Cách gộp 2 trang thành 1 trang trong Word đơn giản nhất

Trong quá trình xử lí một file tài liệu Word, có thể bạn đã từng gặp phải các trang dữ liệu bị trùng, bị hỏng hoặc dư ra nhiều khoảng trống… Điều này khiến tài liệu của bạn trở nên không gọn gàng và sắp xếp một cách khoa học. Đồng thời, hiệu quả công việc cũng bị ảnh hưởng. May mắn thay, phần mềm văn phòng Microsoft Word cung cấp một tính năng giúp bạn dễ dàng gộp 2 trang thành 1 trang một cách hiệu quả nhất.

Cách gộp 2 trang thành 1 trang trong Word

Để gộp 2 trang thành 1 trang trong Word nhanh chóng, bạn có thể sử dụng tính năng Shrink to Fit hoặc Shrink to One Page. Khi áp dụng tính năng này, Word sẽ tự động điều chỉnh kích thước văn bản, lề trên, lề dưới và hai bên để tài liệu đồng nhất trên một trang duy nhất. Hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở tài liệu Word cần gộp từ 2 trang thành 1. Sau đó, nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống của thanh công cụ Quick Access Toolbar trên thanh ribbon. Thông thường, biểu tượng này nằm ở cuối cùng.

Hình ảnh

Trong menu xuất hiện, chọn tùy chọn More Commands. Bạn cũng có thể truy cập vào menu File > Options và chọn tùy chọn Quick Access Toolbar ở khung bên trái.

Bước 2: Khi hộp thoại Quick Access Toolbar hiển thị, chọn tùy chọn All Commands trong mục Choose Commands From.

Hình ảnh

Bước 3: Duyệt qua danh sách các lệnh nhanh ở phía dưới và chọn tùy chọn Shrink One Page.

Bước 4: Nhấp vào nút Add >> để thêm lệnh Shrink One Page vào thanh công cụ Quick Access Toolbar.

Bước 5: Cuối cùng, nhấp vào nút OK. Một biểu tượng mới sẽ được thêm vào thanh công cụ Quick Access Toolbar trên thanh ribbon.

Hình ảnh

Bây giờ, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng mới này và tài liệu Word của bạn sẽ tự động thu nhỏ sao cho hợp lý nhất. Nội dung văn bản được hiển thị sẽ tự động căn chỉnh mọi thứ sao cho gọn gàng nhất có thể.

Lưu ý: Bạn nên chỉ sử dụng tính năng Shrink One Page để gộp 2 trang thành 1 trong Word khi cần thiết hoặc chỉ khi nội dung của trang thứ 2 có 2 hoặc 3 dòng. Nếu nội dung của trang thứ 2 quá dài, việc gộp 2 trang thành 1 sẽ không nhìn được vì Word sẽ tự động điều chỉnh kích thước chữ, khoảng cách chữ và căn lề sao cho vừa một trang. Do đó, nội dung văn bản sẽ trở nên khó đọc hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thủ thuật khác của Microsoft Word, hãy để lại bình luận bên dưới và FPT Shop sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức.

Xem thêm:

  1. Hướng dẫn cách chèn ảnh vào Word nhanh chóng, dễ thực hiện
  2. Đây là cách tạo bảng trong Word dành cho dân văn phòng

Rate this post