FC Online: Top 5 sơ đồ chiến thuật được sử dụng nhiều nhất tại server Hàn Quốc trong meta 9.6

Kể từ khi bản cập nhật ngày 23/11 được phát hành, server Hàn Quốc đã có những thay đổi lớn trong hệ thống chiến thuật cho meta 9.6. Bỏ đi những pha vào bóng mạnh mẽ, người chơi hiện đang có nhiều không gian và thời gian để thể hiện bản thân hơn. Với trend kiểm soát bóng đang trở nên phổ biến hơn, các chiến thuật xoay quanh việc này đang được ưa chuộng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua top 5 sơ đồ chiến thuật đang được ưa chuộng tại server Hàn Quốc trong meta 9.6.

Sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2

Screenshot by Ty/ONE Esports

Sơ đồ 4-2-2-2 tiếp tục là sơ đồ chiếm ưu thế với tỉ lệ sử dụng lên tới 20% trên server Hàn Quốc. Sơ đồ này có nhiều biến thể, nhưng nhìn chung, 2 tiền đạo là yếu tố quan trọng nhất trong việc triển khai.

2 tiền đạo cần có tốc độ và thể lực tốt để giữ vai trò tường và thực hiện những pha chuyền thông minh để tạo cơ hội cho cánh tấn công. Pirlo, với vai trò của một playmaker, thường thực hiện những đường chuyền dài để tạo cơ hội cho 2 cánh và 2 tiền đạo trên. Vì vậy, cặp CDM phải cân bằng vai trò của nhau – một người chặn bóng, một người chuyền chọt.

Sơ đồ chiến thuật 4-4-2

Screenshot by Ty/ONE Esports

Đây là một sơ đồ linh hoạt, có thể chơi cả tấn công và phòng ngự. Tuy nhiên, tốt nhất là sử dụng sơ đồ này cho lối chơi tấn công từ từ, tìm khoảng trống và chờ đợi cầu thủ dâng cao để tận dụng cơ hội ngắn. Lối chơi bằng cánh (rê dắt từ cánh vào trung tâm) cũng phù hợp với sơ đồ này. Bạn cũng có thể tận dụng tạt cánh và cú đánh đầu với sơ đồ này.

Sơ đồ chiến thuật 4-2-2-1-1

Screenshot by Ty/ONE Esports

Sơ đồ 4-2-2-1-1 tập trung vào kiểm soát bóng hơn là tấn công nhanh. Sơ đồ này phù hợp với người chơi ưa thích lối chơi chậm và ý thức tấn công, đặc biệt là sút xa. CF và LM/RM sẽ luôn sẵn lòng để tung những cú sút khó chịu từ ngoài vòng cấm.

Ngoài ra, sơ đồ chiến thuật 4-2-2-1-1 cũng phù hợp với những người chơi thích tạt cánh và đánh đầu. Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần điều chỉnh chiến thuật cho ST là DP2 và bỏ DS1 của 2 LM/RM để 3 cầu thủ này luôn ở phía trên.

Sơ đồ chiến thuật 4-1-2-3

Screenshot by Ty/ONE Esports

Với sự phổ biến của lối chơi từ cánh, sơ đồ 4-1-2-3 là một lựa chọn không thể bỏ qua. Trong sơ đồ này, 2 tiền đạo cánh sẽ thường xuyên chuyển từ cánh vào trung tâm và chơi như tiền đạo cắm lệch cánh, trong khi ST cần có thể hỗ trợ và thực hiện những pha chuyền thông minh. 2 CM cũng có vai trò quan trọng trong việc dâng cao và thực hiện sút xa.

Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1

Screenshot by Ty/ONE Esports

Dù qua bao nhiêu meta, sơ đồ 4-2-3-1 vẫn là sơ đồ không bao giờ lỗi thời. Nó tạo ra sự cân bằng hoàn hảo ở cả 3 tuyến và phù hợp với tất cả người chơi, từ những người đã quen với game đến những người mới. Tiền đạo cắm cần có khả năng xoay xở, độc lập và là một tiền đạo toàn diện, với tốc độ, thể hình, khả năng đá bóng và chuyền bóng. Đặc biệt, các ST với work rate là 3-1 phù hợp nhất với sơ đồ này.

Hãy theo dõi Trang Tin Đời Sống để cập nhật thông tin mới nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: FC Online: Review Dominik Szoboszlai HW – Nguồn năng lượng vĩnh cửu của Liverpool

Rate this post