Cách xếp bảng ngọc Ngộ Không, lên đồ, phù hiệu Full sát thương

Cái tên Ngộ Không chắc hẳn không còn xa lạ với cộng đồng người chơi Liên Quân. Bạn đã biết cách trang bị đồ và thiết kế bảng ngọc Ngộ Không chưa? Nếu bạn đang loay hoay về vấn đề này, hãy cùng Daohocthuat tìm hiểu ngay nhé.

Giới thiệu sơ lược về Ngộ Không

Ngộ Không là vị tướng sở hữu kỹ năng bắt lẻ và dồn sát thương cực kỳ kinh khủng. Chiêu thức của Ngộ Không thường có xu hướng ám sát và kết liễu đối thủ nhanh chóng. Với những đối thủ máu yếu như xạ thủ, pháp sư, Ngộ Không có khả năng gieo rắc áp lực và khiếp sợ trong suốt trận đấu.

Là một vị tướng có khả năng sát thương cao, Ngộ Không là một ác mộng đối với những vị tướng máu giấy, chỉ cần một combo là bạn đã chiến thắng.

Một số đặc điểm cơ bản của Ngộ Không trong Liên Quân

Tìm hiểu kỹ đặc điểm chiến đấu của Ngộ Không trước khi tham chiến chính thức là điều vô cùng quan trọng. Điều này giúp người chơi có phương án trang bị, lên bảng ngọc Ngộ Không để phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu.

Ưu điểm

Ngộ Không sở hữu bộ kỹ năng có khả năng gây sát thương vật lý cực mạnh. Bên cạnh đó, Ngộ Không còn có khả năng ẩn thân, khống chế đối thủ trên phạm vi rộng và tăng áp lực khó chịu.

Có thể nói Ngộ Không là một sát thủ toàn diện, kết liễu đối thủ trong tích tắc chỉ với vài combo chiêu thức. Đối với những đối thủ máu yếu, cần phải cẩn thận khi đối đầu với Ngộ Không.

Nhược điểm

Tương tự như nhiều vị tướng sát thủ khác, Ngộ Không có máu khá thấp và sức chống chịu thấp. Dễ bị tiễn đến bảng điểm số nếu đối đầu với các tướng tank hoặc bị sốc sát thương.

Đồng thời, phạm vi tác động của các chiêu thức khá hẹp. Điều này đòi hỏi Ngộ Không phải áp sát đối thủ thường xuyên để sử dụng các chiêu thức. Nếu không thể áp sát đối thủ, toàn bộ chiêu thức sẽ bị vô hiệu hóa.

Tổng hợp các kỹ năng của Ngộ Không

Mỗi vị tướng sở hữu một số kỹ năng riêng, và Ngộ Không cũng vậy. Dưới đây là một số kỹ năng và đặc điểm nổi bật của chúng:

Vô địch thiên hạ

Mỗi lần Ngộ Không tung một chiêu thức, đòn đánh thường tiếp theo của hắn sẽ được cường hoá gây thêm sát thương vật lý, đồng thời hắn sẽ áp sát mục tiêu ngay lập tức. Đặc biệt, Ngộ Không sẽ có sẵn 12% tỷ lệ chí mạng, vì Ngộ Không thật bá đạo.

Ẩn thân thuật

Sau khi tàng hình hoàn toàn, Ngộ Không được tăng 40% tốc độ di chuyển để dễ dàng áp sát và tung sát thương vào đối thủ.

Cân đẩu vân

Ngộ Không tự cường hóa bản thân, giúp tăng thêm 100 sức mạnh giáp phép. Sau đó, Ngộ Không lướt tới đối thủ và chuẩn bị chiến đấu.

Đấu chiến khí

Ngộ Không tung ra phép thần thông cuối cùng, gây sát thương vật lý và làm choáng kẻ địch trong 1 giây. Đặc biệt, trong vòng 5 giây tiếp theo, Ngộ Không có thể kích hoạt chiêu lần nữa để tàng hình và tăng 40% tốc độ di chuyển trong 1 giây, đồng thời hoá giải mọi trạng thái làm chậm đang gánh chịu.

Phép bổ trợ cho Ngộ Không

Ngộ Không là vị tướng có máu giấy nhưng khả năng sát thương cực kỳ khủng khiếp. Bạn có thể sử dụng phép bổ trợ Trừng trị (đường rừng) hoặc Bộc phá (đường Top), giúp Ngộ Không tạo ra những pha gank bất ngờ khi lượng máu đối thủ xuống thấp.

Bảng ngọc cho Ngộ Không

Người chơi có thể tham khảo cách lên bảng ngọc full sát thương cho Ngộ Không như sau:

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng/ Sát thương chí mạng
 • Ngọc Tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy
 • Ngọc Lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Nếu Ngộ Không đi đường Top, bạn có thể cân nhắc thay đổi cách sắp xếp bảng ngọc Ngộ Không như sau. Điều này giúp Ngộ Không gia tăng một ít lượng máu và tỷ lệ chí mạng, tạo lợi thế và bảo toàn mạng sống cho Ngộ Không.

