Cách đơn giản để xóa định dạng văn bản trong Word

Nếu bạn muốn tạo ra một tài liệu hoặc báo cáo đẹp mắt và chuyên nghiệp, bạn cần xóa bỏ định dạng văn bản cũ và định dạng lại nó. Tương tự, khi bạn sao chép một tài liệu từ nguồn khác vào văn bản của mình, bạn cũng cần thực hiện việc này để làm cho font chữ và cỡ chữ trở nên đồng nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những cách để xóa định dạng văn bản trong Word.

Để xóa định dạng văn bản, đầu tiên bạn cần bôi đen phần văn bản mà bạn muốn xóa định dạng. Nếu bạn muốn xóa định dạng của toàn bộ trang văn bản, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + A để bôi đen toàn bộ trang văn bản của mình.

xóa định dạng văn bản trong Word

Tiếp theo, bạn chọn thẻ Home, sau đó nhấn vào mũi tên ở góc dưới bên phải của mục Styles. Sau đó, chọn Clear All để xóa toàn bộ định dạng của phần văn bản. Khi đó, phần văn bản sẽ được trở về định dạng mặc định.

xóa định dạng văn bản trong Word

Hoặc bạn cũng có thể chọn thẻ Home, sau đó chọn biểu tượng tẩy của Clear All Formatting trong mục Font để xóa định dạng của phần văn bản đã bôi đen.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Space để nhanh chóng xóa định dạng của phần văn bản.

xóa định dạng văn bản trong Word

Kết quả, phần văn bản sẽ được trả về định dạng mặc định. Bạn có thể chỉnh sửa từng phần để phần văn bản trông hợp lý hơn.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cho bạn những cách để xóa định dạng phần văn bản trong Word. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn trong quá trình làm việc. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Rate this post