Chi phí ốp đá thang máy là bao nhiêu?

Posted by

Bạn muốn biết chi phí ốp đá thang máy cho căn nhà của mình hết khoảng bao nhiêu để có thể cân đối và lựa chọn loại đá phù hợp. Vậy hãy tham khảo các thông tin bên dưới để dễ dàng tính được khoản phí cho hạng mục đá ốp cửa thang máy là bao nhiêu nhé.

Các loại đá ốp thang máy.

Hiện nay trên thị trường đá ốp thang máy được phân thành 3 chủng loại khác nhau với các mức phân khúc giá cũng khác nhau:

+ Đá Granite: là dòng đá tự nhiên, có độ cứng, độ bền cao, đây là vật liệu ốp cửa thang máy được sử dụng phổ biến bởi bền đẹp, dễ lau chùi vệ sinh, giá cả hợ lí từ 950.000 đồng đến 1900.000 đồng/m2. Tuy nhiên, dòng đá này bị hạn chế về mẫu mã, màu sắc, nên khiến khách hàng không có nhiều sự lựa chọn. Thông thường đá granite hay được chọn để ốp cửa thang máy cho các tòa chung cư, dự án công cộng.

ỐP đá thang máy cho tòa nhà chung cư
Ốp đá thang máy cho tòa nhà chung cư

 

+ Đá Marble: là dòng đá cẩm thạch, đá được cắt theo từng slap với kích thước lớn. Dòng đá này rất đa dạng mẫu mã, có nhiều màu sắc nhẹ nhàng sang trọng, vân đá tự nhiên. Đá có độ bóng cao, khả năng chống trầy xước tốt, mag lại giá trị thẩm mỹ cao.  Sử dụng đá marble ốp thang máy luôn mang đến vẻ đẹp tối đa. Tuy nhiên, giá của đá marble ốp thang máy tương đối cao: từ 1.400.000 – 2.200.000/m2.

Mẫu đá marble ốp thang máy
Mẫu đá marble ốp thang máy

+ Đá Nhân Tạo: là dòng đá công nghiệp được tạo thành từ bột đá ếp cùng các chất phụ gia khác. Đá nhân tạo ốp thang máy có giá thành vừa phải: từ  1.200.000 – 1.600.000/m2. Loại đá này thường có tone màu trắng kết hợp nhiều kiểu vân đá khác nhau. Đá có khả năng chịu lực tốt, tuy nhiên, khả năng chống thấm, chống bán bẩn và trầy xước của đá nhân tạo kém hơn so với 2 loại đá trên.

==> Tham khảo: Mẫu đá hoa văn lát sàn cabin thang máy

Cách đo diện tích đá ốp cửa thang máy.

Thông thường, đá ốp thang máy được báo giá và tính khối lượng theo m2. Cũng có một số đơn vị báo giá và tính tiền theo mét dài khổ rộng 60cm. Cả 2 cách tính trên thì số chi phí phải bỏ ra đều như nhau, nhưng để đánh vào tâm lý khách hàng, việc báo giá tính theo mét dài, giá tiền trên một mét sẽ nhỏ hơn nên khách hàng có cảm giác giá thành không quá cao.

– Nếu giá tiền tính theo m2, chúng ta chỉ cần đo diện tích m2 của tất cả các vị trí cửa thang ốp đá rồi sau đó nhân với giá tiền là sẽ ra được khoản tiền cần phải bỏ ra cho hạng mục này.

– Nếu tính tiền theo mét dài, chúng ta cũng nhân diện tích đá ốp ra m2, rồi sau đó đem số m2 chia cho 0,6 là sẽ ra số mét dài khổ rộng 60cm. Rồi từ đó nhân số mét dài với giá tiền trên 1 mét dài là ra mức phí cần trả.

Đá ốp thang máy Nhân Tạo Trắng Vân Vẽ
Đá ốp thang máy Nhân Tạo Trắng Vân Vẽ

 

– Nếu có bản vẽ chi tiết, các gia chủ sẽ có thể tự tính trước được số diện tích cửa thang máy cần ốp đá để rồi sau đó ước lượng được số tiền cần bỏ ra.

Tất nhiên, chi phí ốp đá thang máy sẽ phụ thuộc vào loại đá bạn chọn và diện tích cửa thang của mỗi tầng.

Bạn có thể liên hệ đến Hoàng Minh Stone – tổng kho đá chuyên cung cấp, thi công đá ốp thang máy nói riêng và tất cả các hạng mục đá ốp lát khác trên địa bàn Hà Nội cũng như các tỉnh thành lân cận.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY HOÀNG MINH STONE
Hotline : 0912 296 696 – 0942 373 696 – 0975 917 286
Website : http://khodahoangminhstone.vn/
Email : [email protected]
Địa chỉ : 46 – TT9 – Khu Đô Thị Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội
 CS2: 136 Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội
CS3 : Kho xưởng sản xuất : Lô 18 khu đất dịch vụ cây xanh – Hà Đông

Bài viết tham khảo:

Mách bạn những yếu tố chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm chi phí

Kinh nghiệm chọn chậu rửa bát tốt nhất cho gia đình