FO4: Review Jairzinho ICON – Truyền nhân của Garrincha

Jairzinho có lẽ là một cái tên xa lạ với các fan bóng đá hiện nay, vì ông đã chơi bóng cách đây hơn nửa thế kỷ. Nhưng để đưa huyền thoại bóng đá thế kỷ 20 đến gần hơn với người hâm mộ, Nexon đã tái hiện Jairzinho trong FO4 thông qua mùa thẻ ICON.

Bộ chỉ số ấn tượng của Jairzinho ICON

Jairzinho ICON

Ngay từ mức thẻ +1, Jairzinho đã sở hữu bộ chỉ số đồng đều đến khó tin. Thậm chí, ông có khả năng đánh đầu và nhảy vượt trội so với các cầu thủ cùng vị trí.

Tuy nhiên, các chỉ số liên quan đến khả năng phối hợp như chuyền dài và chuyền ngắn không được cao lắm. Nhưng quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm trong trò chơi, phải không?

Đánh giá Jairzinho ICON

Điểm mạnh

Jairzinho ICON

Jairzinho là cầu thủ cực kỳ linh hoạt, thậm chí không thua kém Messi và Ronaldinho. Ông sở hữu kỹ thuật 5 sao, giúp anh ta thực hiện nhiều động tác khó chịu qua người đối thủ.

Không chỉ vậy, việc giữ bóng trong chân của Jairzinho là điều khó tưởng tượng. Dù bạn cố gắng cản bóng, chỉ có thể phạm lỗi để lấy bóng từ chân ông. Thậm chí khi rê bóng, anh ta có thể chịu đựng được áp lực từ những hậu vệ hàng đầu như Upamecano hay Van Dijk.

Mặc dù chỉ có 4-5 chân, nhưng Jairzinho có cảm giác như chân 5-5. Những quả tạt xuôi, tạt ngược của ông đều rất chính xác và tìm đến đúng vị trí của tiền đạo. Đặc biệt, khi cứa lòng (ZD), quả thật là cú sút “hết nước chấm”, xứng đáng là bàn thắng đẹp nhất.

Khả năng di chuyển không bóng và chọn vị trí của ông rất xuất sắc, đặc biệt trong những tình huống “ăn hôi”. Dù gặp khó khăn, ông vẫn có thể “bò lên” để ghi bàn, bất chấp sự truy đuổi của hậu vệ đối thủ.

Điểm yếu

Mặc dù không thể phủ nhận khả năng cú sút ZD của ông, nhưng khi ở ngoài vòng cấm, nó trở thành một câu chuyện khác. Quỹ đạo của cú sút rất cong và hiểm, nhưng sức mạnh chỉ như “lá vàng rơi”. Đối thủ tỉnh táo và biết cách điều khiển thủ môn thì rất dễ để ngăn cản. Nếu muốn sút kiểu “nã đại bác” thì hãy từ bỏ ý định đó.

Khả năng phối hợp của Jairzinho có chút vấn đề. Ông không quá tệ trong việc này, nhưng cũng không ổn định. Trong hầu hết tình huống, ông làm vai trò tốt, nhưng trong một số tình huống quyết định, ông lại chuyền khá ẩu. Hạn chế để ông chuyền một chạm, tốt nhất là sử dụng HLV chuyền tiki-taka.

Mặc dù có chỉ số đánh đầu lên đến 110, nhưng ông không thường ghi bàn bằng đầu. Có lẽ do chiều cao chỉ 1m73 nên ông không thể cạnh tranh với các trung vệ.

Nhìn chung, Jairzinho là một tiền đạo dành cho những người thích “múa”. Dù ông có thể chơi cả vị trí LW và RW, nhưng ông chơi LW tốt hơn. Bạn có thể tận dụng phong cách cut-inside (rê từ cánh vào giữa) hoặc tận dụng khả năng tạt cánh của ông.

Xem thêm: FO4: Review Xabi Alonso ICON – Quý ông chơi bóng

Rate this post