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng/ Sát thương chí mạng
 • Ngọc Tím: 10 viên Tỷ lệ chí mạng/ Máu tối đa
 • Ngọc Lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Phù hiệu cho Ngộ Không

Phù hiệu phù hợp nhất với đặc điểm của Ngộ Không là phù hiệu Ma tính. Giúp tăng tỷ lệ chí mạng và cắt máu đối thủ từ xa, phù hợp với lối đánh dồn sát thương của Ngộ Không.

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, Dư ảnh, Cường công, Ma tính.
 • Phù hiệu phụ: Tháp quang minh, Tương phản, Bí Quyết.

Cách lên đồ cho Ngộ Không

Ngộ Không có khả năng cơ động cao và phạm vi hoạt động rộng. Vì vậy, có rất nhiều cách trang bị cho Ngộ Không, phù hợp với từng chiến lược đánh khác nhau.

Cách lên đồ cho Ngộ Không đi rừng

Combo trang bị sử dụng cho Ngộ Không: Kiếm truy hồn, giày Hermes, thánh kiếm, song đao bão táp, phức hợp kiếm và giáp hộ mệnh.

 • Kiếm truy hồn và giày Hermes: Giúp Ngộ Không gia tăng sức sát thương và khả năng cơ động. Tạo lợi thế trong việc dọn rừng nhanh chóng, chuyển lane hỗ trợ đồng đội và tạo ra các pha gank đột biến.

 • Thánh kiếm, Song đao bão táp và Phức hợp kiếm: Cường hóa sức mạnh của Ngộ Không, gia tăng tối đa sức sát thương, tỷ lệ chí mạng, tốc đánh và hồi chiêu. Đem lại sức mạnh cực kỳ khủng khiếp cho Ngộ Không. Từ đây, Ngộ Không có thể tự tin tác chiến solo và giao chiến trực tiếp với các đối thủ của đội hình địch.

 • Giáp hộ mệnh: Bảo vệ Ngộ Không giảm tối đa tác động sát thương và tăng khả năng sống sót. Đây là trang bị cực kỳ quan trọng đối với các vị tướng máu giấy như Ngộ Không.

Cách lên đồ full sát thương cho Ngộ Không

Combo trang bị bao gồm: Đao truy kích, giày Hermes và găng tay (2 mảnh).

 • Đao truy kích và 2 mảnh găng tay: Nâng cao tối đa khả năng sát thương và tỷ lệ chí mạng lên đến 24%.

 • Giày Hermes: Gia tăng khả năng cơ động và di chuyển cho Ngộ Không. Giúp áp sát nhanh chóng, gây sức ép lên đối thủ hoặc tẩu thoát khi lượng máu sắp cạn.

Từ đó, Ngộ Không có thể tăng thêm đến 48% tỷ lệ chí mạng: 12% (nội tại) + 12% (bảng ngọc) + 24% (2 mảnh găng tay) = 48%. Một con số vô cùng lớn, tạo lợi thế sát thương từ đầu cho Ngộ Không.

Cách trang bị đồ cho Ngộ Không đi đường Top

Cách trang bị này giúp Ngộ Không cường hoá sức mạnh từ đầu. Giúp Ngộ Không dễ dàng dọn lane nhanh và đảo lane liên tục để hỗ trợ đồng đội. Từ đó, dễ dàng tạo ra các pha gank bất ngờ, gây sức ép đẩy trụ của đối thủ.

Hướng dẫn cách chơi Ngộ Không

Mỗi giai đoạn của trận đấu, sức mạnh của Ngộ Không có sự biến đổi. Cần có chiến lược chơi hợp lý để đạt hiệu quả và giành chiến thắng cuối cùng.

Giai đoạn đầu trận

Ngay từ đầu trận, sức mạnh của Ngộ Không rất lớn, vì vậy người chơi có thể tận dụng điều này để tăng tốc độ dọn rừng. Sau đó, chuyển lane và tạo lợi thế về quân số, hỗ trợ đồng đội và gây sức ép lên đối thủ.

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn này, Ngộ Không đã tích lũy được một số trang bị và có khả năng gây sát thương khá lớn. Người chơi có thể đẩy nhanh tốc độ trận đấu, tham gia các cuộc giao tranh nhỏ. Tiêu diệt một vài tướng máu yếu của đội hình địch để tạo lợi thế lớn cho đội của mình. Cẩn thận di chuyển và tránh để lộ vị trí, tạo bất ngờ cho đối thủ.

Giai đoạn cuối trận

Về cuối trận, đa phần tướng đã có đầy đủ trang bị và lợi thế về sức mạnh không còn nữa. Người chơi nên tiếp cận và tiêu diệt những đối thủ máu giấy trong đội hình địch. Hợp sức cùng đồng đội đẩy trụ, tạo sức ép lên đối thủ. Hạn chế dồn sát thương vào những tướng máu trâu.

Trên đây là một số cách lên đồ, phù hiệu và xây dựng bảng ngọc mùa 20 cho Ngộ Không. Hi vọng những điều này có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn đạt được thành công và gặt hái kết quả tốt.

Tìm hiểu thêm:

 • Cách chơi và lên đồ Zuka cực sốc dame
 • Cách lên đồ và bảng ngọc Capheny

Trang Tin Đời Sống

Rate this post