Vì Sao Đồng Hồ Fake Giá Rẻ Hơn Nhiều So Với Đồng Hồ Chính Hãng?

Posted by

Một sự thật hiển nhiên đối với bất kỳ mặt hàng nào: hàng giả bao giờ cũng rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng. Và tất nhiên, đi kèm với đó là chất lượng cũng rất tệ. Đồng hồ cũng vậy. Thế nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao đồng hồ fake giá rẻ hơn nhiều so với đồng hồ thật chưa? Có vô vàn lý do để giải thích cho điều này.

Không cần phải nghiên cứu hay thiết kế

đồng hồ fake giá rẻ

Đồng hồ fake là một bản sao chép khá hoàn hảo của những chiếc đồng hồ chính hãng. Chúng “nhái” lại y chang những gì một chiếc đồng hồ thật có được.

Trong khi đó, trước khi một sản phẩm đồng hồ chính hãng ra mắt, chúng phải được nghiên cứu, thiết kế, kiểm nghiệm trong một thời gian dài.

Khi sử dụng sản phẩm, người tiêu dùng bắt buộc phải trả cả chi phí cho những nghiên cứu sáng tạo đó. Còn một chiếc đồng hồ fake giá rẻ thì lại không phải chịu những khoản chi phí này.

Sử dụng chất liệu rẻ tiền để chế tạo

Chất liệu là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Các thương hiệu đồng hồ lớn muốn nâng cao chất lượng thì phải sử dụng những chất liệu tốt nhất.

Điều đó cũng đi cùng với chi phí bỏ ra cho chất liệu cao hơn. Một chiếc đồng hồ fake sẽ không có được điều này. Các cơ sở sản nhái đồng hồ không có đủ chi phí để đầu tư những chất liệu đắt tiền như vậy.

Tuy nhiên, cũng có một số loại hàng Replica hay fake loại 1 đạt chất lượng tốt bởi sử dụng các chất liệu chọn lọc và đương nhiên, giá thành sẽ cao hơn các loại còn lại nhưng chắc chắn vẫn thấp hơn khá nhiều so với đồng hồ chính hãng.

Sử dụng bộ máy rẻ tiền

đồng hồ fake

Những con số sau đây có thể khiến bạn ngạc nhiên đấy. Một bộ máy cơ Trung Quốc chỉ có giá khoảng 50 đến 60 ngàn đồng. Giá máy thạch anh thậm chí chỉ còn vài ngàn đồng.

Bộ máy cơ Nhật Bản có giá từ 600 ngàn đồng trở lên. Nhưng những bộ máy đến từ Thụy Sĩ mang chất lượng cao thì ít nhất cũng phải vài triệu đồng. Đến đây thì hẳn bạn đã đoán được đồng hồ fake giá rẻ sử dụng bộ máy nào rồi.

Đồng hồ fake giá rẻ sản xuất với số lượng lớn

Các nhà máy sản xuất tập trung thường cho ra những mẫu đồng hồ với số lượng lớn. Thêm vào đó, nguồn cung cho những chiếc đồng hồ fake là nhiều vô kể. Chính điều này đã làm giảm đáng kể chi phí của đồng hồ trên thị trường.

Không có bảo hành

99% đồng hồ fake đều không có bảo hành. Chẳng có cơ quan hay tổ chức nào đứng ra bảo hành cho bạn, nếu bạn mua phải một chiếc đồng hồ fake cả. Không có bảo hành, đương nhiên, giá thành sản phẩm cũng sẽ rẻ hơn nhiều.

Tuy nhiên, vẫn có một số rất ít đơn vị có bộ phận tiếp nhận bảo hành và xử lý cho bạn. Nhưng thường những đơn vị đó sẽ bán đồng hồ replica – loại hàng chất lượng đã tốt hơn các loại khác, giá cũng sẽ cao hơn. Nhưng dù gì có bảo hành vẫn hơn phải không?

Không tiếp thị, quảng cáo sản phẩm

Các thương hiệu lớn mất khá nhiều chi phí đầu tư vào tiếp thị và quảng cáo. Những chi phí này sau đó được chuyển vào giá thành của đồng hồ mà người tiêu dùng phải chịu. Chẳng ai lại đi quảng cáo đồng hồ fake cả. Vì vậy nên giá của chúng rất rẻ.

Và còn rất nhiều lý do khác nữa khiến những chiếc đồng hồ fake có giá rẻ như vậy. Bạn hãy cân nhắc để quyết định xem nên mua loại đồng hồ nào nhé!

>>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác từ chúng tôi ngay dưới đây: