Cách dùng các kiểu gạch chân trên Excel

Việc sử dụng gạch chân chữ trong văn phòng, trên Word và Excel đã trở nên rất quen thuộc. Chúng ta thường sử dụng gạch chân để nhấn mạnh và làm nổi bật những nội dung quan trọng. Tuy nhiên, trên giao diện Excel, vẫn còn nhiều kiểu định dạng gạch chân khác mà chúng ta chưa biết. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu cách sử dụng các kiểu định dạng gạch chân trên Excel.

Hướng dẫn sử dụng định dạng gạch chân trên Excel

Bước 1:
Đầu tiên, bạn hãy chọn nội dung mà bạn muốn sử dụng định dạng gạch chân trên bảng Excel. Sau đó, hãy nhấn vào tab Home và chọn nhóm thiết lập Font. Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng mũi tên.

Bước 2:
Tiếp theo, một hộp thoại Format Cells tại tab Font sẽ xuất hiện. Bạn hãy nhấp vào mục Underline để sử dụng kiểu định dạng gạch chân dưới nội dung. Lưu ý, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+1 để mở nhanh hộp thoại Format Cells.

Các kiểu gạch chân

Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách 5 kiểu định dạng gạch chân khác nhau. Mỗi kiểu gạch chân đều có mục đích sử dụng riêng.

  • None: không sử dụng gạch chân, loại bỏ gạch chân ở nội dung.
  • Single: tạo 1 gạch chân dưới nội dung, kéo dài theo chiều dài của ô.
  • Double: tạo 2 gạch chân dưới nội dung, kéo dài theo chiều dài của ô.
  • Single Accounting: tạo 1 dấu gạch chân tương tự như kiểu Single, nhưng có khoảng cách giữa dòng chữ và dấu gạch chân bên dưới. Chiều dài của dấu gạch chân cũng bằng chiều dài nội dung ô.
  • Double Accounting: tạo 2 dấu gạch chân nhỏ hơn so với kiểu Double. Chiều dài của ô cũng sẽ kéo dài bằng nội dung trong ô.

Các kiểu gạch chân Excel

Thường, kiểu định dạng gạch chân Single Accounting và Double Accounting thích hợp cho công việc thống kê sổ sách và kế toán. Kiểu Single Accounting được sử dụng để đánh dấu tổng số phụ (Subtotal), còn kiểu Double Accounting dùng để đánh dấu tổng số cuối cùng (Final Total).

Tùy thuộc vào loại tài liệu và nội dung bạn đang làm việc trên Excel, hãy lựa chọn kiểu gạch chân phù hợp. Với các tài liệu báo cáo tài chính và kế toán, thường sẽ sử dụng kiểu gạch chân có khoảng cách lớn hơn với chữ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!

Xem thêm:

Rate this post