2 cách xóa, gỡ cài đặt phần mềm trên máy tính Win 10 nhanh và triệt để nhất

Bạn đã bao giờ gặp phải vấn đề xóa phần mềm trên máy tính Windows 10 chưa? Thật may mắn, quy trình này không phức tạp như việc cài đặt phần mềm. Hệ điều hành Windows 10 đã trang bị công cụ gỡ cài đặt mặc định vô cùng tiện lợi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải và sử dụng các phần mềm gỡ cài đặt chuyên dụng để đảm bảo máy tính của bạn sạch sẽ hơn. Hãy cùng Trang Tin Đời Sống tìm hiểu cách thực hiện nhé!

Cách xóa phần mềm trên máy tính Windows 10 bằng công cụ mặc định

Công cụ gỡ cài đặt mặc định trên Windows 10 rất tiện lợi và có thể áp dụng trên bất kỳ máy tính nào sử dụng hệ điều hành này. Tuy nhiên, công cụ này không thể gỡ sạch các file hệ thống như những phần mềm chuyên dụng khác. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings từ bàn phím.

Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện ra, chọn mục “Apps” để mở danh sách các ứng dụng trên Windows 10.

Cách xóa phần mềm trên máy tính Windows 10

Bước 3: Nhấn chọn “Apps & features” ở cột bên trái.

Cách xóa phần mềm trên máy tính Windows 10 (ảnh 2)

Bước 4: Windows sẽ hiển thị danh sách tất cả các ứng dụng đã được cài đặt trên máy tính. Bạn có thể tìm kiếm ứng dụng muốn xóa bằng cách nhập tên vào ô tìm kiếm hoặc lọc theo tên từ A – Z, kích thước/dung lượng. Sau đó, chỉ cần chọn ứng dụng và nhấn “Uninstall” là xong.

Cách xóa phần mềm trên máy tính Windows 10 (ảnh 3)

Bạn có thể lặp lại các bước trên cho tới khi xóa hết các ứng dụng không cần thiết trên máy tính Windows 10. Đơn giản và tiện lợi, phải không?

Cách xóa phần mềm trên máy tính bằng ứng dụng bên thứ ba

So với công cụ mặc định của Windows, các ứng dụng gỡ cài đặt bên thứ ba có khả năng dọn dẹp tệp tin sâu trong hệ thống, gần như là sạch sẽ hoàn toàn. Vì vậy, hãy dành vài phút để tải xuống và cài đặt các phần mềm gỡ cài đặt chuyên dụng, tiện lợi cho việc sử dụng sau này. Một trong những phần mềm mà chúng tôi khuyến khích là Iobit Uninstaller.

Cách xóa phần mềm trên máy tính bằng Iobit Uninstaller

Bước 1: Tải về phần mềm Iobit Uninstaller TẠI ĐÂY.

Bước 2: Mở file tải về và cài đặt vào máy tính.

Bước 3: Chạy phần mềm và bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới đây.

Bước 4: Ở đây, bạn có thể xóa nhiều ứng dụng cùng lúc bằng cách chọn vào các ô và nhấn “Uninstall”.

Cách xóa phần mềm trên máy tính Windows 10 (ảnh 4)

Hoặc, nếu bạn chỉ muốn xóa một ứng dụng duy nhất, hãy nhấn vào nút thùng rác ở cuối dòng và xác nhận bằng nút “Uninstall” màu xanh.

Cách xóa phần mềm trên máy tính Windows 10 (ảnh 5)

Cách xóa phần mềm trên máy tính bằng Your Uninstaller

Bước 1: Tải về phần mềm Your Uninstaller và mở file cài đặt.

Bước 2: Khởi chạy Your Uninstaller và chọn ứng dụng muốn gỡ bỏ bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng trong giao diện của phần mềm.

Cách xóa phần mềm trên máy tính Windows 10 (ảnh 6)

Đây là hướng dẫn chi tiết về cách xóa phần mềm trên máy tính Win 10. Nếu bạn cần dọn dẹp máy tính một cách đơn giản, hãy áp dụng một trong hai cách trên theo sở thích và điều kiện của mình. Chúc bạn thành công! Đừng quên chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội để nhiều người biết đến nhé!

Xem thêm: Thử ngay TOP 3 phần mềm dọn rác máy tính miễn phí tốt nhất 2022

Rate this post