Cách đo kích thước nội thất phòng khách chung cư chuẩn 100%

Posted by

Để có được một ngôi nhà hoàn hảo, bạn không chỉ cần những ý tưởng thiết kế xuất sắc mà quan trọng hơn là cách lựa chọn kích thước nội thất phòng khách chung cư sao cho phù hợp với diện tích của từng không gian trong nhà.

Trong bài viết chia sẻ lần này, KFA xin chia sẻ đến bạn những phương pháp đo kích thước nội thất phòng khách chung cư chuẩn 100%.

Tầm quan trọng của đo kích thước đồ nội thất trong thiết kế.

– Trong tiêu chuẩn nội thất, hay nói chính xác hơn là trong tiêu chuẩn thiết kế nội thất, kích thước luôn là một trong những phạm trù khiến các nhà thiết kế “đau đầu” nhất. Nếu là chất liệu hay thiết kế thì sẽ luôn có sự khác biệt rõ ràng, ngoài ra những yếu tố này. Cũng sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến chất lượng sử dụng hay tính thẩm mỹ. Đồng thời, kích thước trong thiết kế nội thất là một loạt các con số khác nhau, trong đó có nhiều kích thước khó nhớ hoàn toàn.

Cách đo kích thước nội thất phòng khách chung cư chuẩn 100%

– Vì vậy, khi lựa chọn và cân nhắc, người mua thường bỏ qua hoặc không nên quá chú trọng. Tuy nhiên, cũng chính vì lý do này mà nhiều người vẫn mắc phải một số sai lầm cơ bản khi mua đồ nội thất, đặc biệt là nội thất gia đình. Vì kích thước của bàn ghế rất quan trọng trong thiết kế. Khi những thông số này ảnh hưởng trực tiếp đến bố cục, cách bài trí, sự tiện nghi trong quá trình sử dụng và tính thẩm mỹ của không gian công trình.

– Đồng thời, họ phải “có trách nhiệm” về nhiều mặt để những con số này không còn chỉ là thông tin về mẫu mã sản phẩm. Thay vào đó, chúng trở thành một trong những tiêu chí quan trọng nhất cần được xem xét cẩn thận. Mặt khác, những thông số này ít nhiều đều có hại cho sức khỏe con người.

– Vì vậy, dù đã giao việc thiết kế không gian nội thất cho đội ngũ thiết kế nội thất. Nhưng mỗi gia chủ phải nắm rõ những tiêu chuẩn nội thất bên trong nhà mình. Để có thể lựa chọn được những kích thước phù hợp. Đặc biệt là kích thước tiêu chuẩn của bàn ghế. Không chỉ cần đánh giá chất lượng, chuyên môn của bên thi công mà còn cần đảm bảo có được một ngôi nhà thực sự hoàn hảo từ ngoài vào trong.

Cách đo kích thước nội thất phòng khách chung cư chuẩn 100%.

Phòng khách nhà chung cư khác với phòng khách nhà phố, biệt thự. Vì mỗi kiểu nhà đều có những đặc điểm khác nhau. Vì vậy, cần phân bổ không gian hợp lý trong nhà.

Kích thước ghế sofa.

Hiện nay, tùy theo hình dáng và kích thước mà có những tiêu chuẩn khác nhau về kích thước và chiều cao của bàn sofa.

Kích thước ghế Sofa

Nói chung, các loại ghế sofa phổ biến nhất có kích thước khoảng 750-800 mm, chiều cao 380-420 mm và chiều sâu 700-750 mm.

Kích thước bàn trà.

Kích thước bàn trà phòng khách

Trên thị trường có hai loại bàn cafe phòng khách phổ biến nhất: Bao gồm.

+ Bàn cafe vuông, kích thước: 800 x 800 (mm), chiều cao thường là 350mm

+ Kích thước bàn cafe hình chữ nhật: chiều dài: 1000-1200mm, chiều rộng: 500-600mm, chiều cao có thể là 350-380-400mm.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng sofa khác nhau:

+ Sofa chữ L: chiều dài của bàn nên bằng 3/4 chiều dài của sofa.

