FO4: Sơ đồ chiến thuật 4-1-1-4 tấn công tổng lực trong gameplay 9.3

Đã từ lâu, sơ đồ chiến thuật 4-1-1-4 với tỉ lệ thắng lên đến 42% đã trở thành một trong những sơ đồ được yêu thích nhất trong cộng đồng FIFA Online 4. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu kỹ hơn về sơ đồ này trong gameplay 9.3 nhé.

Sơ đồ chiến thuật 4-1-1-4

FO4 - Sơ đồ chiến thuật 4-1-1-4
Screenshot bởi Ty/ONE Esports

Sơ đồ 4-1-1-4 là một biến thể của sơ đồ 4-2-4, được tùy chỉnh dựa trên phong cách chơi và đội hình của bạn. Điều tuyệt vời là sơ đồ này không yêu cầu cầu thủ đặc biệt như những sơ đồ khác.

Nếu bạn thích phong cách “tấn công tối đa”, bạn có thể chọn DP2 để có tiền đạo luôn sẵn sàng ở phía trên. Nếu bạn vẫn muốn một tiền đạo lùi xuống làm bóng, thì DP1 là sự lựa chọn tốt. Tất nhiên, mình đề xuất sử dụng phương án thứ hai để không để tuyến giữa trống rỗng và thiếu người.

Đây là một chiến thuật phòng ngự phản công tuyệt vời, tuy nhiên bạn cũng không nên để mất bóng quá nhiều. Chỉ có 5 cầu thủ trong phòng ngự có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn.

Hơn nữa, hãy tránh sử dụng sơ đồ này khi đối đầu với các chiến thuật sở hữu nhiều tiền vệ như 4-2-3-1, 4-5-1 và 4-1-4-1.

Lưu ý khi chọn cầu thủ

FO4 - Hà Lan

Ở vị trí ST, bạn cần có một cặp tiền đạo có thể bù trừ lẫn nhau. Ví dụ, một ST có thể làm tường và một ST có tốc độ để xuyên thủng hàng phòng ngự đối thủ hoặc một ST lùi sâu để tham gia làm bóng và một ST chuyên “mắc võng” trong vòng cấm.

Hai tiền vệ cần có khả năng phòng ngự tốt, đặc biệt là CDM. Đây là vị trí đòi hỏi cầu thủ phải có thể hỗ trợ phòng ngự và tấn công một cách hiệu quả.

Xem thêm: Trang Tin Đời Sống

Rate this post