập nhật phần mềm iPhone không?

Cập nhật iOS là một việc cần thiết và tốt cho điện thoại. Apple không ngừng cải tiến và cập nhật tính năng mới cũng như vá các lỗi của phiên bản trước đó. Vì vậy, việc cập nhật hệ điều hành cho iPhone không chỉ là việc của fan hâm mộ.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật khiến ai cũng muốn nâng cấp mỗi khi iOS mới ra mắt, người dùng cũng sẽ phải đối mặt với những vấn đề không mong muốn sau đây:

  • Điện thoại nóng lên và pin iPhone giảm nhanh hơn bình thường.
  • iPhone có thể bị đơ, giật màn hình chính gây khó chịu.
  • Các ứng dụng có thể gặp lỗi do không tương thích với phiên bản phần mềm mới.

Giải đáp một vài câu hỏi liên quan

Cập nhật phần mềm có mất dữ liệu không?

Hầu hết là không. Tuy nhiên, bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi cập nhật để tránh trường hợp mất dữ liệu không may xảy ra sau khi cập nhật iOS!

Cách sao lưu trên iPhone:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Chọn mục tài khoản iCloud như hình.
  • Bước 2: Chọn iCloud > Chọn tiếp Sao lưu iCloud.
  • Bước 3: Tại mục Sao lưu iCloud, gạt thanh ngang sang phải > Nhấn OK để hoàn tất quy trình.

Tại sao cập nhật phần mềm nhưng điện thoại vẫn chậm?

Thường thì các bản cập nhật hệ điều hành mới sẽ cải thiện và khắc phục tốt hơn những vấn đề của phiên bản trước đó. Nếu sau khi cập nhật iOS mà điện thoại vẫn chậm hoặc không phản hồi, có thể thiết bị đã gặp vấn đề về phần cứng. Bạn nên đưa iPhone đến cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và khắc phục vấn đề chính xác.

Có nên để iPhone tự động cập nhật phần mềm không?

Đương nhiên là không. Mặc dù phiên bản mới có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn và khắc phục lỗi không mong muốn, nhưng bạn cũng không nên tự động cập nhật ngay lập tức!

Nếu phiên bản phần mềm hiện tại đang hoạt động ổn định trên điện thoại, không có yêu cầu từ nhà phát hành để cập nhật, việc tự động nâng cấp hệ điều hành có thể gây ra một số tình trạng như nóng máy hoặc lag máy.

Trang Tin Đời Sống hy vọng rằng các thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên lưu trang và chia sẻ với bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • Cập nhật iOS 16 bị lỗi màn hình, bạn cần làm gì tiếp theo?
  • iOS 16 bị lỗi văng ứng dụng: Bỏ túi ngay cách xử lý

Rate this post