Các nhân vật trong Phong Thần

Trong thế giới võ hiệp của bộ phim Phong Thần, nhiều nhân vật đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Dưới đây là một số điểm nhấn về các nhân vật trong bộ phim này.

Tam Tiêu – Kim tiên bị phế

Nhân vật này đã trở thành nguồn gốc cho rất nhiều căng thẳng và xung đột trong câu chuyện. Điều đó không thể tránh khỏi sự phẫn nộ của Thông Thiên khi Nguyên Thuỷ giết Tam Tiêu. Tuy nhiên, trước đó, Thông Thiên chẳng quan tâm đến đệ tử của mình, chỉ cho phép họ sử dụng những thứ họ có. Trong khi đó, Nguyên Thuỷ lại được ban cho mọi thứ, từ vũ khí đến bảo vật. Một sự bất công và không công bằng đúng nghĩa!

Trụ Vương và Cơ Xương

Tội Trụ Vương bị gán là “hoang dâm”, nhưng Cơ Xương lại có chục vợ và gần trăm con. Trụ Vương chỉ có vài con cáo, trong khi con cáo của Cơ Xương lên tới hàng chục con. Điều này chỉ ra rằng cái tội của Trụ Vương được phóng đại.

Công cụ hành hình

Nhiều công cụ hành hình trong bộ phim này chỉ được tưởng tượng và không có thực. Thậm chí còn có cả một tội danh “không dùng kẻ sĩ mà dùng kỳ nhân dị sĩ”. Điều này phản ánh sự bất công và bỏ rơi cho những người có tài. Trụ Vương không chỉ dùng những người quyền thế, mà còn dùng những người có tài, đang cố gắng tiếp cận gốc rễ của thế gia phi thường.

Tình cảnh của Trụ Vương

Mặc dù bị coi là “hoang dâm tàn bạo”, Trụ Vương vẫn được các quan lại phục vụ đến chết. Trong khi tướng chết trận sạch, không ai quan tâm. Ngay cả văn thần cũng có tỏ tình như vậy, cả đám trung thần cũng ra đi bởi chủ nhân của họ.

HPH và ĐCC

Dù có lý do riêng của mình, nhưng cả hai nhân vật này đều có kết cục thảm thương. HPH không chắc chắn đã phản vì vợ bị dâm ô. Một vị vua, cho dù ngu dốt đến đâu, sẽ không bao giờ đối xử tệ với vợ của một nguyên soái đang ra trận chống địch. Điều này sẽ khiến các tướng khác sợ rằng một ngày nào đó người thân của họ sẽ bị tổn thương. Như đã nói, tướng Thương thì trung thành và đánh giặc cho đến chết. Còn ĐCC, không phải là nghe lời con mà là bị ép, bởi Xiển đã bắt Thiền Ngọc và ép ĐCC phải làm theo. Nếu ĐCC tiết lộ sự thật, danh tiết của cô gái đã bị huỷ.

Phong Thần là một bộ phim được viết ra để tôn vinh gia đình Chu và những người chiến thắng được viết trong sách sử.

LikeLike

Phong Than

Truy cập Trang Tin Đời Sống để cập nhật tin tức và thông tin về các bộ phim võ hiệp hấp dẫn như Phong Thần.

Rate this post