Dấu khác trong Excel là gì? Chia sẻ cách viết và sử dụng dấu khác trong Excel chi tiết, dễ hiểu

Hàm dấu khác trong Excel là một trong những công cụ quan trọng không thể thiếu khi làm việc với Excel. Với sự hiểu biết và sử dụng đúng cách, dấu khác giúp chúng ta so sánh và xử lý dữ liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Dấu khác có nghĩa gì trong Excel? Cách viết và sử dụng dấu khác trong Excel

Dấu khác trong ngôn ngữ viết được sử dụng để so sánh sự tương đồng và khác biệt giữa các sự vật và hiện tượng. Trong Excel, dấu khác được ký hiệu bằng dấu bé hơn và lớn hơn: “<>”. Khi sử dụng dấu khác trong Excel, chúng ta sẽ nhận được kết quả là “TRUE” hoặc “FALSE” tùy thuộc vào kết quả so sánh.

  • Ký hiệu trong công thức toán học: ≠
  • Ký hiệu trong hàm Excel: <>

Cách sử dụng dấu khác trong hàm Excel

Trong Excel, dấu khác có thể được sử dụng để đánh văn bản, soạn công thức toán hoặc tạo hàm tính so sánh.

Dùng để soạn văn bản, đánh công thức toán học

Để thực hiện phép tính so sánh trong Excel, đầu tiên bạn cần có một bảng dữ liệu. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở file Excel và chọn ô cần chèn ký hiệu. Nhấp vào Insert.

Bước 2: Chọn mục Symbols trên thanh công cụ và nhấp vào Symbols để chèn ký tự dấu khác vào ô tính trong Excel.

Bước 3: Trong cửa sổ Symbols, chọn thẻ Symbols và tìm ký tự dấu khác: ≠.

Bước 4: Chọn Insert để chèn ký tự vào ô trong Excel.

Một mẹo nhỏ cho bạn là tìm ký hiệu ≠ trên Google hoặc trong bài viết này và copy về chèn vào file Excel của bạn để tiết kiệm thời gian.

Dùng dấu khác trong Excel qua ví dụ cụ thể

Bạn có thể sử dụng dấu khác trong Excel để so sánh giá trị của các cột với nhau. Ví dụ, bạn có thể sử dụng hàm IF kết hợp với dấu khác để so sánh giá trị ở các cột A và B và trả kết quả “Khác” hoặc “Giống”.

Bước 1: Tại ô E3, sử dụng hàm IF kết hợp với dấu khác để so sánh: =IF(A3<>B3;”Khác”;”Giống”).

Bước 2: Nếu bạn chỉ cần nhận kết quả tự động “TRUE” hoặc “FALSE”, thì nhập vào ô như sau: =A3<>B3. Bạn sẽ nhận được kết quả đúng hoặc sai.

Lưu ý rằng dấu <> chỉ được sử dụng trong hàm và công thức tính của Excel để so sánh giá trị hoặc các công thức cần so sánh.

Tạm kết

Bài viết này đã giới thiệu về cách viết và sử dụng dấu khác trong Excel để tối ưu công việc và tiết kiệm thời gian. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn về cách sử dụng dấu khác trong Excel. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới bài viết. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

  • Cách sử dụng hàm TRIM trong Excel cực đơn giản.
  • Hàm LEFT là gì? Cách sử dụng hàm LEFT trong Excel, Google Sheet hiệu quả nhất.

Để thao tác các tác vụ Excel nhanh chóng, hiệu quả và không bị giật lag, hãy tham khảo các mẫu laptop văn phòng tốt nhất tại Trang Tin Đời Sống.

Rate this post