Hướng dẫn 2 cách chia cột trong Word cực đơn giản, nhanh gọn

Bạn đang đọc các bài báo, tạp chí và thích kiểu chia cột văn bản. Chia cột giúp văn bản trở nên rõ ràng, hài hoà và dễ theo dõi. Đừng lo, hôm nay Trang Tin Đời Sống sẽ hướng dẫn bạn 2 cách chia cột trong Word đơn giản, nhanh gọn chỉ trong 15 giây.

Hướng dẫn cách chia cột trong Word đơn giản, dễ thực hiện

Thông thường khi cần chia văn bản thành 2 hoặc nhiều cột trong Microsoft Word, bạn có 2 cách để thực hiện.

Cách chia văn bản thành cột trong Word đơn giản nhất là tạo bảng rồi nhập nội dung văn bản vào. Cách chia cột trong Word thứ hai khá phổ biến, đó là nhập nội dung văn bản bình thường, sau đó chọn chia cột tự động.

Dưới đây là cách chia văn bản thành 2 cột, cách chia 3 cột hay 4 cột vô cùng dễ, hãy làm theo hướng dẫn nhé!

Cách 1: Cách chia cột trong Word bằng cách tạo bảng (Table)

Tạo bảng là cách chia đoạn văn bản thành cột khá nhanh gọn. Cách này giúp bạn cân đối và chủ động phân chia lượng văn bản thành những phần đều hay không đều nhau tuỳ ý.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở file Word mới.

Bước 2: Trong giao diện làm việc, truy cập vào menu Insert, rồi bấm vào biểu tượng tam giác ngay bên dưới mục Table.

Trong menu xổ xuống bạn chỉ cần di chuột vào các ô ngang và ô dọc tương ứng với số cột và số hàng mà bạn cần tạo trong tài liệu, rồi kích chuột trái để chọn.

Bước 3: Ngay lập tức bảng sẽ được tạo, bây giờ bạn chỉ cần đặt trỏ chuột vào các cột tương ứng rồi nhập nội dung vào. Vậy là bạn đã chia văn bản của mình thành những cột tương ứng trong Word thành công.

Tuy nhìn có vẻ hơi nhiều bước và dài dòng, nhưng đừng lo, nếu bạn thực hành thường xuyên thì cách chia cột trong Word sẽ không thể làm khó bạn.

Cách 2: Cách chia văn bản thành cột trong Word tự động

Như đã nói ở trên, cách chia cột trong Word bằng công cụ tự động là phương pháp thông dụng được nhiều người sử dụng. Cụ thể các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn tiến hành soạn thảo tài liệu như bình thường hoặc nếu có một tài liệu có sẵn cần chia thì chỉ cần mở tài liệu đó lên.

Tiếp theo, chọn (bôi đen) văn bản bạn muốn chia thành 2 hoặc nhiều cột trong Word.

Bước 2: Trong giao diện làm việc của Word, bạn truy cập vào menu Page Layout, sau đó bấm chọn mục Columns dưới nhóm tính năng Page Setup.

Trong menu xổ xuống, bạn nhấn chọn Two để chia văn bản thành 2 cột, Three nếu muốn chia văn bản thành 3 cột.

Chọn Left hoặc Right nếu muốn chia 2 cột văn bản không đều nhau như bên trái ít hơn bên phải hoặc ngược lại.

Nếu muốn có nhiều tùy chọn hơn, bạn chọn More Columns… Trong hộp thoại Columns xuất hiện, tại khung Number of columns cho phép chọn số cột cần chia (không giới hạn), kích vào tùy chọn Line between nếu muốn có một đường thẳng phân chia giữa các cột (mặc định sẽ không có).

Mục Width and spacing cho phép thay đổi khoảng cách hở giữa các cột trong văn bản. Nếu bạn chọn cột Width thì cột khoảng cách Spacing sẽ tự động thay đổi và ngược lại. Thay đổi này cũng sẽ áp dụng tự động với các cột 2, 3, 4 được tạo tự động.

Tất cả những thay đổi mà bạn thực hiện đều sẽ được hiển thị ở cửa sổ xem trước những thay đổi của khung Preview bên phải.

Bước 3: Sau khi đã chọn xong, bạn bấm nút OK, ngay lập tức văn bản bạn chọn sẽ được chia thành 2 hoặc nhiều cột đúng như bạn đã lựa chọn.

Trong trường hợp bạn thấy chưa hài lòng với cách chia cột trong Word hoặc khoảng cách giữa các cột, chỉ cần chọn (bôi đen) lại đoạn văn bản của cột vừa tạo, truy cập lại vào menu Page Layout > Columns > More Columns… để thay đổi.

Hướng dẫn cách bỏ chia cột trong Word vừa tạo

Khi bạn đã biết cách chia cột trong Word nhưng vẫn chưa ưng ý và muốn cho văn bản trở lại bình thường, hãy thực hiện cách bỏ chia cột trong Word theo hướng dẫn dưới đây.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bôi đen phần văn bản bạn vừa chia cột.

Bước 2: Chọn thẻ Layout trên thanh công cụ > Chọn hộp Page Setup > Chọn Columns > Chọn One.

Đơn giản hơn, bạn chỉ cần chọn tổ hợp phím tắt: Ctrl + Z để hoàn tác lại thao tác chia cột trong Word vừa tạo, văn bản của bạn sẽ trở lại định dạng bình thường trước khi tạo.

Kết luận

Đó là cách chia cột trong Word đơn giản, dễ thực hiện để chia văn bản thành 2 hoặc nhiều cột. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè và tiếp tục theo dõi Trang Tin Đời Sống để cập nhật thêm nhiều bài viết hay khác.

Rate this post