+ Sofa văng hoặc sofa góc: chiều dài của bàn có thể bằng 1/2 chiều dài của sofa.

Kích thước kệ tivi

Kệ tivi là món đồ nội thất phổ biến trong trang trí phòng khách, phòng ngủ hiện đại. Tùy thuộc vào không gian căn phòng rộng hay hẹp và phong cách nội thất của ngôi nhà mà kích thước tủ tivi có thể thay đổi kích thước phù hợp hơn. Thiết kế của tủ tivi đa chức năng bao gồm:

Kích thước kệ ti vi cơ bản

– Giá để TV.

– Hộp điều khiển, phụ kiện TV.

– Khung trang trí.

– Prevent TV, bộ khuếch đại và các thiết bị phụ trợ khác.

Chiều sâu kệ tivi trung bình là 300-450mm, chiều cao là 500mm. Tuy nhiên, tùy theo sở thích, phong cách thiết kế của ngôi nhà hay đặc điểm diện tích ngôi nhà mà bạn nên tham khảo để lựa chọn những mẫu tủ tivi có kích thước tiêu chuẩn khác nhau, ví dụ:

– Giá đỡ TV màn hình phẳng: cao 500-600mm x sâu 400-450mm

– Tủ tivi âm tường: Cao 350-450mm x sâu 300-400mm.

– Kệ tivi cổ điển và tân cổ điển: Cao 600-750 mm x sâu 450-700 mm.

Kích thước kệ trang trí, tủ rượu.

Kích thước kệ trang trí phòng khách

Ngày nay tại nhiều căn hộ chung cư việc sử dụng kệ trang trí, tủ rượu phòng khách rất phổ biến. Đồ trang trí phòng khách, đồ trang trí tủ và kệ sách hay tủ rượu… tất cả đều có thể mang đến sự tiện nghi cho ngôi nhà của bạn. Trong thiết kế tủ trang trí, hay tủ rượu cũng có những kích thước tiêu chuẩn nhất định.

Khi lựa chọn, bạn chỉ cần chú ý đến hai kích thước của những món đồ nội thất này: chiều sâu thường khoảng 300-450 mm, và khoảng cách thường là 300-450 mm. Bạn có thể tùy chỉnh chiều cao hoặc chiều dài theo không gian, mục đích sử dụng hoặc kích thước của các vật dụng trưng bày được đặt trong đó. và vì thế,
Kích thước tiêu chuẩn của tủ giầy trang trí:

+ Chiều sâu tủ: 300-450mm

+ Khoảng cách: 300-450mm

Ngoài chức năng lưu trữ giày dép, một chiếc tủ giày tiêu chuẩn còn được thiết kế nhưng tủ giày hiện đại ngày nay lại có sức mạnh hơn hẳn. Một tủ giày hiện đại sẽ được thiết kế bao gồm:

Tương tự như kệ trang trí và tủ rượu (có tủ giày), kích thước bạn cần quan tâm là chiều sâu (thường là 300-450mm), và khoảng cách giữa các đợt là 200mm. Còn về chiều cao hay chiều dài thì bạn nên điều chỉnh cho phù hợp với vị trí đặt tủ giày hoặc số lượng giày dép của gia đình.

Do đó, kích thước tiêu chuẩn của tủ giày là:

+ Chiều sâu tủ: 300-450mm.

+ Khoảng cách giữa các ngăn tủ: 200mm.

Khi thiết kế nội thất chung cư, nhà phố, biệt thự, kiến ​​trúc sư và gia chủ cần lưu ý đến kích thước tiêu chuẩn của đồ đạc để tiện lợi và hạn chế. Kích thước chuẩn được thiết kế, không chỉ mang đến sự tiện lợi trong sinh hoạt hàng ngày mà còn giúp nâng cao sức khỏe con người.

*** Có thể bạn chưa biết ***

>>> Cần thi công nội thất theo kiểu Bauhaus tốt đến đâu?

>>> Nâng cấp ngực thẩm mỹ toàn diện và kết quả hiện đại nhất