Hướng dẫn cách chèn nhạc vào Powerpoint chi tiết từ đầu đến cuối

Powerpoint là một trong những phần mềm tạo thuyết trình phổ biến không chỉ đối với giới doanh nhân mà còn cả trong cuộc sống hàng ngày. Để làm cho bài thuyết trình thêm phong phú và sống động, việc chèn nhạc vào Powerpoint đã trở thành một mục tiêu mà nhiều người đang muốn học. Chính vì vậy, chúng ta sẽ hướng dẫn chi tiết từ đầu đến cuối về cách chèn nhạc vào Powerpoint 2007, 2010 và 2013. Đừng bỏ lỡ nhé.

Hướng dẫn chèn nhạc vào Powerpoint 2010 và 2013

Để chèn nhạc vào Powerpoint 2010 và 2013, không hề khó khăn. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây để thành công:

Bước 1: Trên slide Powerpoint mà bạn muốn chèn nhạc, hãy nhấp chuột vào Insert, sau đó chọn Audio và tiếp theo là chọn Audio on my PC (đối với Powerpoint 2010, chọn Audio from file) để chèn đoạn nhạc từ máy tính vào Powerpoint.

Cách chèn nhạc vào powerpoint - Ảnh 1

Bước 2: Sau khi nhấp vào Audio on my PC, bạn sẽ thấy hộp thoại hiện ra. Hãy chọn file nhạc mà bạn muốn, sau đó nhấn Insert.

Cách chèn nhạc vào powerpoint - Ảnh 2

Bước 3: Bạn sẽ thiết lập nhạc tự động chạy khi trình chiếu bằng cách: Nhấp chuột vào biểu tượng nhạc vừa chèn và chọn thẻ Playback. Tiếp theo, trong phần Start, hãy chọn Automatically.

Bước 4: Chọn biểu tượng nhạc vừa chèn, sau đó chọn thẻ Playback. Trong phần Audio Options, hãy chọn mục Play Across Slides (đối với PowerPoint 2010, trong phần Start thay vì chọn Play Across Slides, bạn chọn Play across slides).

Cách chèn nhạc vào powerpoint - Ảnh 3

Bước 5: Trường hợp bạn muốn thiết lập đoạn nhạc chỉ chạy cho các slide được chỉ định, bạn có thể thực hiện như sau: Vào slide mà bạn muốn bắt đầu chạy nhạc, sau đó chọn Animations và tiếp tục chọn Animation Pane. Tại cửa sổ Animation Pane, nhấp đúp chuột vào tên bài nhạc vừa chèn để mở hộp thoại Play Audio. Tiếp theo, ở thẻ Effect của hộp thoại Play Audio, chọn Start playing để chọn vị trí bắt đầu phát nhạc và chọn After và nhập số slide để bài nhạc dừng lại. Cuối cùng, nhấn ok để hoàn tất.

Hướng dẫn chèn nhạc vào Powerpoint 2007

Đối với Powerpoint 2007, bạn cũng có thể chèn nhạc theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, mở Powerpoint và chọn slide mà bạn muốn chèn nhạc. Sau đó, chọn Insert, Sound và Sound from File để chèn bài nhạc vào Powerpoint.

Bước 2: Sau khi chọn xong bài nhạc, sẽ hiện thông báo “How do you want the sound to start in the slide show?” (Bạn muốn nhạc chạy trong trình chiếu như thế nào?). Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, nếu muốn nhạc tự động chạy khi trình chiếu, hãy chọn Automatically. Nếu bạn chỉ muốn nhạc chạy khi nhấp chuột, hãy chọn When Clicked.

Bước 3: Nếu bạn muốn thiết lập chạy một bài nhạc cho tất cả các slide, hãy làm như sau: Chọn biểu tượng nhạc vừa chèn, sau đó chọn thẻ Options. Tại thẻ Play Sound, hãy chọn Play across slides để bài nhạc chạy liên tục trong toàn bộ file ppt.

Bước 4: Nếu bạn muốn thiết lập chạy bài nhạc cho từng slide được chỉ định, hãy chọn biểu tượng nhạc vừa chèn, sau đó nhấp chuột vào Animations và chọn Custom Animation. Tại cửa sổ Custom Animation, nhấp chuột vào bài nhạc để mở hộp thoại Play Sound. Trong thẻ Effect, chọn Start playing để chọn vị trí bắt đầu bài nhạc. Tiếp theo, chọn After trong phần Stop playing và nhập số slide mà bạn muốn kết thúc phát nhạc. Sau đó, nhấn ok để hoàn tất.

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể chèn nhạc vào Powerpoint thành công. Nếu bạn đang quan tâm đến việc học cách chèn nhạc vào Powerpoint, hãy tham khảo nội dung này nhé. Chúc bạn thành công.

Trang Tin Đời Sống

Rate this post